มาริโอ้ บอกเคล็ดลับเติมหวาน จันจิ ช่วงโควิด – อัพเดตอาการป่วยโควิดของพี่ชายหลังกลับบ้าน

ในสถานการณ์โควิด-19 ระบาดหนักในช่วงนี้ ทำให้หลายอีเว้นต์งดจัดกิจกรรม เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อเพิ่ม ล่าสุด (12 พ.ค.64) มาริโอ้ เมาเร่อ ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของลาซาด้า ประเทศไทย ได้มาทำกิจกรรมของลาซาด้า โดยไลฟ์ ผ่าน LazLive พร้อมทั้งให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังจบกิจกรรมเกี่ยวกับการทำงานและการใช้ชีวิตในช่วงนี้

พร้อมทั้งอัพเดตผลงานต่างๆ อาการป่วยโควิด-19 ของพี่ชาย มาร์โค เมาเรอร์ หลังออกจากโรงพยาบาลกลับบ้านแล้ว รวมไปถึง เรื่องความสัมพันธ์กับแฟนสาว จันจิ จันจิรา มีวิธีเติมหวานอย่างไรบ้าง หลังจากที่ไม่ได้เจอกันเลยในช่วงนี้

ผลงานล่าสุดมีโฆษณาข้ามประเทศด้วย? “ครับก็เป็นของฟิลิปปินส์ครับ เป็นแคมเปญของเครือข่ายหนึ่งที่ฟิลิปปินส์ เป็นแคมเปญที่ใหญ่มากๆ แล้วก็มีโอกาสได้ร่วมงานกับน้องหลายๆคนอย่าง น้องนนกุล น้องกลัฟ คือสองคนนี้น่ารักมากๆ แล้วก็ซุปเปอร์สตาร์ของฟิลิปปินส์ ก็จะมีการได้ร้องเพลง เป็นภาษาตากาล็อก (เป็นหนึ่งในภาษาหลักของสาธารณรัฐฟิลิปปินส์) ซึ่งมันเป็นคำสั้นๆก็พยายามจำเอา ตอนนี้ก็คือได้ชมแล้ว ออนแอร์เรียบร้อยแล้ว”

ความคืบหน้าผลงานละครคือเธอไปถึงไหนแล้ว? “คือเกินครึ่งแล้วครับ”

เรื่องการทำงานในสถานการณ์โควิด? “คือส่วนใหญ่ก็ต้องใส่แมสก์อยู่ตลอดนะครับ ใส่เฟซชิว แล้วก็ล้างมือบ่อยๆ”

อัปเดตอาการป่วยโควิดของพี่ชาย มาร์โค เห็นว่ากลับบ้านได้แล้ว ที่บ้านมีความกังวลอะไรไหม? “คือเค้าติดโควิด และมีโอกาสได้ไปโรงพยาบาล ไปพักที่โฮสพิเทลจนอาการเค้าดีคุณหมอก็ปล่อยกลับบ้าน คือตอนนี้อยู่ที่บ้าน หายแล้ว โชคดี ที่เชื้อไม่ได้รุนแรงลงไปที่ปอด ก็ดีใจที่ไม่ได้รุนแรงมากครับ ก็ต้องระมัดระวังตัวครับ คือมันเป็นสิ่งที่เดี๋ยวนี้ติดง่ายมาก แล้วการตรวจมันรู้ผลช้าเกินไป ออกมามันไม่ชัวร์ ก็เลยอยากจะให้ทุกคนระมัดระวังตัวไว้ดีกว่า กันไว้ดีกว่าแก้ อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดี ถ้าเป็นไปได้ พยายามอย่าพึ่งเจอใครในช่วงนี้”

ถามถึงเรื่องความรักหน่อย ในช่วงโควิดแบบนี้มีโอกาสได้เจอกันไหม? “ไม่ได้เจอครับ เพราะว่าต่างคนก็อยู่กันไปก่อน เพราะว่ามันอันตรายด้วย บ้านน้องมีคนแก่ด้วยผมก็ไม่ค่อยอยากจะไปเจอใคร แต่ความสัมพันธ์ก็ยังดีอยู่ครับ ไม่ได้มีปัญหาอะไร แฮปปี้ดีครับ”

แล้วพอไม่ได้เจอมีวิธีเติมความหวานในช่วงโควิดยังไงบ้าง? “เติมความหวานเหรอครับ ก็ไลน์คุยกันครับ มีโทคุยกัน มีวิดีโอคลอครับ ช่วงนี้นะครับโควิดใครคิดถึงใครก็ใช้วิดีโอคลอไปก่อน เพราะมันช่วยได้ครับ ก็คือปลอดภัยต่อคนที่เรารักด้วยต่อตัวเราด้วย ก็แสดงความคิดถึงความห่วงใยได้เหมือนเดิม”

โควิดรอบนี้จะปลูกต้นไม้อีกไหม แล้วต้นไม้ที่ปลูกยังอยู่หรือเปล่า? “คือผมไม่ได้โชว์หรืออะไรนะครับ ตอนนี้มันงอกงามสวยมากครับ คืออาจจะต้องทำอีกอาชีพหนึ่งคือปลูกต้นไม้แล้วล่ะ คือวันแรกซื้อมา ไปกับผู้จัดการ แบกมาจากคลอง5 กลับมาบ้าน สวยอยู่อาทิตย์หนึ่ง หลังจากนั้นบุ้งลง หายหมดเลย แตอยู่ดีๆเกือบปีตอนนี้โผล่มา30กว่าใบ พุ่งออกมาจนผมรู้สึกว่าเออประทับใจมากตอนนี้จะเป็นพ่อค้าต้นปรงแล้วครับ พูดเหมือนเยอะเลย มีต้นเดียว(หัวเราะ)

คือจริงๆมีต้นอื่น แต่ต้นโปรงอ่ะมันแพงแล้วตอนเอาขึ้นบ้านอะ ถ้าใครได้ดูคลิปของโอ้ลั้นลาบ้านต้องพังนะ เฉพาะต้นไม้ต้นนี้ และอยากเตือนไปสำหรับใครที่ซื้อต้นไม้ต้นนี้ อย่าประมาทนะครับ เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่อันตรายเหมือนกัน ถ้ามันหนักเกินหลังเราจะหัก แล้วบ้านก็จะพังด้วย ต้องมีข้อมูลแล้วก็ต้องเลือกให้มันเข้ากับบ้าน”

แล้วรายการโอ้ลั้นลาตอนนี้ของโอมีการปรับเปลี่ยนอะไรไหม? “ปรับเปลี่ยนครับ อย่างล่าสุดโอ้ลั่นลา โอ้ก็จะไม่คุยกับใครเลย ไม่ต้องพูด อยู่คนเดียวหนึ่งวันกับมาริโอ้ ตื่นมาทำอะไรบ้าง ส่วนใหญ่ก็จะอยู่กับอะไรที่ล้อ”

โควิดรอบนี้มีทำอาชีพใหม่อะไรบ้างไหม? “หลายอย่างครับ ส่วนใหญ่คือผมเป็นคนชอบรถตอนนี้ก็เริ่มทำหลายอย่างแล้ว รื้อพรมซักเบาะแล้วครับตอนนี้ เชี่ยวชาญมากกับการล้างล้อ ล้อสะอาดกว่าบ้านผมอีกครับ คือไม่ได้ไปไหนอ่ะครับก็ล้าง แล้วก็หาวิธีการมีเทคนิคต่างๆขึ้นมาใหม่ที่เราสามารถดูแลรถเรา ผมเป็นคนรักของพวกเนี่ย ก็พยามจะหาอะไรใหม่ๆที่สนุกกับมันด้วย ถ้าเป็นการได้ใช้เวลาว่างในขณะเดียวกันก็ได้ใช้ความรู้ได้ทำของเก่าๆพวกนี้”

หมดโควิดเปิดคาร์แคร์เลยไหม? “เนี่ยครับ ก็เริ่มแล้วครับ (นี่คือจริงๆใช่ไหม?) ครับผม”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน