ผัวเมียเหงื่อท่วม ชาคริต บุกเบิกทุเรียนออร์แกนิก5ปีกินได้ แอนลุยข้างสามี

25 พ.ค. 2564 - 11:03 น.

ลุยจริงสองผัวเมียลงมือเองเหนื่อยเหงื่อท่วมแต่สนุก ชาคริต แย้มนาม และ แอน ภรรยา เผยคลิปทางช่อง บักโพธิ์ Channel คริตอินสวน – บุกเบิกทุเรียนออร์แกนิค 5 ปี กว่าจะกินได้!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“นอกจากจะได้กินทุเรียนอร่อยๆแล้วก็อยากจะให้คนได้กินทุเรียนปลอดสารพิษ” จากความตั้งใจในวันนั้น สู่การลงมือทำจริงในวันนี้ พ่อคริต-แม่แอน ตั้งใจที่จะปลูกทุเรียนลงแปลงนี้ที่สวนเขยจันท์ การ์เด้น นับหนึ่งตั้งแต่ลงต้นกล้าสูงเท่าแข้ง ถึงจะต้องรอ 4-5ปีกว่าจะเก็บขายได้ ประคบประหงมให้ทุเรียนแปลงนี้เป็นทุเรียนปลอดสาร เป็นทุเรียนออร์แกนิคดั่งที่ตั้งใจไว้ให้ได้

พ่อคริตเองก็ต้องศึกษา ค้นคว้า หาความรู้ รวมถึงขอคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ด้านต่างๆ เพราะจะบุกเบิกทำสวนทุเรียนออร์แกนิคทั้งที ไม่ใช่ง่ายๆ ทุกรายละเอียดสำคัญหมด รวมถึงการให้ปุ๋ยเพื่อให้ทุเรียนดูดซับธาตุต่างๆ หล่อเลี้ยง ก็ต้องเลือกดีๆ

พระเอกชาวสวนทุเรียน ที่ภรรยาประกาศว่าเป็นชาวสวนทุเรียนที่หล่อที่สุด ชาคริต ลงมือลุยจริงอยากพัฒนาสวนให้ส่งออกได้มาตรฐาน ดูแลทุเรียนแต่ละต้นให้ปลอดสารเคมี เจอปัญหาใบเหลือง ตัองให้อาหาร ปุ๋ยคาเวียร์ชั้นดีสำหรับต้นไม้

หนุ่มชาคริตศึกษาจนได้ความรู้ในการทำสวนไม่ใช่น้อย ทุเรียนปลูกบนเต้า เพราะไม่ชอบน้ำขัง ทำเต้าปลูกทุเรียนช่วยให้น้ำไหลผ่านได้ดี ปุ๋ยจุลินทรีย์ ออร์แกนิกสูตรนี้ช่วยบำรุง แก้ปัญหาแมลง ทำให้สิ่งมีชีวิตในดินกลายเป็นอาหารต้นไม้ สร้างสมดุลระบบนิเวศ แก้เชื้อรา รากเน่า ให้โปรตีนต้นไม้ ช่วยทุเรียนหรือต้นไม้ที่ป่วยได้ด้วย

ขณะสามีให้ความรู้เรื่องปุ๋ยอินทรีย์ปลอดสารเคมีอยู่ แอน ภรรยา ก็ช่วยเพิ่มสีสันในการทำสวนที่ต่างก็เหน็ดเหนื่อยด้วยการหยอดหวานสามี โดยบอกว่า เหมือนกับพ่อมีแม่ก็เหมือนพ่อมีสารอาหารที่สำคัญที่สุดในชีวิตของพ่อ ก็เหมือนต้นไม้เช่นกัน

สองผัวเมียช่วยกันแบกปุ๋ยปลอดสารเคมีไปหว่านทุเรียน เหงื่อท่วม ชาคริต บอกว่าสนุกดี กลับมาก็จะมาดูสวน ระหว่างนั่งพัก ด้าน แม่แอน บอกว่า ทำสวนร้อนมาก ฝนตกอีก ต้องพัก แล้วไปหว่านปุ๋ย เหนื่อยก็มานั่งพักชมวิวในสวนตัวเองให้หายเหนื่อย

ขอบคุณที่มา บักโพธิ์ Channel

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผัวเมียเหงื่อท่วม ชาคริต บุกเบิกทุเรียนออร์แกนิก5ปีกินได้ แอนลุยข้างสามี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง