นุ๊ก ควง ฮากีม เคลียร์ข่าวเตียงหัก หลังสามีบินกลับประเทศมาเลเซียนาน 10 เดือน

23 เม.ย. 2564 - 19:26 น.
นุ๊ก สุทธิดา ควงสามี ฮากีม เคลียร์ข่าวเตียงหัก หลังฝ่ายชายบินกลับประเทศมาเลเซีย บ้านเกิดนานถึง 10 เดือน เผยความห่างทำตกหลุมรักกันอีกครั้ง
“นุ๊ก” สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ควงสามี ฮากีม บินอาซาฮา เปิดใจครั้งแรก หลังบินกลับบ้านเกิดที่ประเทศมาเลเซียนานกว่า10 เดือน จนเกิดข่าวเม้าธ์สนั่นวงการว่าเตียงหัก งานนี้ทั้งคู่เลยขอออกมาเคลียร์ข่าวรักร้าว ในรายการ “คุยแซ่บSHOW” ทางช่อง One31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพ็ชร์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรรายการ ว่าเลิกกันจริงหรือไม่
มีข่าวเม้าธ์ว่าเลิกกับสามีแล้ว จริงๆ แล้วสามีกลับมาเลเซียเพราะอะไร? นุ๊ก : “จริงๆ แล้ว ฮากีม เป็นคนขี้ลืม เวลาทำวีซ่าเขาต้องไปรายงานตัวทุก 3 เดือน แต่ฮากีมจะลืมรายงานตัว แต่ล่าสุดเขาลืมต่อพาสปอร์ต คือเขาบอกเราก่อน 2 อาทิตย์ก่อนพาสปอร์ตขาด แต่ถ้าจะต่อที่ไทยต้องบอกล่วงหน้า 2 เดือน ตอนนั้นก็รู้สึกสับสนเพราะเป็นช่วงโควิดพอดี ซึ่งจะไปไหนมาไหนลำบาก เราก็งงไม่รู้จะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้เขาเดินทางเพราะเรารู้ว่าถ้าเขาเดินทางไปแล้ว ก็จะโดนกักตัวที่โน่น ก็ไม่รู้ว่าจะกลับมาเมื่อไหร่ แต่สุดท้ายเราก็ต้องยอมรับให้เขาเดินทางกลับไป”
เกิดอะไรขึ้นทำไมคุณต้องกลับประเทศ? ฮากีม : “คือผมต้องต่อพาสปอร์ต แล้วเว๊บไซต์บอกว่าไม่สามารถต่อพาสปอร์ตที่สถานฑูตที่เมืองไทยได้ ผมก็เลยต้องไปต่อพาสปอร์ตที่บ้านเกิด แต่พอโทรไปสอบถาม เขาบอกว่าต่อได้ แต่ว่าต้องใช้เวลา 3 เดือน ซึ่งเวลานั้นมันมีเวลา 2 อาทิตย์พาสปอร์ตก็จะหมดอายุ ก็เลยต้องบินกลับ”
ตอนนั้นอยากให้เขากลับไหม? นุ๊ก :เอาจริงๆ ก็ไม่อยากให้เขากลับ เพราะเรารู้ว่าไม่ใช่แค่เรื่องเมื่อไหร่จะได้กลับมา ไหนจะค่าใช้จ่ายในการเดินทาง มันยังมีเรื่องการรับงาน เพราะปกติ ฮากีมจะช่วยดูลูก ทั้งปิ๊ปโป้ ทั้งปาแปง ทั้งอดัม คือถ้าเรารับงานใครจะดูลูก แล้วช่วงก่อนที่ฮากีมจะบินเราก็ทะเลาะกันบ่อยแต่ไม่ได้รุนแรง ทะเลาะกันเรื่องภาระหน้าที่มันมากเกินสามีภรรยา มากเกินพ่อและแม่ แต่ยังมีเรื่องงาน เพราะเรายังมีโหมดหัวหน้าและลูกน้อง แล้วตัวนุ๊กเองก็ไม่สบายด้วยคือตอนนั้นเป็นมะเร็ง ถามว่าช่วงนั้นครียดไหม คือโชคดีที่ก่อนที่ฮากีมจะบิน นุ๊กได้แพลนการผ่าตัดและการรักษาเร็วมากเพราะเขาต้องเดินทาง พอเราผ่าตัดเสร็จก็เป็นช่วงที่เขาต้องเดินทางพอดี”
แล้วตอนที่ฮากีมไปเป็นห่วงภรรยาไหม? ฮากีม :ผมมั่นใจว่าภรรยาเป็นผู้หญิงที่แข็งแรงและแข็งแกร่งมาก มะเร็งทำอะไรไม่ได้ ลูก 3 คนก็ทำอะไรเธอไม่ได้”
ใช้เวลาอยู่ที่มาเลฯนานเท่าไหร่? ฮากีม :ประมาณ 3 เดือน”
นุ๊ก : “มั่วละ ไปอยู่ที่มาเลมีความสุขมากใช่ไหม (หัวเราะ) เขาไปตั้งแต่พฤษภาคม มิถุนายน และเขาเพิ่งกลับมาตอนเดือนกุมภาพันธ์ ก็เกือบ 10 เดือนได้”
ได้ข่าวว่าแรกๆ ก็วุ่นวายแต่ผ่านไปสักระยะรู้สึกดี ที่ไม่มีสามี? นุ๊ก :ด้วยความที่เราเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมาเกือบ 10 ปี เลี้ยงปิ๊ปโป้ ปาแปงมา ก็อยู่กับลูกมา 3 คน และทำอะไรด้วยตัวเองมาโดยตลอด จนมันกลายเป็นนิสัยเราที่จะทำอะไรเร็วและตัดสินใจคนเดียว แต่พอมีเขาก็เหมือนมีภาระเพิ่มขึ้นมา มันต้องปรับตัวเยอะ พอไม่มีเขาก็เลยวุ่นวายในช่วงแรก แต่พอไม่มีเขา เราก็กลับไปเหมือนที่เราเคยเป็น มันก็เลยรู้สึกสบาย”
ฮากีม : “ตอนที่ผมไปถึงที่มาเลเซีย ผมก็คิดถึงลูก คิดถึงภรรยา แต่ข้อดีคือผมได้เจอพ่อและแม่”
นุ๊ก : “ที่ผ่านมาที่อยู่เมืองไทย เขาก็ร้องไห้เพราะคิดถึงพ่อแม่ของเขา”
มีความคิดไหมว่าชีวิตคู่จะต้องจบลง? นุ๊ก :มันไม่ได้คิดว่าจะแยกกันเพราะเรามีอดัม และการที่เราเอาเขาเข้ามาเราแพลนไว้แล้วว่า เราอยากได้คนมาเติมเต็มชีวิตครอบครัว สิ่งที่ดีที่สุดคือการปรึกษาจิตแพทย์ เราก็บอกกับจิตแพทย์ตรงๆ เลยว่าพอแยกกันอยู่กับสามีแล้วเรารู้สึกสะดวกสบาย แล้วถ้าเกิดกลับมาอยู่ด้วยกันแล้วเราไม่แฮปปี้เราจะทำอย่างไร แล้วมันจะเป็นไปได้ไหมที่คนเราเคยตกหลุมรักครั้งหนึ่งแต่พอนานๆ ไปความรู้สึกก็เฉยๆ มันมีโอกาสจะกลับมาตกหลุมรักกันอีกครั้งไหม ซึ่งคุณหมอบอกว่า แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะมนุษย์เป็นสัตว์ที่มีความทรงจำ การที่เราจะตกหลุมรักกับคนเดิมซ้ำๆ เป็นไปได้ยาก ตอนนั้นใจแว๊บตกไปตาตุ่มเลย แต่เราก็ใจชื้นขึ้นเมื่อคุณหมอบอกต่อว่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นไปไม่ได้เลย ซึ่งคำนี้แหละที่ทำให้ เรารู้สึกว่าเราจะเป็นส่วนหนึ่งในส่วนน้อย เพราะเรารู้สึกว่า ครอบครัวเป็นเรื่องสำคัญ การที่เราทนอยู่หรืออยู่ทน มันไม่ใช่เรื่องโอเค แต่เราต้องมีความสุข และหน้าที่ที่ไปด้วยกัน และการที่นุ๊กปรึกษาจิตแพทย์ตั้งแต่เริ่มต้นมันก็เป็นเรื่องที่ดี และมันก็ช่วยเรื่องชีวิตคู่ได้จริงๆ แล้วเราก็วางแพลนได้ว่าเราจะมีแอ๊กชั่น กับเขาอย่างไร แล้วเป็นเรื่องบังเอิญเมื่อเขาได้กลับมา เขาก็คงได้อยู่กับตัวเองว่าสิ่งไหนที่เขาควรทำหรือไม่ควรทำ มันก็เลยกลายเป็นตกหลุมรักกันอีกครั้งจริงๆ”
ตอนที่ต้องแยกกับภรรยาและครอบครัวรู้สึกอย่างไร? ฮากีม :หลังจากที่แยกกัน 10 เดือน จับก็ไม่ได้ กอดก็ไม่ได้ ทำได้แค่คิดถึง พอคิดถึงตอนที่ภรรยาคลอดลูกออกมาก็ทำให้คิดได้ว่าผู้หญิงคนนี้คือคนที่ดีที่สุด ทำไมผมจะเปลี่ยนตัวเองไม่ได้ เพราะสมัยก่อนเป็นคนอารมณ์ร้อน ตอนนี้ก็ชิลมีปัญหาอะไรก็ค่อยๆ แก้ไป”
ตอนนี้มีลูก 3 คนแล้ว อยากมีลูกอีกไหม? นุ๊ก :จริงๆ นุ๊กอยากมีนะ เพราะเราไม่ได้เลี้ยง คือตอนที่ท้องนุ๊กเคยบอกเขาว่านุ๊กไม่อยากมีลูกแล้ว แต่ถ้ามีเขาจะต้องเป็นคนเลี้ยง ดังนั้นตั้งแต่อดัมเกิดจนโต นุ๊กแทบจะได้ไม่ยุ่งกับลูกสักเท่าไหร่ เขาจะเป็นคนทำทั้งหมด ตอนนี้นุ๊กก็ทำหมันแล้ว เป็นหมันชั่วคราว”
ฮากีม : “ส่วนผมคิดว่าพอแล้วสำหรับตอนนี้”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นุ๊ก ควง ฮากีม เคลียร์ข่าวเตียงหัก หลังสามีบินกลับประเทศมาเลเซียนาน 10 เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง