เวย์ เผย แน่นหน้าอก เชื้อโรคพยายามเข้าปอด วอนคนไปตรวจหากช้าให้ใจเย็นๆ 

10 เม.ย. 2564 - 16:57 น.

เวย์ เผย แน่นหน้าอก เชื้อโรคพยายามเข้าปอด วอนคนไปตรวจหากช้าให้ใจเย็นๆ เพราะคนตรวจมีจำนวนมาก อาจใช้เวลาในการรอนาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวย์ เผย แน่นหน้าอก / แร็พเปอร์ชื่อดัง เวย์ ไทยเทเนี่ยม ที่เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เนื่องจากตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุด ( 10 เม.ย. 64) เจ้าตัวอัพเดตอาการ และเล่าถึงไทม์ไลน์ที่ทำให้ตัวเองที่ติดโควิด หลังจากไปทำการแสดงที่แห่งหนึ่ง

เวย์ เผย แน่นหน้าอก

เจ้าตัวได้โพสต์คลิปวิดีโอลงไอจี daboyway มีเนื้อหาเล่าว่า “อัพเดตนะครับ ตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลกำลังรักษาอยู่ เขาเอายามาให้ทุกวันเวลา 5 โมง ตอนนี้มีอาการแน่นหน้าอก เนื่องจากตัวไวรัสพยายามที่จะเข้าไปในปอด และเหมือนเรามาทัน วันแรกที่มาโรงพยาบาลก็เอ็กซ์เรย์ปอดไป มีหมอกสีดำๆ ก็เลยทีซีสแกนในวันรุ่งขึ้น หมอก็ให้ยาเลย มี 2 ชนิด เจาะเข้าเล้นเลือด และฉีดในท้อง และต้องกินยาเม็ดอีกด้วยกันคลื่นไส้”

เขาบอกว่าน่าจะอยู่ที่โรงพยาบาลอีกอาทิตย์หนึ่ง ให้ยาอีก 5 วัน แล้วเขาจะดูอาการอีกทีว่าที่ปอดยาช่วยได้มากแค่ไหน ต้องขอบคุณทุกคนที่ส่งข้อความมา ส่งดีเอ็มมา ขอบคุณทุกคนที่ส่งอาหารมาให้กินครับ อาหารนี้ไม่ต้องห่วงเลยไม่ขาดเลย ขอบคุณจากใจจริงๆ”

เวย์ เผย แน่นหน้าอก

“สำหรับที่ใครรู้สึกมีอาการโควิด คือแรกๆ ผมไปเล่นคอนเสิร์ตวันที่ 2 เม.ย. ที่ทองหล่อ ผมเล่นเสร็จกลับบ้านเลย ปกติเป็นคนไม่ค่อยป่วย นานๆทีถึงจะป่วย แต่วันอาทิตย์รู้สึกตัวรุมๆ มีไข้ นอนตื่นขึ้นมากินข้าว รู้สึกไม่ค่อยดี คืนนั้นก็นอนเร็ว ตื่นมาไปกินข้าวก็ยังรู้สึกไม่ค่อยดี หลับไปอีกทีตื่นมา 5 โมงเย็นของวันอาทิตย์ที่ 4 เม.ษ. ก็นอนเร็ว 3 ทุ่มก็หลับแล้ว”

“จากนั้นมีสายเข้ามาแจ้งว่า ที่ไปเล่นคอนเสิร์ตมีผู้ติดเชื้อ มีผลออกมาเป็นบวก เราก็รู้สึกว่าตัวรุมๆ ก็เลยรีบไปโรงพยาบาล ไปตรวจหาเชื้อโควิดใช้เวลา 4- 5 ชั่วโมง กับมาบ้านก็กักตัวเองทันที แยกจากครอบครัว ขึ้นมาข้างบนก็มีอาการปวดหัวหนัก เป็นไข้ ตึบๆเหมือนมีอะไรมาทุบหัว”

“ตื่นมาวันอังคารยังเป็นไข้ ปวดหัวหนัก ก็รอผล ตอนแรกผลออกมาเป็นลบ แต่ผมก็ยังเอะใจ เพราะเรายังมีอาการปวดหัว วันรุ่งขึ้นวันพุธตื่นขึ้นมามีอาการเจ็บคอ เลยตัดสินใจไปโรงพยาบาลหนึ่ง เพื่อไปตรวจและได้ผลออกมาเป็นบวก ตอน 6 โมง ก็อยู่โรงพยาบาลเลย”

เวย์ เผย แน่นหน้าอก

“อย่างที่บอกก็ไปได้เอ็กซ์เรย์ปอด ก็แน่นไม่ใช่หายใจไม่ออกนะ แต่การหายใจจากเต็มร้อยมันค่อยๆลดลง เหมือนมีอะไรกำลังต่อสู้ เหมือนวิ่งขึ้นบันได ไมได้เหนื่อยมาก แต่ก็ยังโชคดีที่อาการมันออกเร็ว”

“ผมจะกินชาขิง น้ำผึ้ง ใส่มะนาว ผมใส่พริกป่นให้มันเผ็ดๆ ให้หน้าอกมันร้อนอยู่เรื่อยๆ ให้มันอุ่นไว้ ถ้ารู้สึกเจ็บคอ พยายามบ้วนคอ บ้วนปากเยอะๆ พยายามอย่าให้เสลด น้ำลาย แบคทีเรียมันเข้าไปในปอดจะได้กันไม่ให้เชื้อเข้าปอด พยายามกินชากินร้อนๆอยู่เรื่อยๆ น้ำขิงช่วยผม เวลาผมเป็นไข้ผมกินแต่น้ำขิงกินทั้งวันทั้งคืน”

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าว : นานา อัพเดตอาการติดโควิด “เวย์” ลั่นหมอสั่งจ่ายยา ไม่มีไข้-ห่วงเชื้อลามมาปอด!

เวย์ เผย แน่นหน้าอก

“พวกไทเทคนอื่นไม่เป็น ผลออกมาเป็นลบ มีผมคนเดียว นานากับลูกๆก็ไม่เป็น ถ้าเกิดนานาเป็นอีกคนก็คงเครียดกันแย่เลยเพราะเป็นห่วง ไม่ต้องห่วงผมมากครับ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอให้ทุกคนปลอดภัย ดูแลตัวเอง อย่าปล่อยให้การ์ดตก ตอนนี้เข้าใกล้สงกรานต์ก็เชื่อว่ารัฐบาลก็ไม่อยากให้มันล้น ก็ช่วยๆกันระมัดระวัง ถ้าไม่จำเป็นก็อย่าออกไปไหน สู้ไปด้วยกันครับ”

“จริงๆพอมาอยู่โรงพยาบาลทำให้รู้ว่า หมอ พยาบาลเขาเหนื่อยกันมากมาก ทำงานกัน 12-13 ชั่งโมง ที่ผมอยู่ที่คนเต็มเลย เต็มทุกห้องเลย ถ้าทุกคนไปตรวจ หากใครที่ไปตรวจแล้วแถวที่นาน ที่อะไรก็พยายามใจเย็นๆกันนะครับ อย่าไปอารมณ์เสียนะครับ คนไทยทุกคนรักกัน ให้ทุกคนอยู่อย่างปลอดภัย สวัดดีปีใหม่ล่วงหน้า ขอบคุณทุกคนที่ส่งข้อความมา ให้ปลอดภัยกันนะครับ รักนะ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เวย์ เผย แน่นหน้าอก เชื้อโรคพยายามเข้าปอด วอนคนไปตรวจหากช้าให้ใจเย็นๆ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง