ย้อนคำสัมภาษณ์ บี น้ำทิพย์ เปิดใจ หากมีความรักครั้งใหม่ ยอมรับ เป็นคนทุ่มเทให้กับความรัก-อยากแต่งงาน หวังเจอคนที่ใช่และรักเรา ลั่นไม่ชอบผู้ชายเจ้าชู้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นาทีนี้ทำเอาหลายคนจับตามองนางเอกสาว “บี น้ำทิพย์” หลังจากถูกโยงว่า เป็นนางเอกชื่อดังแย่งสามีคนอื่น จน นักธุรกิจหนุ่ม “ฟลุค ชลัคร” ออกมาเคลียร์ชัด พร้อมยอมรับเพิ่งเริ่มคุยและกำลังศึกษาดูใจกับสาวบี ตั้งแต่เดือนเมษายน พร้อมยืนยันฝ่ายหญิงไม่ได้ฉกสามีคนอื่น

ล่าสุดในเพจ วันบันเทิง – oneบันเทิง โพสต์คลิปวิดีโอสัมภาษณ์ของนางเอกสาว “บี น้ำทิพย์” ที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อปีที่แล้ว ถึงมุมมองความรักของเธอ หากมีความรักครั้งใหม่

โดย สาวบี เปิดใจว่า สำหรับตนเองเวลาจะคบใคร ไม่ได้คิดว่า ต้องเป็นคนในวงการบันเทิงหรือนอกวงการบันเทิง ถ้าจะคบกันต้องมีอะไรบางอย่างที่ทำให้เรารู้สึกดีถึงจะคบ

ซึ่งส่วนตัวเป็นคนเปิดใจให้คนยากมาก แต่ถ้าเกิดเราเปิดใจแล้ว ก็จะรักคนนั้นไปแบบนานๆเลย จนกว่าที่เราจะรู้สึกว่า มันมาถึงทางตันแล้ว และไม่ได้แล้วจริงๆ จึงจะจากกันด้วยดี

ถ้าหากมีความรักแล้ว จะเป็นคนทุ่มเทให้กับความรักมากๆ เพราะ ส่วนตัวรู้สึกว่า อันไหนพูดได้ หรืออยากพูดก็จะพูด แต่อันไหนที่รู้สึกว่า อยากจะเก็บก็จะเก็บ

อีกทั้งเป็นคนค่อนข้างชัดเจน อย่าง บางทีนักข่าวถามว่า ไปนู้นไปนี่มา แล้วเรารู้สึกว่าอันไหนที่พูดแล้วไม่น่าเกลียดก็จะพูด แต่ถ้ารู้สึกอันไหนเริ่มเยอะไป จะขอไม่พูดดีกว่า

ส่วนเรื่องเคยคิดเรื่องแต่งงานไหมนั้น สาวบี เผยว่า ส่วนตัวมีแฟนไม่เยอะ โดยตั้งแต่มีแฟนมา แต่ละคน คบกันยังไม่เคยถึงจุดที่รู้สึกว่า อยากแต่งงาน ถ้าหากมีคนต่อไปหวังว่า เขาจะทำให้เราคิดได้ว่า แต่งงานกับผมเถอะนะ แต่ก็ยังไม่มีจริงๆ มันก็เลยเหมือนแบบใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ

โดยส่วนตัว ยอมรับว่า อยากแต่งงาน แต่เราก็อยากเจอคนที่รู้สึกว่าใช่จริงๆ แล้วเขารักเราในแบบที่เราเป็นจริงๆ ซึ่งคนต่อไปที่เราคบและเราจะเปิดต้องเป็นคนที่เรารู้สึกว่า เราจะใช้ชีวิตร่วมกัน เนื่องจาก ขี้เกียจเสียเวลา

ซึ่งการที่ “บี” จะทำอะไรก็แล้วแต่ ในช่วงจุดวัยตอนนี้ ตนเองได้กลั่นกรองและสกรีนแล้ว ถ้าอะไรที่เป็นความสุขของเรา เราจะทำ ถ้าเราไปสนใจคนอื่นว่า เขาจะมีความคิดอะไรที่แอนตี้เรา ไม่ชอบเราอะไรตรงไหนหรือเปล่า มันก็จะทำให้ชีวิตเราไม่มีความสุข

สำหรับเป้าหมายความรักต่อไปนั้น สาวบี เผยอีกว่า ด้วยความที่ตนเองเป็นคนที่พ่อแม่แยกทางกัน เพราะฉะนั้นเป้าหมายของเราก็อยากแต่งงานกับคนที่เขาอยู่กับเราไปนานๆ แล้วอยู่กันแบบครอบครัวที่อบอุ่น ไม่อยากมีครอบครัวที่แตกแยก

ถึงแม้ตนเองจะมาจากครอบครัวที่แตกหัก แต่ก็อยากจะสร้างครอบครัวที่มันสมบรูณ์แบบ ซึ่ง บี เชื่อว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่จะทำให้สังคมอยู่ได้ คือ สถาบันครอบครัวเป็นอันดับหนึ่งที่จะทำให้ทุกๆอย่างดีขึ้น

ด้านเรื่องผู้ชายเจ้าชู้นั้น ถ้าจะเป็นแฟนเรา ห้ามเจ้าชู้ มองได้แต่ห้ามเกินลิมิต เพียงแต่ว่าอย่างให้มันน่าเกลียด อย่าให้มันเกินและล้ำเส้นเกินไป เพราะว่า การที่เราจะคบใครสักคนหนึ่ง เราต้องเห็นค่าเขาและเขาต้องเห็นค่าเรา หมายถึง การให้เกียรติซึ่งกันและกัน

ซึ่งการที่เราจะรักใครคนเดียว หรือ คบคนเดียว เป็นเรื่องที่ยาก แต่ถ้าทำมันได้ คือ เจ๋งและสุดยอดมาก พร้อมลั่นอยากเป็นและอยากเจอ แต่ถ้ามันไม่ได้จริงๆ ก็ไม่เป็นไร ขออยู่คนเดียว

ขอบคุณวันบันเทิง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน