สวยสะกด ส่องชุดราตรี 'อแมนด้า' งานฝีมือสุดประณีต แฝงความหมายสุดล้ำ

15 พ.ค. 2564 - 15:20 น.

ส่องชุดราตรีของสาวอแมนด้ารอบพรีลิมมินารี สีทองอร่ามระยิบระยับ งานปักตาแตก นอกจากสวยแล้วความหมายยังดี ทำแฟนนางงามชมไม่หยุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำผลงานได้ดีจนแฟนนางงามชมไม่หยุด สำหรับ “อแมนด้า ออบดัม” ตัวแทนสาวไทยประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 ในรอบพรีลิมมินารี ทั้งสายตา ลีลาการเดิน ทำได้ดีโดยไม่มีที่ติ แต่สิ่งหนึ่งที่แฟน ๆ ชมหนักมากไม่แพ้กันคือ “ชุดราตรียาว” สีทองอร่ามงานปักระยิบระยับ สวยหรูดูแพงสุด ๆ

ชุดราตรีเป็นของแบรนด์ “Valentier” แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติไทย ลวดลายและเฉดสีของชุดได้รับแรงบันดาลใจมาจาก“พลุ” ขอบอกไว้ก่อนเลยว่ากว่าจะมาเป็นชุดราตรีชุดนี้ได้ไม่ง่ายเลย ทุกรายละเอียดคิดมาเพื่อสาวอแมนด้าเป็นอย่างดี

“คุณบิ๊ก ดนวัต พฤกษ์ชินวร” ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ เล่าผ่าน เฟซบุ๊ก ว่า หลังจากได้พูดคุยกัน สาวอแมนด้าอยากให้ผู้คนรับรู้ถึงตัวตนของเธอว่าเป็นคนเข้มแข็งมากแค่ไหน เธออยากมีเสียงที่ทรงพลัง และอยากให้ทุกคนในโลกใบนี้หันมารับฟังเสียงของกันและกัน เข้าใจซึ่งกันและกัน

“พลุ” จึงเป็นภาพที่ทางดีไซเนอร์วาดออกมา เพื่อเป็นตัวแทนทั้งความงามและพลังของผู้หญิง ที่ต้องการแสดงให้โลกเห็นว่ามีสิ่งที่อยากจะสื่อออกไป และทุกคนจะต้องหยุดมาฟังเธอ ซึ่งสิ่งนี้เปรียบได้กับเสียงของพลุ เมื่อใดที่มันถูกจุดขึ้น ทุกคนจะให้ความสนใจ หันมามองและฟังเสียง แล้วทุกคนจึงจะเห็นว่าพลุนั้นมีความสวยงามเพียงใด

อีกทั้งพลุยังเป็นภาพแทนของการฉลองความสำเร็จ ของสาวอแมนด้าที่ได้ต่อสู้ฝ่าฟันไปสู่ก้าวที่ยิ่งใหญ่ กว่าทุกคนจะหันมามองและรับฟังเธอต้องใช้เวลามากเพียงใด และมันจะเป็นก้าวที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเธอตลอดกาล

“ด้านเทคนิคและการปัก” มีการใช้ลายเส้นของพลุที่โค้งมนสื่อถึงความอ่อนโยน ผสานกับลายกราฟิกที่เป็นเส้นตรงสื่อถึงความแข็งแรง ชุดนี้จึงสื่อถึงความอ่อนโยนและความเข้มแข็งรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน ซึ่งการปักครั้งนี้ปักด้วยมือ ใช้เวลานานถึง 720 ชั่วโมง

“โครงชุดและการตัดเย็บ” ได้แรงบันดาลใจจากภาพของ “นักรบหญิง” ที่ทั้งแข็งแรงและทะมัดทะแมง สื่อถึงความพร้อมในการต่อสู้ชิงมงกุฎของสาวอแมนด้า ซึ่งทางแบรนด์ตั้งใจออกแบบชุดให้เป็นสองชิ้น เพื่อทำให้ชุดและผู้สวมดูทันสมัย เพราะผู้หญิงยุคใหม่ที่จะก้าวไปสู่ความสากลได้ ต้องทะมัดทะแมงและคล่องตัวสูง พร้อมรับทุกสถานการณ์

ส่วนเครื่องประดับมาจากแบรนด์ “Jee’s Jewelry” ของดีไซเนอร์ไทยอย่าง “คุณโบ จีรนันท์” ต่างหู ออกแบบมาจากไอเดียเดียวกับชุดราตรี ที่เสมือนแสงไฟของพลุที่จุดขึ้น การฉลุตัวเรือนและฝังพลอยอย่างประณีตโดยช่างทองฝีมือที่ดีที่สุดจากทางแบรนด์

งานนี้สมกับความทุ่มเทสุด ๆ เพราะแฟนนางงามต่างชื่นชมกันไม่หยุด ที่นอกจากดีไซน์จะแปลกใหม่แล้ว ยังสู้ไฟส่องประกายระยิบระยับ เข้ากับสาวอแมนด้าแบบสุด ๆ เรียกได้ว่าสวยครบจบที่มงลงกันเลยทีเดียว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สวยสะกด ส่องชุดราตรี 'อแมนด้า' งานฝีมือสุดประณีต แฝงความหมายสุดล้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง