สุดเศร้า!! ‘แพทตี้’ปล่อยโฮ กล่าวอาลัย-เคาะโลงลาพ่อครั้งสุดท้าย ‘แดน’ปลอบไม่ห่าง(คลิป)

18 พ.ย. 2560 - 16:53 น.

วันที่ 18 พ.ย. ที่วัดศรีเอี่ยม บางนา มีพิธีฌาปนกิจศพ นายกิตติ์ธเนศ สิรภัทรศักดิ์เมธา อายุ 65 ปี คุณพ่อของนางเอกสาวแพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเช้า ครอบครัวสิรภัทรศักดิ์เมธา มีนักแสดงสาวแพทตี้ , นางสาวอธิชานันท์ พี่สาวคนโต , นายอนวรรตน์ พี่ชายคนรอง , นางสาวรัสสธรช์ พี่สาวคนรอง และคุณแม่รัสรินทร์ รวมถึงญาติและเพื่อนสนิท ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลหน้าศพ นายกิตติ์ธเนศ ตั้งแต่ช่วงเช้า เวลา 10.00 น. มีการแสดงพระธรรมเทศนา พระสงฆ์สวดพระพุทธมนต์ จากนั้นครอบครัวสิรภัทรศักดิ์เมธา ถวายภัตตาหารเพล พระสงฆ์สวดมาติกา-บังสุกุล

ต่อมาเวลา 14.00 น. มีพิธีเคลื่อนศพ นายกิตติ์ธเนศ บิดาของสาวแพทตี้ ไปยังเมรุ 12 วัดศรีเอี่ยม บางนา จากนั้นได้นำศพเวียนรอบเมรุ 3 รอบ โดยมีนายอนวรรตน์ พี่ชายคนรองถือกระถางธูป โดยสาวแพทตี้ เดินตามหลัง มีหนุ่มแดน-วรเวช แฟนหนุ่ม ร่วมขบวนด้วย ก่อนจะนำไปตั้งที่บริเวณหน้าเมรุเผาศพ ซึ่งประดับประดาด้วยดอกไม้สีขาว


ต่อมาเวลา 14.30 น. นางเอกสาวแพทตี้ กล่าวไว้อาลัยต่อบิดาด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ใจความว่า “คุณพ่อเป็นคนอบอุ่น ยิ้มง่าย คุยเก่ง อัธยาศัยดี ตั้งแต่ลูกเด็กๆ คุณพ่อไปทำงานที่ต่างจังหวัด (ร้องไห้) จะได้กลับมาบ้านทุกสิ้นเดือน คุณพ่อมีความรับผิดชอบสูง ทำงานหนักมาตลอดเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวทั้ง 5 คน คุณพ่อเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง อยากได้อะไรคุณพ่อจะหามาให้ ทำให้เราไม่รู้สึกว่าขาดอะไร จนเมื่อเดือน เม.ย. 2560 คุณพ่อตรวจพบเป็นมะเร็งตับอ่อน และเข้ารับการรักษาที่ ร.พ.รามาธิบดี เป็นเวลา 6 เดือน ระหว่างที่รักษา คุณพ่ออาการทรุดลงมาตลอด จนถึงวันที่ 9 พ.ย. คุณพ่อได้จากไปอย่างสงบ” ก่อนนางเอกสาวจะร้องไห้โฮออกมาอย่างสุดกลั้น

จากนั้น พิธีกรกล่าวเชิญแขกที่มาร่วมงานขึ้นวางดอกไม้จันทน์ ท่ามกลางความเศร้าโศกและอาลัยรักของครอบครัวและผู้ที่มาร่วมงาน

ต่อมาเวลา 15.00 น. เข้าสู่พิธีเผาจริง ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่ แพทตี้ ขึ้นมาด้านบนเพื่อจะวางดอกไม้จันทน์ ได้ยืนอยู่หน้าโลงศพเพื่อรอเผาจริง นางเอกสาวได้เคาะโลง และกล่าวกับคุณพ่อ จากนั้นก้มลงกราบลาคุณพ่อเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีหนุ่มแดน คอยปลอบและเป็นกำลังใจไม่ห่าง

โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีเพื่อนนักแสดงมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย อาทิ พีช-พชร จิราธิวัฒน์ , ปอย-ณภัทร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เป็นต้น

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีฌาปนกิจจะมีพิธีลอยอังคาร ที่ปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ในวันพรุ่งนี้ (19 พ.ย.)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเศร้า!! ‘แพทตี้’ปล่อยโฮ กล่าวอาลัย-เคาะโลงลาพ่อครั้งสุดท้าย ‘แดน’ปลอบไม่ห่าง(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง