วันที่ 13 พ.ย. ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน จัดซ้อมใหญ่พิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปี 2560 โดยในปีนี้มีนักแสดงที่สำเร็จการศึกษาเข้าร่วมซ้อมพิธีดังกล่าว ได้แก่ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร พระเอกหน้าตี๋ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะอุตสาหกรรมเกษตร สาขาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ , เดียร์น่า ฟลีโป นางเอกช่อง 3 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 2 จากคณะมนุษยศาสตร์ ภาควิชาภาษาไทย และ เจด้า-ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ นักแสดงช่อง 7 สี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะมนุษยศาสตร์ ภาควิชาวรรณคดี สาขาวิชาเอกวรรณคดีไทย ท่ามกลางความยินดีของครอบครัว ญาติพี่น้อง และแฟนคลับที่มาให้กำลังใจล้นหลาม

โดย ‘ต่อ-ธนภพ’ เผยว่า “วันนี้เป็นวันซ้อมใหญ่ รู้สึกยิ่งใหญ่ครับ ยกลูกโป่งกันมาทีละอันสองอัน ต้องขอบคุณบุคคลที่ติดตามที่น่ารักทุกคน น่าจะช่วยกันรวมเงินและมีขนมมาแจกด้วยน่ารักไปหมด ต้องขอบคุณแฟนคลับทุกคนมาก จริงๆ ผมก็อยากให้ความสุขกับคนที่มาให้ครบทุกคน ส่วนแฟนคลับก็ให้ของขวัญเยอะมากแต่ผมยังไม่ได้เปิดดูเลย ถามว่าเหนื่อยหนักไหมกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ หนักมากครับ แต่ไม่หนักเกินไป วันนี้แสดงให้เห็นว่าเราก็ทำได้เหมือนกัน ส่วนครอบครัวจะมาแสดงความยินดีในวันรับจริง วันนั้นเราอยากให้ครอบครัวเป็นหลัก เลยชวนพี่ๆ แฟนคลับมากันวันนี้ หลังจากนี้ก็จะทำงานเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ก่อน แล้วอาจจะมองหาปริญญาโทเรียนด้วย แต่ขอเวลาคิดก่อนว่าจะเรียนด้านไหนดี”

ด้าน ‘เดียร์น่า’ กล่าวว่า “วันซ้อมใหญ่ก็คล้ายๆ รับจริง รู้สึกดีและโล่งที่เรียนจบแล้ว 4 ปีคือเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยก็เครียดเหมือนกัน ตอนแรกก็กังวลว่าเราจะผ่านไปได้ยังไง แต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้ และดีใจที่วันนี้มาถึง แถมยังได้เกียรตินิยมอันดับ 2 ด้วย เดียร์ก็ไม่คาดคิดว่าต้องได้เหมือนเป็นความพยายามของเราด้วย ตอนแรกก็เรียนโอเคผ่านไปได้ก็พอ พอเราเริ่มเรียนไปเกรดมันเริ่มจะถึงแล้วนะ เลยลองสู้ดูซิ! ให้ได้เกียรตินิยมก็ได้อันดับ 2 มาก็ดีใจและภูมิใจมาก คุณแม่ก็ดีใจด้วย เรามีเพื่อนที่ดีคอยช่วยเก็บเล็กเชอร์ให้คอยติวให้ช่วงก่อนสอบ จริงๆ การเรียนในมหาวิทยาลัยเรื่องเพื่อนเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เดียร์โชคดีเรื่องเพื่อนจริงๆ ที่ได้เพื่อนดี เรียนไปด้วยทำงานไปด้วยก็หนัก วันนี้กองก็จะเอา เรียนก็ต้องเข้า เราก็กดดันจะทำไงดี จะไม่ให้กองเขาก็ทำงานต่อกันไม่ได้ แต่เราไม่มาเรียนก็โดนเช็กชื่อขาด ได้ลองคุยกับอาจารย์ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ อาจารย์ก็น่ารัก เดียร์เป็นเด็กที่มาเรียนตลอดแทบไม่เคยขาด พยายามให้เขาเห็นว่าเราตั้งใจไม่ได้อยากจะขาดนะ อาจารย์ก็ช่วย กองถ่ายก็เข้าใจด้วย มันเลยผ่านมากด้วยดี

ส่วนของขวัญให้ตัวเองไม่มีนะ ไม่ได้คิดจะซื้ออะไรให้ตัวเองเลย จะเป็นคนอื่นที่ให้มากกว่า หลังจากนี้ก็รับละครเต็มที่เลย 2 เรื่อง เพราะช่วงที่เรียนเราก็หายไปนานมาก หลายคนบ่นทำไมไม่มีละครออกอากาศเลย เดียร์ก็หยุดไว้ก่อนเพราะเรียนปี 4 มันหนัก กะว่าเรียนทีเดียวให้จบจะได้ลุยงานเต็มที่ ตอนนี้ก็มีเรื่อง “ชาติเสือพันธุ์มังกร” เล่นกับพี่เจมส์ มาร์ และ “สัตยาธิษฐาน” เล่นกับพี่สน(ยุกต์ ส่งไพศาล) น่าจะได้ชมกันต่อเนื่อง แต่ต้องรออีกหน่อยประมาณช่วงปีหน้า อย่าเพิ่งลืมกันนะคะ”

‘เจด้า’ เผยว่า “รู้สึกดีใจถึงแม้วันนี้จะเป็นวันซ้อมใหญ่แต่ทุกคนก็มาแสดงความยินกันเหมือนวันจริงเลย เราก็ผ่านมาได้มันก็ลำบากเหมือนกันเพราะต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ช่วงแรกๆ จะหนักเหมือนเรายังปรับตัวไม่ได้ เจด้าเข้าวงการตอนเรียนประมาณปีที่ 2 ก็ปรับตัวไม่ทัน การเรียนก็เลยจะช้าหน่อย เราก็จะจบช้ากว่าเพื่อนไปปีนึงแต่ก็ดีใจที่จบเหมือนกัน จนมาถึงวันนี้ได้เห็นแม่กับพ่อยิ้ม เห็นทุกคนยิ้มให้และให้กำลังใจเราก็รู้สึกมีความสุข อยากจะขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจที่ให้มาเสมอ เราก็รู้สึกภูมิใจที่วันนี้เรียนจบแล้ว แต่สิ่งที่ภูมิใจมากที่สุดเลยคือเห็นคุณพ่อคุณแม่มีความสุข อันนี้เป็นก้าวแรกที่เราจะต้องก้าวออกไปอีกหลายๆ ก้าวก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อนๆ กับอาจารย์มีส่วนช่วยมาก พอเพื่อนทราบว่าเราทำงานตรงนี้เวลามีงานอะไรเขาจะคอยช่วยเหลือตลอด รวมถึงรุ่นน้องด้วยและอาจารย์ก็ใจดี บางครั้งเรามาสอบไม่ได้ก็จะขอสอบย้อนหลังแทน ของขวัญให้ตัวเองก็คงเป็นใบปริญญาใบนี้ รวมถึงเป็นของขวัญให้คุณแม่คุณพ่อด้วย หรืออาจจะเป็นจัดทริปชวนครอบครัวไปเที่ยว ส่วนหลังจากนี้ก็จะลุยงานให้เต็มที่ก่อน อาจจะสักปีหน้ามีแพลนว่าจะเรียนต่อปริญญาโทด้านบริหารค่ะ”

“ข่าวสดออนไลน์” ขอแสดงความยินดีล่วงหน้ากับว่าที่บัณฑิตทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน