ดราม่าเดือด! 'พลอย' ติดโควิด วิจารณ์สนั่น เที่ยวยับ-ถามกลับเที่ยวทิพย์ หลอกดาว?

10 พ.ค. 2564 - 11:27 น.

ดราม่าเดือด! “พลอย เฌอมาลย์” ติดโควิด โดนชาวเน็ตวิจารณ์สนั่นโซเชียล เที่ยวยับจนติดเชื้อ ตั้งคำถามกลับเที่ยวทิพย์ หลอกดาวหรือเปล่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ดาราสาวชื่อดัง พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว แจ้งข่าวไทม์ไลน์ย้อนหลัง 29 วัน หลังตรวจโควิด รอบที่ 1-3 ผลเป็นลบ จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (9 พ.ค. 64) ได้ตรวจโควิดอีกครั้ง เป็นรอบที่ 4 ก่อนที่จะกลับไปทำงาน

ซึ่งผลปรากฎว่า ติดเชื้อโควิด ในขณะที่อินสตาแกรมของ สาวพลอย ปิดคอมเมนต์ไม่ให้แสดงความคิดเห็นต่อโพสต์ดังกล่าว

แต่งานนี้โลกโซเชียลกลับร้อนระอุไม่แพ้อากาศในเมืองไทย พร้อมติดแฮชแท็ก #พลอย เฌอมาลย์ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งอย่างรวดเร็ว

โดย ชาวเน็ต มองว่า ในเคสของพลอย ไม่น่าเรียกว่า ตรวจครั้งที่ 4 ควรเรียกว่า การตรวจใหม่ครั้งที่ 1 มากกว่า เนื่องจาก ไปพื้นที่เสี่ยงรอบแรก ตรวจครั้งที่1-3 ผลออกมาเป็นลบ

แต่การไปเที่ยวเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วบอกว่า ตรวจครั้งที่ 4 มันทำให้สับสน เพราะ การตรวจติดกัน คือ การที่ไม่ไปไหนรอฟังผล แต่ถ้าเดินทางแล้วไปข้ามจังหวัด แล้วตรวจใหม่ก็ต้องนับเป็นครั้งที่ 1 หรือเปล่า

นอกจากนี้ ชาวโซเชียล แสดงความคิดเห็นอีกว่า ขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ทำไมยังตะลอนไปทั่ว พร้อมถามกลับการเป็นดารามีอภิสิทธิ์หรือเปล่า ทั้งที่ประชาชนและดาราก็เป็นคนเหมือนกัน

อีกทั้ง ไม่เห็นใจคนหาเช้ากินค่ำและคนตกงานบ้าง พร้อมวอนสถานการณ์แบบนี้ควรคิดได้ว่า “ไม่ควรเที่ยว” จะได้กลับมาใช้ชีวิตปกติเหมือนประเทศอื่นๆ


ขณะที่ ชาวเน็ตจำนวนหนึ่ง ตั้งข้อสงสัยอีกว่า พลอย ไปเที่ยวทิพย์จริงหรือเปล่า เพราะ มีภาพ สาวพลอย ลงรูปที่แผงขายผลไม้ วันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา พร้อมแคปชั่นว่า “#เที่ยวทิพย์”

แต่ในไทม์ไลน์วันที่ 25 เมษายน ทราบผล ว่า Negative (ไม่พบเชื้อ) และได้เดินทางไปสมุย โดย สายการบิน

ทั้งนี้ ชาวเน็ต แชร์ข้อความที่อ้างว่า เป็นคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ยกระดับมาตรการควบคุมโควิด-19 ลงวันที่ 25 เมษายน 2564

โดยมีใจความว่า ผู้ที่เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง 18 จังหวัด เดินทางเข้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี ข้อแรก ต้องแสดง เอกสารรับรองความจำเป็นต่อเจ้าหน้าที่ ข้อสอง ให้สแกน QR CODE รายงานตัวทุกคน

ข้อสาม เมื่อถึงพื้นที่ปลายทางให้รายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง และ ข้อสี่ ให้กักกันตัวในที่บ้านหรือที่พัก ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในสุราษฎร์ธานี หรือ จนครบ 14 วัน พร้อมตั้งคำถามอีกว่า “สาวพลอย” ได้ทำตามมาตรการหรือไม่

ขอบคุณทวิตเตอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าเดือด! 'พลอย' ติดโควิด วิจารณ์สนั่น เที่ยวยับ-ถามกลับเที่ยวทิพย์ หลอกดาว?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง