หนึ่งเสียงคนบันเทิง ขวัญ อุษามณี รัฐสั่งหยุด เสนอช่วยประกาศลดหนี้

26 เม.ย. 2564 - 19:46 น.

หนึ่งเสียงคนบันเทิง ขวัญ อุษามณี รัฐสั่งหยุด เสนอช่วยประกาศลดหนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ต้องออกกองไปถ่ายละครเรื่อง แม่นากพระโขนง 2021 สำหรับ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ แต่หลังจากที่รัฐบาลสั่งให้กองถ่ายหยุดทำงาน ไปฟังเสียงจากนักแสดงที่มีทั้งบทบาทนักแสดงและนักธุรกิจที่ต้องดูแลพนักงาน

ก่อนหน้าต้องทำงานในช่วงโควิด ที่มีเยอะเพิ่มขึ้นทุกวันกังวลไหม? “ต้องกังวลอยู่แล้ว บางอย่างมันก็ต้องใช้ชีวิต ต้องอยู่กับมันให้ได้ บางอย่างไม่ใช่ว่าการเห็นแก่ตัวนะ แต่เราต้องใช้คำว่าเห็นแก่ตัว ในเรื่องของการดูแลตัวเองเราต้องการ์ดไม่ตก ถ้าวันใดวันนึงเราดูแลตัวเองไม่ดีเท่าไหร่ ถ้าเราไม่เห็นแก่ตัวเมื่อไหร่ เราจะกลายเป็นปัญหาของคนอื่นทันที

ตอนอยู่ในกองเราดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง? “นักแสดงมีทั้งข้อดีและข้อเสียแต่อันนี้มันก็เหมือนเป็นภาระของนักแสดงอย่างนึงเราเลือกไม่ได้ เราต้องทำตามส่วนรวม เมื่อกองเค้าบอกว่าต้องออกกอง เราก็รู้อยู่แล้วว่าไป ถึงตอนนี้จะเป็นจะตายขนาดนี้ แต่ในเมื่อเค้าคิดมาแล้วว่าสมควรที่จะออก เราก็ทำไปการ์ดของเราก็อย่าตก แต่ถึงเวลาเข้าซีนจะตายในหน้าที่มันก็ต้องทำ อย่างหนึ่งคือขวัญคิดว่าทุกคนก็เซฟตัวเอง

ถ้าเราไม่เดินไปข้างหน้าก็ไม่มีอะไรกิน สิ่งที่น่ากลัวกว่าโรคภัย ก็คือสิ่งที่เราไม่มีอะไรมาผ่อนภาระของเราในแต่ละเดือน ทุกคนจะสบายใจมากเลย ถ้าเราหยุดอยู่กับบ้านแล้วสิ้นเดือนเราไม่มีค่าใช้จ่าย มันจะไม่มีแรงผลักดันที่ว่าเราต้องทำมาหากินต้องพยายามดิ้นรนกัดฟันออกไปข้างนอก เพราะมันมีแรงผลักกอยู่เยอะ ทางที่ดีที่สุดคือธนาคารต้องระงับหนี้ รัฐให้ธนาคารหรือกลุ่มเจ้าหนี้ละงับหนี้เลย

เมื่อห้ามประชาชนไม่ให้ออกนอกบ้าน 15 วันหรือเดือนนี้ เดือนเดียวก็ให้ระงับหนี้เลย แล้วทุกคนก็จะพร้อมใจกันไม่ออกไปไหน ถ้ากองละครเค้าไม่มีเรื่องที่ว่า ถ้าละครออนแอร์ไม่ทัน เขาจะต้องเสียค่าปรับให้ทางช่อง กองเค้าก็ไม่มีแรงผลัก ไม่มีแรงบีบ แล้วไม่มาบีบนักแสดง


หรือบริษัททุกที่ เค้าต้องมีเครดิตอยู่แล้ว ในการใช้จ่ายแต่ละเดือนพอมีตรงนี้เค้าก็ต้องมาบีบพนักงานให้มาทำงาน ไม่ยังงั้นใครจะเป็นคนทำงาน และพนักงานเช่าคอนโด ซื้ออสังหาริมทรัพย์ เค้าก็ต้องจ่ายทุกสิ้นเดือน ทางที่ดีระงับหนี้เลย

ถ้าระงับหนี้ทุกคนก็จะไม่มีปัญหาไม่มีข้อแย้งใดใดทั้งสิ้นเพราะทุกคนต้องหาเงินใช้หนี้ ภ้าไม่เชื้อลองไปวัดจีดีพีดูว่าคนที่ไม่มีหนี้เท่าไหร่ กลุ่มคนที่มีหนี้สินเท่าไหร่”

ขอบคุณรูปจากไอจี : kwanusa9

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนึ่งเสียงคนบันเทิง ขวัญ อุษามณี รัฐสั่งหยุด เสนอช่วยประกาศลดหนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง