อี๊ด โปงลางสะออน เดินหน้าสู้ สร้างร้าน สร้างอาชีพให้คนตกงาน แม้โดนโควิดดับฝันไปบ้าง

อี๊ด เดินหน้าสู้ – เดินหน้าสร้างร้านอาหาร “ครัวสะแตกแดกตับ” เต็มกำลังก่อนโควิดระบาด สำหรับ อี๊ด โปงลางสะออน หรือ สมพงษ์ คุนาประถม วางแผนทำธุรกิจร้านอาหาร หวังสร้างรายได้ สร้างอาชีพให้กับเพื่อน พี่ น้อง หลังจากโควิดระลอกที่ผ่านมา มีสถานณการณ์ที่ดีขึ้น แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อโควิดระลอกใหม่ เกิดการแพร่ระบาดจนส่งผลให้หลายธุรกิจต้องชะงักตัวลง

โดย อี๊ด เผยความในใจว่า “ผมตัดสินใจทำร้านนี้ ตอนโควิดยังไม่ระบาดรอบใหม่ ร้านอยู่ติดกับดรีมเวิล์ด ใช้ชื่อร้านว่า “ครัวสะแตกแดกตับ” ซึ่งเป็นชื่อรายการยูทูปของผมเองครับ

ตั้งใจไว้ว่า จะทำเป็นอาชีพ และสร้างงานให้กับน้องๆหลายคนที่ตกงาน รวมถึงเอาไว้ต้อนรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทีมงานช่วยกันสร้าง และตกแต่งมาระยะหนึ่ง ประมาณ 60%

แต่แล้วก็ต้องมาเจอโควิดอีกรอบ ทำให้ผมต้องมาคิดทบทวนว่าจะ เอายังไงต่อ.. 1 เดือน 2 เดือน หรือ เป็นปี ก็ยังไม่รู้ ว่าเมื่อไหร่เหตุการณ์จะดีขึ้น …ผมตัดสินใจสู้ต่อครับ.. #ผ่านมาทางนี้เมื่อไหร่แวะมากินข้าวกับผมแนเด้อครับ #วันหน้าไม่รู้จะเป็นอย่างไรวันนี้ก็ต้องมีแรงก็ต้องสู้ต่อ” งานนี้แฟนๆ ส่งมอบกำลังใจให้ลุกขึ้นสู้ ในวิกฤตที่ต้องเผชิญ และฝ่าฟันไปพร้อมๆกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน