ช่อง7HD กวาดท็อปไฟว์-ละครเรตติ้งสูงสุดไตรมาสแรกของปี

20 เม.ย. 2564 - 15:37 น.

ช่อง7HD กวาดท็อปไฟว์-ละครเรตติ้งสูงสุดไตรมาสแรกของปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช่อง7HD กวาดท็อปไฟว์ช่อง 7HD กวาด 5 อันดับแรก ละครเรตติ้งสูงสุดไตรมาสแรกของปี 2564 ทั้งละครหลังข่าว และก่อนข่าว

เผลอแป๊บเดียว เกือบจะหมดเดือนที่ 4 ของปีนี้แล้ว แต่ก่อนจะผ่านเดือนนี้ไปพร้อมกับความหวาดหวั่น ของการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 วันนี้จะพาไปสำรวจละครไทยเรตติ้งสูงสุดในช่วง 3 เดือนแรก หรือไตรมาสแรกของปี 2564 โดย เอจีบี นีลเส็น ประเทศไทย ซึ่งแม้ละครล็อตล่าสุด ที่กำลังออกอากาศอยู่ในเวลานี้ เรตติ้งละครของช่อง7HD อาจจะดูแผ่ว ไม่หวือหวาสักเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ตาม 5 อันดับแรก ก็ยังคงเป็นละคร ที่ออกอากาศทางช่อง 7HD ทั้งสิ้น ส่วนจะมีละครเรื่องไหนบ้าง ตามมาเลยค่ะ

ละครที่นำโด่ง เรตติ้งสูงสุดในช่วงต้นปี คือ วงเวียนหัวใจ จากค่าย กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) กับการกลับมาพบกันอีกครั้งของ พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ และ นาว-ทิสานาฏ ศรศึก ซึ่งการแสดงของทั้งคู่ เคมีเข้ากันเหลือเกิน แลดูเป็นธรรมชาติ เหมือนคู่รัก ที่มีแง่งอน ผิดใจกัน กลมกลืน แนบเนียนจนทั้งคู่กลายเป็นคู่จิ้น พาเรตติ้งตอนจบทะยานสูงถึง 7.1 เรียกว่าทำได้ดี ไม่แพ้เวอร์ชั่นเก่าที่ เวียร์-ศุกลวัฒน์คณารศ กับ พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช เคยทำไว้ในอดีต

ช่อง7HD กวาดท็อปไฟว์

อันดับ1 วงเวียนหัวใจ

อันดับที่ 2 คือละครนอกสายตา เรื่อง ทางเสือผ่าน แห่งค่าย ดราเมจิก ของผู้จัดเจนใหม่ไฟแรง เติร์ก-คหบดี กัลย์จาฤก กับการเจอกันของ อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา กับ ฮาน่า ลีวิส เรื่องราวการต่อสู้ของ 4 พี่น้อง ที่มี อ๊อฟ เป็นพี่ใหญ่ ที่ต้องแบกรับภาระอันหนักอึ้งเอาไว้ เรื่องนี้ไม่ได้ดีเด่นแค่ฉากบู๊แอ๊กชั่นแต่เพียงอย่างเดียว ทว่านักแสดงยังสามารถเอาอยู่กับฉากดราม่าหนักหน่วง ที่ต่างทำหน้าที่ได้ดี ส่งพาให้ละครเรื่องนี้กลมกล่อม ที่มีทั้ง แอ๊กชั่น ดราม่า แถมมีบทกุ๊กกิ๊กให้ได้เห็นบ้าง เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงถึง 4.6 หลังจากนั้นก็สามารถทำเรตติ้งไปได้ถึง 6.9 และเป็นการแจ้งเกิดนักแสดงน้องใหม่ บิว-ณัฐพล ไรยวงค์ กับบท ไกร อีกด้วย

ช่อง7HD กวาดท็อปไฟว์

อันดับ2 ทางเสือผ่าน


อันดับที่ 3 ได้แก่ ละครที่ถูกจับตามองก่อนออกอากาศมากที่สุดเรื่องหนึ่ง นั่นก็คือ คู่แค้นแสนรัก จากค่ายโพลีพลัส ซึ่งเป็นการกลับมาพบกันอีกครั้ง ของคู่จิ้นจากภูพยัคฆ์ แห่ง มธุรสโลกันตร์ ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี กับ มุกดา นรินทร์รักษ์ โดยทั้งคู่ก็ไม่ทำให้แฟนละครผิดหวัง เพราะ ไมค์ และ มุก สามารถทำเรตติ้งตอนจบสูงถึง 6.4

ช่อง7HD กวาดท็อปไฟว์

อันดับ3 คู่แค้นแสนรัก

ต่อกันด้วย ทะเลลวง ละครแนวโรแมนติกดราม่า จากค่าย มีเดีย ซีน นำแสดงโดย มิกค์ ทองระย้า และ แซมมี่ เคาวเวลล์ ด้วยเนื้อหา เรื่องราวเข้มข้น การแก้แค้น เอาคืน ผ่านการถ่ายทอดจากนักแสดงมากฝีมือ โดยมีฉากหลัง คือท้องทะเล ที่อาจไม่ได้มีเพียงความงดงามแต่เพียงเท่านั้น ซึ่งทะเลเป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เรื่องนี้ลาจอไปพร้อมเรตติ้งสูงสุด ที่ 6.0 เลยทีเดียว ซิวละครเรตติ้งสูงสุดอันดับที่ 4 ไปครอง

ช่อง7HD กวาดท็อปไฟว์

อันดับ4 ทะเลลวง

ช่อง7HD กวาดท็อปไฟว์

ฉากโรแมนติก ทะเลลวง

ปิดท้ายที่อันดับ 5 ได้แก่ละครก่อนข่าว เรื่อง กำนันหญิง ของค่าย ดาราวิดีโอ ด้วยเรื่องราวการปกครองระดับท้องถิ่น ที่ต้องมีทั้งบู๊และบุ๋น เนื้อหาเข้าถึงผู้ชม ถูกจริตคนดู ที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศ ท้องทุ่งนา ความสดชื่น สดใสของผู้คนต่างจังหวัด ที่อยู่กันตามวิถีธรรมชาติ ซึ่งกำนันหญิง ดำเนินเรื่อง โดยนักแสดงนำ แชป-วรากร ศวัสกร กับ แพรว-ฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค ทำเรตติ้งไปสูงถึง 5.8

ช่อง7HD กวาดท็อปไฟว์

อันดับ5 กำนันหญิง

มาถึงตอนนี้ นับว่าช่อง 7HD ยังคงครองแชมป์ สามารถคว้าละครเรตติ้งสูงสุดทั้ง 5 อันดับไปได้อย่างเหนียวแน่น แต่นี่เป็นเพียงแค่เริ่มต้น ไตรมาสแรกของปี งานนี้คงต้องจับตามองดูกันยาวๆ ว่ากว่าจะถึงสิ้นปี จะมีละครเรื่องไหน ของช่องใด สามารถมาโค่นแชมป์ได้หรือไม่ แต่บอกเลยว่างานนี้คงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะแอบส่องดูงานที่ทางวิกหมอชิตซุ่มเตรียมไว้น่ากลัวไม่ใช่เล่น!!!

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่อง7HD กวาดท็อปไฟว์-ละครเรตติ้งสูงสุดไตรมาสแรกของปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง