เอ็มมี่ ยันไม่โป๊ะ! แจงภาพ ขวัญ ท้องใหญ่ไม่สมจริง ยืนเทียบให้เห็นจะจะ

29 เม.ย. 2564 - 12:16 น.

เอ็มมี่ ยันไม่โป๊ะ! แจงภาพ ขวัญ ท้องใหญ่ไม่สมจริง ยืนเทียบจะจะ เผยอาจเป็นมุมกล้อง วอนรอดูผลงานก่อน อย่าเพิ่งรีบตัดสิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ออกกองต่างจังหวัดไม่หยุดเดินหน้าถ่ายทำละคร แม่นากพระโขนง เพื่อให้ทันออกฉายเดือนมิ.ย.นี้ ผู้จัดฯ คุณแม่ท้องแก่ เอ็มมี่ อมลวรรณ หรือ เอ็มมี่ แม็กซิม เผยถึงความคืบหน้ากับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” พร้อมแจงภาพนางเอก ขวัญ อุษามณี ท้องโตไม่สมจริง จนหลายคนเอามาแซวว่าโป๊ะหรือเปล่า?!

ความคืบหน้าละคร “แม่นากพระโขนง” ถึงไหนแล้ว? “ตอนนี้ละครคืบหน้าไปประมาณ 50% แล้ว เร็วมากเพราะว่าเราจะรีบออนให้ทันเดือนมิถุนายนนี้ค่ะ”

เดินเครื่องถ่ายทำกันเต็มที่เลย? “ทุกคนเต็มที่มาก พระเอก นางเอก นักแสดงสมทบทุกคนเต็มที่มาก รวมทั้งผู้จัดด้วย ขนาดท้องโตหมอห้ามว่าคุณแม่ต้องหยุดพักได้แล้วนะครับ แต่ด้วยความที่ละครเรื่องนี้ที่เราทำเป็นละครฟอร์มใหญ่มาก เลยมีความรู้สึกว่าวันไหนที่ไม่ได้ออกกองเหมือนมันกินไม่ได้นอนไม่หลับ ตั้งแต่เปิดกล้องมาไม่มีวันไหนที่เราพลาดในการออกกองเลย”

การทำงานกับพระเอกนางเอกคู่นี้เป็นยังไงบ้าง? “ส่วนตัวเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบชมใคร ใครจะเป็นนางเอกสวยระดับซูเปอร์สตาร์ขนาดไหน เราจะเป็นคนที่แบบก็แล้วยังไง แต่พอได้ทำงานกับขวัญ(อุษามณี)ทำไมน่ารักจังอ่ะ ความที่เขาเป็นคนเฟรนด์ลี่มาก เมื่อก่อนที่เราเป็นคนไม่ค่อยชอบอะไรกับพวกนักแสดงที่มีชื่อเสียง เพราะคิดว่าเราตัวแค่นี้ เขามันอีกระดับหนึ่ง เทียบไม่ถึงเขาหรอก”

“แล้วที่สำคัญคือเป็นคนที่ชอบแบ่งปันมาก เวลาที่เขาซื้ออะไรมาไม่ได้เรียกแค่เรากิน แต่เขาเรียกทุกคน เลยมองว่าเด็กคนนี้น่ารัก เขาไม่ได้เข้าถึงยากมากจากที่มองเขาไว้ ส่วนนิว(ชัยพล)เป็นพระเอกที่คีพลุกส์ดีจัง ไม่พูดมาก แต่เวลาที่เล่นออกมาแต่ละครั้งมีเสน่ห์ในตัวเอง เรามองว่าคู่นี้เหมาะสมกันมากเล่นกันน่ารัก ต้องบอกว่าเป็นคู่แรกที่เรารู้สึกชื่นชม”

ขวัญนี่คือน่ารักเลย บางคนอาจจะกังวลเพราะก่อนหน้าอาจจะเคยมีข่าวอะไร? “ขวัญน่ารักเลยค่ะ พูดตลอดว่าพี่มีคิวอะไรให้บอก อยากได้อะไรแบบไหนให้บอก แล้วเขาเป็นห่วงเรามาก เวลาเห็นเราอยู่ในกองก็จะบอกว่าคุณแม่ทำไมไม่พักเนี่ย ถ้าเป็นขวัญนอนอยู่บ้านสบายๆ ไม่ออกมาหรอก แล้วตัวจริงสวยมากเป็นคนที่มีออร่ามาก ทุกครั้งที่เขาเล่นบทร้องไห้เราอินเข้าไปในความเป็นย่านากได้ ไม่ได้อวยนางเอกตัวเอง ดีคือดี ถ้าไม่ดีหนูก็จะบอกว่าไม่ดี”


ตัวเราเองมีความตั้งใจ แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนคอยสบประมาทและจับผิด บางคนพูดถึงขั้นว่าจะละครรอดเหรอ จะเอาขวัญมายังไงหรือเปล่า? “ใช่ๆ เมื่อก่อนมีคนพูดว่าแน่ใจแล้วเหรอไปร่วมงานกับเอ็มมี่ มีคนถามน้องด้วยว่าไม่เลือกผู้จัดหน่อยเหรอ เฮ้ย! เราก็ตกใจนะว่าเราเลวร้ายขนาดนั้นเลยเหรอ

“ขวัญเขาพูดขึ้นมาคำหนึ่งว่าจริงๆ แล้วไม่ได้อยู่ที่ภาพลักษณ์อะไรของเรา แต่เขามองว่าเมื่อโอกาสเข้ามาถึงแล้วก็มั่นใจในตัวเราว่าน่าจะทำได้ดีที่สุด ในเมื่อเราให้โอกาส น้องก็พร้อมที่จะคว้าโอกาสนั้นไว้ สำหรับใครที่สบประมาทหรือดูถูกเรา ต้องขอบคุณมากกว่า เพราะเขาทำให้เรายืนขึ้นได้อย่างภาคภูมิใจและมั่นใจในตัวเองว่าเราต้องพิสูจน์ให้เขาเห็น ต้องทำมันให้ได้ เพราะถ้าทำไม่สำเร็จเราโดนแน่ เราถึงตั้งใจมากกับละครเรื่องนี้”

ถามถึงภาพหนึ่งที่คนเอามาแซวกัน ภาพที่ขวัญท้องโต บางคนบอกว่าท้องมันไม่สมจริง? “จริงๆ แล้วท้องมันก็เป็น…เดี๋ยวยืนให้ดูดีกว่า ท้องคนแต่ละคนมันก็ไม่เหมือนกัน(โชว์ท้องตัวเอง) อ่ะ…เอ็มมี่ก็เป็นเหมือนขวัญป่ะ ใช่…อย่าไปว่าเขา เอาจริงๆ แล้วทุกคนต้องคิดแบบนี้บางทีการท้องของแต่ละคนก็จะไม่เหมือนกัน การทำละครหรือภาพยนตร์แต่ละภาคมันก็ต้องแตกต่างกันไป”

“แล้วในชีวิตจริงท้องเราหลายๆ คนก็บอกว่ามันแปลก ทำไมท้องเป็นแบบนี้ เพราะฉะนั้นแล้วการที่จะมาตำหนิเรื่องพวกนี้ส่วนตัวมองว่ามันเป็นเรื่องแค่นิดเดียว อีกอย่างเรามองว่าทีมพร็อบของเราเก่งมากเลยนะ อยากให้ทุกคนไปรอดูในละครดีกว่าว่ามันออกมาดีมั้ย เพราะว่าวันที่น้องทำท้องโตเราก็อยู่ด้วย ซึ่งก็มองว่ามันคล้ายๆ กับของเรานะ”

ยืนยันว่าไม่ได้โป๊ะ? ไม่โป๊ะนะคะ อีกอย่างเวลาน้องจะยืนหรือว่าจะทำอะไร เราก็จะคอยบอก ตามตามที่เราท้องอ่ะเนอะก็จะบอกว่ายืนแบบนี้นะ หรือบางทีมันอาจจะเป็นมุมกล้องก็ได้เพราะว่ามันเป็นภาพนิ่ง ถึงบอกว่าอยากให้ทุกคนเข้าไปดูในละครมากกว่า อย่ารีบคอมเมนต์ตัดสิน กล้าพูดได้เลยว่าภาพแสงสีเสียงคือไม่เคยมีใครเห็นแบบนี้มาก่อน”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอ็มมี่ ยันไม่โป๊ะ! แจงภาพ ขวัญ ท้องใหญ่ไม่สมจริง ยืนเทียบให้เห็นจะจะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง