คิดอยากบวช ปาน ธนพร ชีวิตจริงดราม่ายิ่งกว่าเพลง เผยมุมดาร์กไซด์

29 เม.ย. 2564 - 15:02 น.

แม่นอนป่วย17ปีธรรมะต่อหน้า – นักร้องเพลงดังสุดดราม่า ปาน ธนพร เปิดใจในรายการ เม้าท์อยู่กับปากอยากอยู่กับคิ้ม เผยชีวิตในสายธรรม เกิดจากความเบื่อว่าชีวิตก็เท่านี้เองเหรอ เป็นรูทีน ไปเที่ยวก็ไปแล้วดื่มไวน์กินเหล้าทุกอย่างทำมาหมดแล้ว รู้สึกมันเป็นความสุขสั้นๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อถามว่ามีเหตุการณ์อะไรทำให้ต้องเข้าวัดเรามีปัญหาความรักเหรอ ปาน กล่าวว่า มันไม่ใช่ข้อที่ใหญ่ อาจจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งในชีวิต แต่ที่เราเห็นคือ ตื่นมาก็ทำเหมือนเดิมไม่มีอะไรมากกว่านี้เหรอ ที่จะเป็นแก่นให้ข้างในเราไม่เคว้งคว้าง

บางทีรายล้อมไปด้วยเพื่อนหัวเราะ แต่ข้างในเราไม่หัวเราะด้วย ข้างในลึกๆมันมีความเหงาอะไรไม่รู้แล้วยังหาคำตอบไม่ได้ เรียกว่าเศร้าไหมถ้าอยู่คนเดียวเลยก็เป็นเหมือนกัน ถามว่าถ้าพบทางที่ใช่แล้วเคยคิดจะบวชตลอดไปไหม ปาน ยอมรับว่าคิด แต่พอมาเห็นวินัยถอยก่อน

จากร้องเพลงธรรมะตอนเด็กแต่โตขึ้นมาทำไมร้องเพลงด่าผู้ชาย ปาน บอกว่า ต้องไปถามคนแต่งเพลง เพลงที่แรงกว่า หญิงร้ายชายเลว คือเพลง มันจ้องจะเอา ตอนแรกที่ร้องยังไม่เก็ต ร้องไปตามสัญชาตญาณนักร้อง ยังคิดว่ามันจะทุกข์อะไรหนักหนา เราเคยมีแฟนผิดหวังบ้างอะไรบ้าง ก็เข้าใจไม่ได้ดราม่าเคียดแค้นอะไรขนาดนั้น

เรามีแฟนมาไม่เคยเกลียดใคร มีแฟนมา 3 คน เป็นเพื่อนกันหมดเลย เรามองว่ามันผิดที่เรา เราไม่มีเวลาเลย เราไม่ใช่คนโรแมนติกมาก
เราก็ถือเป็นคนเกเรคนหนึ่ง กินเหล้า เมื่อก่อนดื่มหนักมาก กินทุกวันเป็นปีเป็นลังๆ ตอนนี้พอแล้ว อยากนิพพานแล้ว ถ้าไปได้เราก็ไป ชาติหน้าต้องเกิดเป็นคนให้ได้ ถ้าเป็นผู้ชายต้องหาทางบวชให้ได้ ไม่บวชไปไม่ได้ นิสัยเพราะต้องเลวแน่นอน คนเราต้องรู้ตัวเองมีอะไรสุดโต่ง คนเรามีดาร์กไซด์ทุกคน

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย parnthanaporn (@parnthanaporn)


ล่าสุดใช้เสียงทำบุญ เพราะเงินเราก็มีประมาณหนึ่ง เราไม่ใช่คนรวยขนาดนั้น ทำบุญหลักแสนก็เก่งที่สุดแล้ว เมื่อบอกว่าทำไมไม่หาผัวรวย ปาน บอกเลยว่าไม่ใช่ไม่อยาก แต่มันหาไม่ได้ เลยทำบุญด้วยเสียงแทน ทำมา 8 ปีแล้ว อยากเอาธรรมะพระพุทธเจ้ามาทำเป็นเพลง

ถามถึงเหตุการณ์เฉียดตายในชีวิต ปาน เล่าว่า ตอนเด็กเคยโดนรถเมล์ชนตอน ม.1 ตัวเล็กวิ่งไปดักหน้ากลัวไม่มีที่นั่ง รถเมล์ชนจนไหล่หัน
ทุกวันนี้ไหล่ดังตลอด ไหล่ตกไหล่ลั่น นอกจากนั้นยังตกมอเตอร์ไซค์ และคิดว่าเกือบตายตอนไปเล่นบานานาโบ๊ต

แม่ปานนอนป่วย 17 ปี ถามว่าถ้าเป็นเราก็คงอยากตายเหมือนกัน แต่ไม่ตายให้ทำยังไง เป็นธรรมะที่ปรากฏต่อหน้าเราที่ใกล้ที่สุดคือแม่ ตัวเองเคยไปปฏิบัติธรรมถ้ามีเวลาก็ไปเป็นเดือนก็มี ทำเท่าที่จะทำได้ ใช้ชีวิตอยู่กับความไม่มี

ขอบคุณที่มา เม้าท์อยู่กับปากอยากอยู่กับคิ้ม MY CHANNEL- OFFICIAL

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คิดอยากบวช ปาน ธนพร ชีวิตจริงดราม่ายิ่งกว่าเพลง เผยมุมดาร์กไซด์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง