อแมนด้า มาแล้ว ปลากัดไทย สู่จักรวาล รอบชุดประจำชาติ เมียนมา ชูป้าย!

14 พ.ค. 2564 - 09:29 น.

เชียร์กระหึ่ม อแมนด้า มาแล้ว สุดปังเฉิดฉายในชุดไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2020 รอบชุดประจำชาติ เมียนมาชูป้าย “pray for Myanmar”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.64 กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 ได้จัดการประกวดรอบ “ชุดประจำชาติ” (National Costume Competition) โดยตรงกับวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ตามวันเวลาท้องถิ่น รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา

ซึ่ง อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ได้เดินโชว์ตัวในชุด “ชุดไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา” หรือ “Siamese Fighting Fish” ท่ามกลางเสียงเชียร์ดังกระหึ่ม

ชุดดังออกแบบโดย อัครัช ภูษณพงษ์ นักออกแบบชื่อดัง ได้แรงบันดาลใจจาก “นางสุพรรณมัจฉา” นางในวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ โดยได้นำความงามสง่าของนางสุพรรณมัจฉาแต่ปรับโฉมออกมาให้เป็นความงามของ “ปลากัดไทย” สัตว์น้ำประจำชาติที่ทรงคุณค่าและมีสีสันสวยงาม เสริมความโดดเด่นด้วยสีสันของธงไตรรงค์ลงบนครีบอันพลิ้วไหว ซึ่งลวดลายดังกล่าวเป็นลายเสมือนจริงของปลากัดหางสั้นลายธงชาติ ที่ขึ้นชื่อว่ามีราคาสูงสุดในประวัติศาสตร์ไทย ที่รู้จักกันในนาม “เจ้าไตรรงค์”


นอกจากนี้สาวงามจากทั้ง 74 ประเทศที่เข้าประกวดได้เดินอวดโฉมในชุดประจำชาติของตัวเองอย่างคึกคัก อาทิ ประเทศแม็กซีโก เนปาล , ฟิลิปปินส์ , เวเนซุเอลา


ทั้งนี้มิสยูนิเวิร์สสิงคโปร์ ได้เขียนลงบนหลังชุดประจำชาติของตนเองว่า “STOP ASIAN HATE” เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ยุติความรุนแรงต่อคนเอเชีย และมิสยูนิเวิร์สเมียนมา ได้ ชูป้ายขอความ “pray for Myanmar” ระหว่างการเดินโชว์ตัวรอบชุปประจำชาติอีกด้วยติดตามชมการประกวดรอบพรีลิมมินารี่ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 ตรงกับเช้าวันที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 06.00 น. เช้าตามเวลาไทย และรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 2 ทุ่ม (ตามวันและเวลาท้องถิ่น) ซึ่งจะตรงกับเช้าตรู่วันที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 07.00 น ช่วงเช้า ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งในรอบตัดสินจะรับชมถ่ายทอดสดได้ทาง PPTV HD 36

 

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อแมนด้า มาแล้ว ปลากัดไทย สู่จักรวาล รอบชุดประจำชาติ เมียนมา ชูป้าย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง