“โอลิเวีย คัลโป” หนึ่งในพิธีกรหลักเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2020 แจงผ่านไอจีแล้ว ทำไมถึงทำสีหน้างุนงง ตอนประกาศผลสาวงามผู้เข้ารอบไฟนอล

ประกวดเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2020 โดยได้สาวงามจากเม็กซิโกคว้ามงกุฎไปครอง การประกวดจบแต่อารมณ์ผู้ชมยังไม่จบ ชาวเน็ตต่างพากันกังขาถึงผลการประกวดมากมาย ที่แม้แต่ “โอลิเวีย คัลโป” มิสยูนิเวิร์สปี 2012 ผู้ทำหน้าที่พิธีกรก็ยังแสดงสีหน้างงงวยไปด้วย

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพของสาวโอลิเวีย หลังประกาศว่าสาวงามจากเปรูได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับสอง กล้องได้จับภาพเธอที่ก้มลงอ่านโพยในมือ ขมวดคิ้วค้างไว้ ก่อนเงยหน้าขึ้นมา สูดลมหายใจเข้าออกลึก ๆ ยิ้มอ่อนให้กล้องหนึ่งที ทำเอาชาวเน็ตตีความไปต่าง ๆ ว่า เธออาจไม่พอใจกับผลการประกวดก็เป็นได้ ซึ่งสีหน้านี้กลายเป็นช็อตเด็ด ให้ชาวเน็ตเอาไปทำภาพล้อเลียนไปทั่วโซเชียล

ต่อมาสาวโอลิเวียได้ออกมาชี้แจงผ่านทางอินสตาแกรมแล้วว่า สาเหตุที่เธอแสดงสีหน้าเช่นนั้นตอนประกาศผล ไม่ใช่ไม่พอใจหรืออะไรทั้งสิ้น เพียงแค่กำลังตั้งใจอ่านผลการประกวดอยู่ต่างหาก!

“ในชีวิตนี้ ฉันไม่เคยตั้งใจอ่านอะไร เท่ากับอ่านผลประกวดมิสยูนิเวิร์สมาก่อนเลย ฉันกลัวมาก ๆ กลัวว่าจะอ่านชื่อประเทศผิด สงสัยฉันคงต้องไปฝึกการแสดงออกทางสีหน้า เวลาตั้งใจอ่านอะไรแล้วล่ะ และก็ขอโทษด้วย หากมันทำให้หลายคนตีความผิด ฉันสาบานเลยว่า ฉันแค่จดจ่ออยู่กับการอ่านจริง ๆ สาวงามทุกคนสวยและดีกันหมด”

ขอบคุณที่มา Instagram

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน