เจมส์ เรืองศักดิ์ อวดของหายาก ผ่านมา 23 ปี เพิ่งเคนเห็นตัวจริง

31 พ.ค. 2564 - 15:53 น.

เจมส์ เรืองศักดิ์ อวดของหายาก ผ่านมา 23 ปี เพิ่งเคนเห็นตัวจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ใครที่ทันเพลงยุค 90 ทุกคนต้องรู้จักเพลง “ไม่อาจเปลี่ยนใจ” ของ เจมส์ เรืองศักดิ์ รองชูศักดิ์ ล่าสุดหนุ่มเจมส์ ได้โพสต์ภาพ เนื้อเพลงดิบๆ ของเพลงดังกล่าว ที่ เวสป้า อิทธิพล เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา นักแต่งเพลงคู่ใจส่งภาพมาให้ดู

พร้อมกับเขียนแคปชั่นบรรยายความรู้สึกอย่างละเอียด ว่า


ของหายาก! ต้นฉบับเพลง “ไม่อาจเปลี่ยนใจ”
23ปี ที่ผมเองก็เพิ่งเคยเห็นพร้อมกับทุกคน!
วันนี้มีเรื่องน่าตื่นเต้น พี่เวสป้า อิทธิพล เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา นักเเต่งเพลงคู่บุญของเจมส์ ผู้เขียนเนื้อเพลง ไม่อาจเปลี่ยนใจ และอีกหลายเพลงดังของผม ได้ส่ง rare item ให้ผม เห็นแล้วตื่นเต้นมาก ผมเองไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่เคยรู้เเม้กระทั่งว่าชื่อเพลงอาจใช้ชื่อว่า “รักเธอได้ไหม”


และก่อนที่จะเป็นท่อน “อยากจะบอกเธอว่ารัก อยากจะฉุดรั้งเธอไว้” มันเคยเป็น “เธอคนเดียวที่เข้าใจ เธอคนเดียวที่รักมากมาย” และอีกหลายๆท่อน กว่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่ผู้คนชื่นชอบ
อย่างไรก็ตามสุดท้าย พี่เอ จิตติพล บัวเนียม (ผู้แต่งทำนองเพลงนี้ และเป็นโปรดิวซ์เซอร์งานชุดนี้) รวมทั้งพี่เสือ ธนพล อินธฤทธิ executive producer ชุดนี้ ก็ร่วมกันขัดเกลาจนได้งานที่ถูกใจผู้ฟังที่สุด
สุดท้ายไม่พูดถึงไม่ได้ คือเฮียฮ้อ ท่านเป็นคนขอให้เเต่งเพลงเพิ่ม ทั้งๆที่อัลบั้มชุดนี้เราทำงานเสร็จกันไปแล้ว10เพลง แต่เฮียมองขาดว่าต้องมีอีก เราจึงได้เพลงที่11 นี้ขึ้นมา และกลายเป็นผลงานที่ทุกคนจดจำ เจมส์ เรืองศักดิ์ได้ แม้วันเวลาจะผ่านไปกว่า 23ปีแล้วก็ตาม #พี่เวสส่งมาอีกหลายต้นฉบับเลยครับ ไว้จะทยอยเอามาให้ชมนะครับ❤️

ขอบคุณรูปจากไอจี : jamesruangsak.co.th

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจมส์ เรืองศักดิ์ อวดของหายาก ผ่านมา 23 ปี เพิ่งเคนเห็นตัวจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง