แม่เม้า สุดา แชร์ประสบการณ์ ขั้นตอนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไร้อาการข้างเคียง

18 พ.ค. 2564 - 12:32 น.

แม่เม้า สุดา แชร์ประสบการณ์ ขั้นตอนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไร้อาการข้างเคียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม่เม้า สุดา แชร์ประสบการณ์ / แม่เม้า สุดา ชื่นบาน นักร้องชื่อดัง และศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล-ขับร้อง) ประจำปี พ.ศ. 2563 โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Suda Chuenban เล่าขั้นตอนเข้ารีบการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 พร้อมเล่าเอฟเฟ็กต์หลังการฉีดอย่างละเอียด

แม่เม้า สุดา แชร์ประสบการณ์

ฉีดวัคซีนไม่ยุ่งยากหรือน่ากลัว ดิฉันมีใบจองฉีดวัคซีนเรียบร้อย คือวันที่ 20 มิถุนายน แต่อาทิตย์ก่อน ได้รับการติดต่อจากคุณแหวว ให้มาเป็น พรีเซนเตอร์ ให้กับกระทรวงสาธารณสุข เชิญชวนให้คนมาฉีดวัคซีน ดิฉันตอบตกลงทันที ก็เท่ากับได้ฉีดวัคซีนเร็วขึ้น 1 เดือน ตอนแรกจะถ่ายทำวันศุกร์ที่ 14 แต่คุณแหววโทรมาเลื่อน ให้เป็นวันจันทร์ที่ 17 แทน

พอบอกให้ลูกรู้ว่าจะฉีดวันจันทร์ลูก 2 คนก็แทบจะทำให้เป็นมหกรรมการฉีดวัคซีน เพราะกลัวว่าแม่จะแพ้ยา แหม่มบอกหนูจะไปด้วย ซึ่งจริงๆแล้วก็ตั้งใจจะขับรถไปเอง แต่ลูกไม่ยอมก็ตามใจ ซื้อของกินมาเตรียมไว้ให้เพียบเผื่อไม่สบายจะได้มีของกิน เฮ้อ…and…555

แม่เม้า สุดา แชร์ประสบการณ์

สถานที่ที่จะไปฉีด คือโรงพยาบาลศรีธัญญา (ทำไมให้ฉันไปโรงพยาบาลนี้) เดิมที่คุณแหววบอกคือ โรงพยาบาลบำราศนราดูร นัด 10:00 น.

เช้าวันจันทร์ ไปถึงตามเวลา ก่อนไปเตรียมตัวอยู่แล้วว่าจะต้องใส่เสื้อแขนกุด เพื่อง่ายในการฉีด แล้วก็เตรียมเสื้อคลุมไป 1 ตัว สิ่งที่ต้องเตรียมอีกอย่างก็คือบัตรประชาชน เพราะ ตามขั้นตอนทั้งหมดจะต้องใช้บัตรประชาชนด้วย ทุกขั้นตอน

ทำตั้งแต่ขั้นตอนแรก จนถึงฉีดยาตามที่เจ้าหน้าที่บอกทุกอย่าง คือนำบัตรไปยื่น วัดความดัน วัดส่วนสูง แล้วก็นำบัตรไปให้เจ้าหน้าที่ แล้วก็ไปตรงที่ที่ คอยฉีดยา ถึงคิวคุณพยาบาลจะตรวจชื่ออายุตามบัตร เห็นอายุดีฉันก็รู้ทันทีว่านี่คือผู้สูงวัยต้องใช้วัคซีนที่ชื่อ astrazeneca ฉีดเสร็จ ให้นั่งดูอาการ 30 นาทีที่ช้าอยู่ตรงนี้นี่เองนอกนั้นทุกอย่างเร็วมาก

ในการถ่ายทำอาจจะมีการ take ใหม่แต่ก็พยายามให้ไม่พลาด เพื่อที่ภาพยนตร์ออกมาจะได้ทำให้ทุกคน ทำตามได้อย่างง่ายดาย ครบ 30 นาที ไปเอาบัตรนัดสำหรับเข็มที่ 2 เสร็จเรียบร้อยก็กลับบ้านได้

บอกลูกว่าให้โทรไปแจ้งทางโรงพยาบาลลาดพร้าวว่า เราขอยกเลิกการที่ต้องไปฉีดยาเข็มแรกแต่พอปรากฏว่าลูกโทรไปมีใบขึ้นมาเลยว่าเราฉีดเรียบร้อยแล้ว นี่คือการลิงค์กันระหว่างโรงพยาบาลกับโรงพยาบาล

แม่เม้า สุดา แชร์ประสบการณ์

ขอบอกว่า ปกติมากไม่มีอาการใดๆเลยกลับถึงบ้านก็ทำงานบ้านได้ตามปกติ รดน้ำต้นไม้ ซ่อมเสื้อผ้า ทานอาหารเย็น และเล่นเกม ลูกจะคอยเช็คตลอดเวลาว่าแม่เป็นอะไรหรือเปล่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้นค่ะทุกอย่างปกติมาก ดิฉันกำลังจะเข้านอน

ขอเชิญชวนให้ทุกท่านไปฉีดวัคซีน เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองอย่างแรก แต่หลังจากฉีดแล้ว ก็ยังต้องใช้หน้ากากอยู่ตลอดเวลา ขอให้ช่วยกันนะคะ และก็อยากจะเรียนให้คุณทราบว่า บุคลากรที่โรงพยาบาลศรีธัญญาค่อนข้างเหนื่อย เพราะคนที่จะไปรับการฉีดวัคซีนจำนวนเยอะมาก แต่ทั้งหมดถ้าทำตามกฎระเบียบ ก็จะไม่ยุ่งยากอะไรและขอชื่นชม บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลศรีธัญญาที่ตั้งอกตั้งใจทำงานกันอย่างจริงจังเพื่อให้ประชาชนปลอดภัย

ขอขอบคุณรัฐบาล ที่ได้จัดวัคซีนมาฉีดให้กับประชาชน ขอบคุณมากค่ะ

แม่เม้า สุดา แชร์ประสบการณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เม้า สุดา แชร์ประสบการณ์ ขั้นตอนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไร้อาการข้างเคียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง