เปิ้ล นาคร เปิดใจจุดยืนการเมือง ฟังแล้วด่าต่อไม่ว่า ถ้าเข้าใจขอหยุดถล่ม

8 พ.ค. 2564 - 13:50 น.

ลั่นร่วมทุกม็อบ – ออกมาเล่าความลำบากช่วงสถานการณ์โควิดแต่กลับโดนดราม่าโยงปมการเมือง เปิ้ล นาคร หลังโพสต์ข้อความในไอจีส่วนตัวว่า “2 ร้านอาหาร ค่าเช่า 1 ล้าน ค่าพนักงาน 1 ล้าน ยอดขายหลักพันต่อวัน” เจอคอมเมนต์ถามว่า “พี่เป่านกหวีดเอาเข้ามาเองป่ะคะ” ก่อนดราม่าผสมโรงถล่มอีกเพียบแซะนกหวีดติดคอบ้างอะไรบ้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด เปิ้ล นาคร เปิดใจครั้งแรกถึงจุดยืนทางการเมืองของตัวเองว่า ม็อบเป่านกหวีดตนไปมาจริง แต่ม็อบเสื้อแดงก็ไป ม็อบเสื้อเหลืองก็ไป ตนไปมาทุกม็อบแล้ว และไปม็อบละ 1 วัน เพราะตนอยากรู้อยากหาคำตอบว่าคนที่ไปเขาพูดคุยอะไรกัน สุดท้ายก็ได้ข้อสรุปมา 2 ข้อ

ข้อแรกคนที่ไปม็อบคือคนดีทุกคน คนที่มีจิตใจอยากจะเห็นประเทศ ณ ตอนนั้นดีกว่าเดิม ข้อที่ 2 สิ่งที่ตนได้เห็นทำให้รู้เลยว่า มันไม่ใช่หน้าที่ตนแล้ว ตนขอทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดดีกว่า เพื่อที่วันหนึ่งถ้าประสบความสำเร็จก็จะได้ไปช่วยคนที่แย่กว่าได้

ตนขอชื่นชมคนที่ไปต่อสู้ตรงนั้น แต่ตนไม่มีปัญญาแล้ว ขอหยุดการเป็นนักรบ แล้วออกมาเป็นกองหนุนดีกว่า ใครรบกันแล้วบาดเจ็บ ตนจะเข้าไปเยียวยา และต่อให้คนที่ด่าตนหยาบ ๆ ตนก็พร้อมเดินเข้าไปถามว่าเขาขาดเหลืออะไร ถ้าช่วยได้ก็จะช่วย เพราะตนรักทุกคน นั่นคือจุดยืนที่ตนเลือกที่จะเป็นแล้วในวันนี้

ส่วนใครที่ได้ฟังคำสัมภาษณ์ในวันนี้ไปแล้ว จะด่าตนต่อก็ได้ไม่ว่ากัน แต่ถ้าเข้าใจแล้วก็อย่าด่าเถอะขอร้อง เนื่องจากสงสารคนในชุมชนที่ไม่มีรายได้ เพราะออกไปไหนไม่ได้ พวกตนมีร้านอาหารอยู่แล้ว ต่อให้สถานการณ์ทางร้านแย่ขนาดไหนก็อยากจะช่วย ตั้งใจจะทำอาหารแจกทุกวัน พร้อมถุงยังชีพ ที่ประกอบไปด้วยอาหารแห้งเล็กๆ น้อยๆ และข้าวสารที่พวกตนได้รับการสนับสนุนมา 1 ตัน


สำหรับวันนี้จะมอบให้กับชุมชนคลองเตย โดยจะมีส่วนกลางมารับ แล้วก็ไปส่งต่อให้ตัวแทนของชุมชนอีกต่อหนึ่ง เพราะพวกตนก็ไม่กล้าที่จะเข้าไปในพื้นที่ พยายามเซฟตัวเอง เนื่องจากลูกๆ ที่บ้านก็ยังเล็ก คุณแม่ก็อายุมาก และวันที่ 8 พ.ค.64 ก็จะมอบให้ที่ชุมชนบ่อนไก่ ส่วนวันที่ 9 พ.ค.64 จะมอบให้ที่พระสมุทรเจดีย์ แล้วคิวถัดไปก็คือดินแดง ซึ่งตนและภรรยาตั้งใจว่าจะทำไปจนกว่ารัฐบาลเปิดให้ทุกคนกลับไปทำงานกันได้ตามปกติ

“เป็นโปรเจ็กต์ที่จูนอยากทำมาก คิดเมื่อ 2 วันก่อนก็เริ่มเลย เราเห็นชุมชนที่ติดโควิด-19 เยอะมาก ตอนนี้ประเทศไทยค่อนข้างจะสาหัส หมายความว่าไม่สามารถออกไปไหนได้ ไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ ก็เลยเกิดโปรเจ็กต์นี้ขึ้นมา เป็นสิ่งที่เราอยากทำ น่าจะทำไปจนกว่าที่เขาจะเปิดให้ทุกคนกลับไปทำงานกันได้ เพราะตอนนี้อย่าว่าแต่เครื่องมือหาปลาเลย หาปลาสักตัวก็ยังลำบาก ออกไปไหนไม่ได้ ร้านปิด งานต้องหยุด เงินเดือนก็ต้องหยุดไปด้วย ซึ่งตรงนี้มันหนักมากกว่าน้ำท่วม ถึงเวลาที่คนไทยต้องช่วยกันแล้ว” เปิ้ล นาคร กล่าว

เปิ้ล ยังกล่าวถึงดราม่าที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ว่า ตนก็เข้าใจเขา คือมันเป็นการตัดพ้อของตัวเง แล้วสิ่งที่เราพูดไป เราไม่ได้ต้องการจะด่าใคร เพราะเราไม่ใช่คนชอบด่า สิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้เกิดขึ้นจากโรคภัยธรรมชาติและเกิดขึ้นทั่วโลก ส่วนมากคนที่ด่าเราก็น่าจะคนเดิมๆ เอาภาพเก่าเรามาโพสต์แล้วบอกว่า “ก็มึงเป่านกหวีดเรียกเขามาเอง อันนี้พี่เปิ้ลเข้าใจว่าเขาไม่เคยรู้เรื่องบางเรื่องที่พี่เปิ้ลไม่เคยเล่าให้ใครฟัง ถ้าจะด่าต่อก็ว่ากันไป ม็อบเป่านกหวีด พี่เปิ้ลไปมาจริง แต่สิ่งหนึ่งที่คนไม่เคยรู้เลยคือ พี่เปิ้ลไปมาแล้วทุกม็อบ ม็อบเสื้อแดงก็ไป ม็อบเสื้อเหลืองก็ไป ม็อบเป่านกหวีดก็ไป แต่ไปม็อบละ 1 วันนะ เพราะตัวเองอยากรู้ อยากหาคำตอบว่าคนที่ไปกำลังพูดคุยอะไรกัน”

 

ขอบคุณที่มา อมรินทร์ทีวี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิ้ล นาคร เปิดใจจุดยืนการเมือง ฟังแล้วด่าต่อไม่ว่า ถ้าเข้าใจขอหยุดถล่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง