จบดราม่า ลูกกอล์ฟหล่นใส่บ้าน ลีเดีย ไม่ใช่เจ้าของสนามกอล์ฟเกียรติธาดา ผู้เสียหาย จนใจ ขอความช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จบดราม่า – จากกรณีที่ผู้เสียหายรายหนึ่งออกมาโพสต์ข้อความร้องทุกข์ผ่านเฟซบุ๊ก แจ้งปัญหาลูกกอล์ฟหล่นใส่บ้าน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานี้ กับทางสนามกอล์ฟเกียรติธาดา จนกระทั่งเป็นข่าวออกมา มีกระแสดราม่าลามไปถึงนักแสดง ลีเดีย ศรัณรัชต์ และแมทธิว ดีน

เนื่องจากคุณพ่อของลีเดีย เคยเป็นเจ้าของธุรกิจ ยาวนานกว่า 30 ปี หากแต่ว่าช่วง 10 ปีหลัง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 คุณพ่อของลีเดียได้เซ้งธุรกิจสนามกอล์ฟเกียรติธาดาให้กับผู้อื่นเข้ามาบริหาร แต่ยังคงใช้ชื่อสนามเดิม จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดระหว่างผู้เสียหาย และลีเดีย

เมื่อ(17เม.ย.64) ลีเดีย ได้ออกมาชี้แจงเรื่องราวดังกล่าว เผยว่า”รู้สึกไม่สบายใจที่มีคนเอาชื่อเราไปเกี่ยวข้องกับการบริหารงานของสนามกอล์ฟ และถ้าต่อจากนี้มีการแอบอ้างชื่อว่าเดีย และพี่แมท บริหารอยู่ และทำให้เกิดความเสียหายกับชื่อเสียงของพี่แมทและเดีย ทางเราก็จะดำเนินคดีทางกฎหมายกับคนที่อ้างชื่อนั้น”

จนกระทั่ง ผู้เสียหาย ได้ออกออกมาชี้แจงใต้คอมเมนต์ของโพสต์ลีเดีย กล่าวว่า “เราหยุดสักพักแล้วค่ะ ไม่ได้ตอบ โต้และก่อนที่จะเป็นข่าวเราแก้ข้อความไปแล้ว ว่าเรายังคงไม่ทราบว่าใครเจ้าของ ข่าวลงวันนี้ เราแก้ไปตั้งแต่กุมภา-มีนา (จำวันไม่ได้ จริงๆ) ลบชื่อออก และมุ่งประเด็นไปที่มีปัญหากับสนามกอล์ฟ และไม่เคยแจ้งชื่อกับใครเลย เพราะก็ไม่แน่ใจ บางคนเอาชื่อไปลงเอง เพราะเราแจ้งชื่อสนาม เราก็จนใจ เพราะลึกๆ เราก็อยากรู้ว่าใครเป็นเจ้าของเหมือนกัน ที่เราตัดพ้อและดีใจที่เป็นข่าว ไม่ใช่เป็นกับคุณนะคะ

เราดีใจที่เป็นข่าวกับสนามกอล์ฟ คนที่แคปไปล้วงเอาถึงตอนที่เรา edit เมื่อกุมภ-มีนา ซึ่งก่อนที่จะเป็นข่าว หากไม่ใช่ทางครอบครัวมาบริหารใน 1 ปีที่ผ่านมา เราก็ต้องขอโทษด้วยที่ได้ผลกระทบ แต่นักข่าวก็ยังคงส่งข้อมูลมาให้เรา ซึ่งเราขอจบสนามกอล์ฟจะแก้หรือไม่ เราก็จนใจ เราทำได้เท่านี้ แต่ถ้าหากทางคุณจะช่วยเหลือเราได้ ก็ขอชื่อคนที่บริหาร เช่าต่อในตอนนี้ เราจะได้ติดต่อคนที่ถูกซักที่ ขอบคุณนะคะ

ในขณะเดียวกัน ลีเดีย ได้เข้ามาตอบใต้คอมเมนต์ผู้ที่เข้าใจผิด เผยว่า “บริษัทเกียรติธาดาคือบริษัทที่คุณพ่อก่อตั้งมาค่ะ เพราะฉะนั้นชื่อของคุณพ่อและชื่อที่มีมาตั้งแต่ก่อตั้งก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเปลี่ยนมือชักกี่มือก็ตาม เพราะฉะนั้นอย่าพยายามเอาประเด็นนี้มาเลยค่ะ เลิกพาดพิง และพยายามขุดได้แล้วค่ะ เห็นมา comment หลายครั้งเพื่อจะสร้างประเด็นต่อ ช่วยแยกแยะระหว่างเจ้าของที่มีชื่อในใบทะเบียนบริษัท กับผู้ที่มาเช้งต่อ และลงมือบริหารสนามเป็นช่วงๆด้วยนะคะ” ซึ่งมีชาวเน็ตมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน