กันต์ หยุดถ่ายรายการ 2 เดือนเต็ม ช่วยภรรยาเลี้ยงลูก เผย ตรวจโควิด 8 ครั้ง

21 พ.ค. 2564 - 18:52 น.

กันต์ หยุดถ่ายรายการ 2 เดือนเต็ม ช่วยภรรยาเลี้ยงลูก เผย ตรวจโควิด 8 ครั้ง ป้องกันความปลอดภัย อนาคตอยากมีลูกเพิ่มอีกคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กันต์ หยุดถ่ายรายการ – วันที่ 21 พ.ค.ที่ ชั้น 1 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พิธีกรหนุ่มชื่อดัง กันต์ กันตถาวร เดินทางมานำร่องฉีดวัคซีนโควิด19 เพื่อรณรงค์การฉีดวัคซีน สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน โดยภายหลังการฉีดวัคซีน ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึง การทำหน้าที่พ่อ หลังภรรยาพลอย อัยดา คลอดลูกลูกชายคนแรก ตรวจโควิดกันภายในบ้านถึง 8 รอบ ป้องกันโควิด

เบื้องต้นหยุดงานพิธีกร 2 เดือน ดูแลภรรยา และน้องพร้อมเต็มที่ ยอมรับว่าเห่อกันทั้งบ้าน จนต้องตัดผมทรงสกินเฮดตามลูก อนาคตอยากมีลูกเพิ่มอีกคน

ถามเรื่องที่มาของทรงผมหน่อย? ที่มาเกิดจากลูกชายต้องโกนผมไฟ น่าจะเหงา อีแม่ก็รู้สึกว่าอยากจะตัดให้ ปรากฎว่าผมยาวแล้ว ตัดไปตัดมาปัตเตอเลี่ยนที่ตัดผมลูกมันดังปึน มันพลาดปั๊บ มันก็เลยแหว่งเรียบร้อยเลย ก็นึกว่าจะเป็นสกินเฮด ในรอบ 20 ปีครับ ทำครั้งสุดท้ายสมัยมัธยมครับ โล่งไปเลย(เขินไหม)ไม่เขิน แต่ผมว่ามันเย็นดีนะ แค่รู้สึกไม่ค่อยชิน เพราะไม่ได้ตัดทรงนี้มานานมากเท่านั้นเอง นี่ยังคิดอยู่เลยว่าหรือเราจะไว้แบบนี้ไปเลยดีไหม เย็นๆดี”

มันมีผลต่องานไหม? “เวลาผมไม่มี เพราะผมไม่ได้รับเล่นละคร หรือ ภาพยนตร์ตอนนี้ เพราะฉะนั้นในการถ่ายทำรายการวันจบเป็นวันๆครับ มันเลยไม่มีคอนตินิวอะไร เลยไม่มีปัญหาครับ ทางฝ่ายเว็บไซต์เห็นก็มีตกใจนิดหน่อย แบบว่าหณะ!มึงตัดทำไม ก็บอกตัดเป็นเพื่อนลูก ตลกดี”

ตอนนี้เป็นยังไงบ้างพ่อแม่ไม่ได้นอนกันเลย? “ตามวิถีครับ นอนน้อยมากๆ แต่ว่าเราพยายามจะช่วยให้ได้มากที่สุด เพราะว่าคุณแม่น่าจะเหนื่อยที่สุดแล้ว ตอนนี้ผมไม่ได้ถ่ายรายการมา 2 เดือนแล้วนะ ตั้งแต่ผมลาก่อนที่พลอยจะคลอด แปลว่าผมมีเวลาอยู่กับพลอย 2 เดือนเต็มๆ ช่วยทุกๆอย่างเลย

ยังกลายเป็นว่าเขายังเหนื่อยมากขนาดนี้ เรายังรู้สึกถ้ามันเป็นวิถีปกติที่เราต้องทำงาน เขาอยู่คนเดียว ต่อให้มีพี่เลี้ยงก็เถอะ มันโคตรเหนื่อยเลยล่ะ ตอนนี้ผมเลยบอกว่าดูแลลูกไปเลยอย่างเดียว เขาทั้งปั๊มนม ทั้งให้นม ผมก็ทำที่เหลือทั้งหมด ช่วยๆกัน”

ย้อนกลับไปตอนที่เราดีใจอยู่ แต่เราต้องมาระแวงเรื่องโควิดช่วงนั้น ให้กำลังใจกันยังไงบ้าง ลูกก็ยังเล็กอยู่? “ต้องใช้ความเข้มแข็งในความอ่อนแอมากๆครับ เพราะว่าผมยังจำภาพตอนที่พนักงานมาแจ้งพลอย ตอนที่ฟลุคติดโควิด ตอนเขามาแจ้งพลอยก่อน เขาก็ช็อกไปละ แล้วพลอยก็มาบอกผมต่อว่าตอนนี้พี่ฟลุคตอดนะแล้วเราใกล้ชิด พลอยเดินมาสะกิดแล้วร้องไห้ก่อน คือยังไม่พูดแต่ร้องไห้ก่อน เราก็งงเกิดอะไรขึ้น

เหตุการณ์นั้นมันก็เลยมำให้รู้สึกว่าใจเย็นๆมันไม่มีอะไรหรอก ค่อยๆแก้ไขปัญหากันไป จริงๆตอนนี้ผมกับที่บ้านผมทุกๆคน ตรวจโควิดกันไปแล้วทั้งหมด 8 รอบ แยงจมูกครับ นอนโรงแรมครับเพราะว่าเป็นมาตรการของทางโรงพยาบาลอยู่แล้วว่าก่อนคลอด ซึ่งพอคลอดเสร็จก็ตรวจอีกรอบหนึ่ง พอเจอว่าพี่ฟลุคเป็น ก็อีกรอบหนึ่ง หลังจากนั้นกลับมาบ้าน 7 วันก็อีกรอบหนึ่ง ครบ 14 วันก็อีกรอบหนึ่ง คนขับรถไปต่างจังหวัดก็อีกรอบหนึ่ง พี่เลี้ยงมาใหม่อีกรอบหนึ่ง

ในส่วนของลูกตรวจด้วยไหม ตรวจยังไง? ลูกต้องตรวจ เนี่ยปวดใจมาก เขาตรวจเหมือนเราเลยครับ วิธีการเดียวกัน ผมก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่ามันเป็นแบบนั้น ยังรู้สึกเลยว่าขนาดเรา เรายังยิ้มงิกเลย ลูกจะยังไง”

ช่วงที่ใจเสีย มันมีผลกระทบกับการให้นมน้องไหม? “ใจเสีย แต่ว่ามันไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรเพราะว่า ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง อาจารย์หมอ ทุกๆคนเลยครับเขาบอกว่าการให้นมไม่มีผล เพราะโรคไวรัสนี้เป็นโรคที่ติดต่อกับทางเดินหายใจ จะเห็นว่ามีผลกระทบต่อปอด แต่ไม่มีผลต่อเลือด ไม่มีผลต่อน้ำนม สมมตินะว่าติดก็ไม่มีผล แต่เราก็ต้องป้องกันไว้ก่อน เพราะว่าเชื้อโรคนี้มันใหม่มาก แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ไม่เป็นอะไร”

เราเบรกงานพิธีกรไว้ก่อนเพื่อที่จะรอให้อะไรมันดีขึ้น? “จริงๆแล้ว ผมลางานไว้แล้วประมาณ 1 เดือนครับ พอกลับมาบ้านแล้ว สถานการณ์โควิดก็ยิ่งทวีคูณขึ้น ทางเวิร์กพ็อยก็บอกว่าถ้างั้นขอเลื่อนการถ่ายทำออกไป จริงๆแล้วมันก็ยังได้มีเรื่องดีๆอยู่นะ กลายเป็นว่าผมได้ทำหน้าที่คุณพ่อเป็นอาชีพเพิ่ม เป็นไปเลย 2 เดือนเต็มๆ

ในไอจีก็จะได้เห็นชีวิตวิถีคุณพ่อ? “ผมโดนแฮกไอจีไปแล้ว น้องพร้อมแฮกไปแล้ว น้องพร้อม เหลือแต่รูปลูก”

แกงภรรยาตอนนอน? “จริงๆไม่ได้แกงนะ ผมว่ามันเป็นภาพที่ไม่สวยที่ความหมายมันสวยงาม(พี่พลอยโอเคใช่ไหม) ไม่โอเค(ยิ้ม) ละพ่อก็แต่งรูปไม่เป็นด้วย ก็เลยลงไปแลบนั้นเลย”

คุณพ่อโอเคไหมกับการเลี้ยงน้อง? “โอเคครับ ค่อยๆเรียนวิชาพ่อ 101 กันไปครับ คงไม่ได้เชี่ยวชาญมา เพราะเราก็เพิ่งเรียนรู้มาเหมือนกัน แต่ว่าเราก็ต้องเอาให้มันเหมาะกับครอบครัวเราให้มากที่สุด ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ในวันนี้”

เราทำได้ทุกอย่างแล้วตอนนี้? “ทำหมดเลย ทำไม่ได้อย่างเดียวคือเอาเข้าเต้า”

เป็นคุณพ่อก็จะรู้ซึ้งคำว่าพ่อ? “ใช่ รู้เลยว่าคนเป็นแม่เหนื่อยมาก แล้วมันทำให้เรารักคุณภรรยา กับคุณแม่เรามากขึ้นจริงๆนะ โหโคตรเหนื่อยเลย แต่แม่ผมบอกสมน้ำหน้า กรรมตามสนองมึงแล้ว”

ช่วงนี้เลี้ยงลูกไปด้วยแล้วยังต้องดูแลภรรยายังไงบ้าง พลัดกันดูแลยังไง?
“ไม่ครับ ตอนนี้เราก็จะแยกกันเป็นปกติ คือเด็กเขาจะรู้ว่าคนไหนแม่ โดยอุณหภูมิเขารู้ ตอนกลางคืนพลอยเขาจะหลับ กลางวันก็จะเป็นผมส่วนใหญ่ แต่สุดท้ายก็ช่วยๆกัน ทำได้ทุกอย่างครับ (ใครเห่อ) เห่อกันทั้งบ้านครับ ทั้งผม ทั้งพลอย ทั้งพ่อแม่ผม แม่พลอยเห่อกันหมดเลย จริงๆอยากมีอีกคนหนึ่ง อยากมีสองคน อยากให้มีใกล้ๆกันด้วย แต่ต้องเว้นระยะช่วงนี้ไปอีกสักแปบนึง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กันต์ หยุดถ่ายรายการ 2 เดือนเต็ม ช่วยภรรยาเลี้ยงลูก เผย ตรวจโควิด 8 ครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง