อดีตพระเอกลำบาก! เบิร์ด พิทยา ผันตัวขับแกร็บสู้ชีวิต รายได้ยังไม่พอใช้

13 พ.ค. 2564 - 06:55 น.

อีกไม่นานก็คงจะมีรายได้พอเลี้ยงชีพได้อดีตพระเอกดังให้กำลังใจทุกคนที่ลำบากสู้ชีวิตเชื่อต้องดีขึ้น – จากสถานการณ์การระบาดโควิดในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แม้จะเริ่มดีขึ้นแต่ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ทั้งตกงานและไม่มีรายได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เช่นเดียวกับอดีตพระเอก นายแบบชื่อดัง เบิร์ด-พิทยา ณ ระนอง วัย 50 ปี นักแสดงดังยุค 90 ที่ปักหลักใช้ชีวิตอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำงานอยู่ที่บริษัททัวร์ โดยเจ้าตัวนั้นสามารถพูดภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมันได้อย่างคล่องแคล่ว

 

แต่หลังจากการระบาดโควิด กว่า 2 ปี ทำให้ตอนนี้ขาดรายได้ ไม่มีงานทำ ทำให้เจ้าตัวต้องหันมาทำธุรกิจขายกาแฟ อาหารเสริม ผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงขับแกร็บฟู้ดบริการรับส่งอาหาร เพื่อหารายได้เสริมเลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ส่งผลกระทบต่ออาชีพและการทำมาหากิน ส่วนตัวก็ถือว่าลำบาก ทั้งการทำงานบริษัททัวร์และการขายสินค้าออนไลน์ จนกระทั่งการระบาดครั้งล่าสุดที่กระทบอย่างหนักทำให้แทบไม่มีรายได้ จึงตัดสินใจทำงานแกร็บฟู้ดเพื่อยึดเป็นอาชีพหารายได้เลี้ยงชีพ

ทั้งนี้ อดีตพระเอกลงทุนซื้อรถจักรยานยนต์ด้วยเงินสดราคาประมาณ 40,000 บาท ด้วยเงินเก็บที่เหลืออยู่ เพื่อใช้เป็นเครื่องมือทำมาหากิน และเพิ่งเริ่มออกรับงานได้วันนี้เป็นวันที่ 5 ออกรับงานตั้งแต่เวลา 08.00-20.00น.ในย่านถนนเชียงใหม่-หางดง ใกล้ที่พักที่ตัวเองอาศัยอยู่บ้านพี่ชา


ยังถือว่าเป็นมือใหม่ของงานนี้ ทำให้ยังมีรายได้ไม่มากนักตกวันละ 200-300 บาทเท่านั้น โดยยังไม่หักค่าน้ำมันและค่ากิน แต่ก็เข้าใจดีว่าเป็นธรรมดาของการเริ่มต้นและตั้งใจจะทำงานนี้อย่างเต็มที่ต่อไป เพราะถือว่าเป็นงานหารายได้เลี้ยงชีพ

อดีตนักแสดง นายแบบ บอกว่า ไม่ได้รู้สึกอายที่ต้องทำงานนี้ เพราะเป็นงานสุจริต และเป็นงานที่ตัวเองชอบอยู่แล้ว ทั้งการได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามที่ต่างๆ และการได้ทำงานบริการ ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นนักแสดงหรือนายแบบแต่อย่างใด เพราะไม่ได้ทำงานนั้น มาประมาณ 20 ปีแล้ว

ช่วงแรกที่มาเริ่มทำงานนี้กลุ่มเพื่อนร่วมอาชีพไม่ทราบว่าตัวเองเคยเป็นอดีตนักแสดง นายแบบมาก่อน แต่เพื่อนๆ ร่วมอาชีพก็คอยให้คำแนะนำต่างๆ อย่างดี จนกระทั่งเริ่มมีข่าวออกไป หลายคนจึงได้มาสอบถาม

ส่วนลูกค้าที่ใช้บริการกับตัวนั้น ที่ผ่านมายังไม่มีรายใดทราบว่าเป็นตัวเอง ขณะที่เพื่อนฝูงในวงการบันเทิงหลายรายที่ทราบข่าวก็ได้ส่งข้อความมาให้กำลังใจ

สำหรับโอกาสในการหวนรับงานในวงการบันเทิงนั้น หากได้รับโอกาสคงไม่ปฏิเสธ แต่เบื้องต้นยังไม่มีใครติดต่อ และตัวเองก็คงตั้งใจทำงานตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อนเป็นสำคัญ

พร้อมทั้งอยากให้กำลังใจทุกคนที่อาจกำลังเผชิญปัญหาในช่วงสถานการณ์นี้ว่า อย่าท้อถอยและลุกขึ้นสู้ แล้วทุกอย่างจะต้องดีขึ้น รวมทั้งอย่าคิดว่าตัวเองลำบากที่สุดเพราะยังมีอีกหลายคนที่ลำบากกว่าเรา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตพระเอกลำบาก! เบิร์ด พิทยา ผันตัวขับแกร็บสู้ชีวิต รายได้ยังไม่พอใช้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง