นับถือใจบุญ! เวย์ ตั้งใจบริจาคพลาสมา หลังหาย 'โควิด' แต่บริจาคไม่ได้ แจงสาเหตุ

3 มิ.ย. 2564 - 10:24 น.

นับถือใจบุญ! เวย์ ไทยเทเนี่ยม ตั้งใจบริจาคพลาสมา ช่วยผู้ป่วยสร้างภูมิคุ้มกัน หลังหายจากการติดเชื้อ ‘โควิด’ หายเป็นปกติ แต่บริจาคไม่ได้ พร้อมแจงสาเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถือเป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ต่อสู้กับเชื้อโควิด-19 สำหรับ แร็ปเปอร์ชื่อดัง “เวย์ ปริญญา อินทชัย หรือ เวย์ ไทยเทเนี่ยม” สามีหนุ่มของคุณแม่คนสวย “นานา ไรบีนา” ที่ก่อนหน้านี้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจากการติดเชื้อโควิด-19 จนปัจจุบันนี้หายดีเป็นปกติ ได้ประมาณหนึ่งเดือนแล้ว

ล่าสุด “เวย์ ไทยเทเนี่ยม” ควงแขนภรรยาคนสวย “นานา ไรบีนา” ไปบริจาคเลือด ที่สภากาชาดไทย เพราะ ตนเองเคยเป็นโควิดมาก่อน อาจจะเอาภูมิคุ้มกัน และพลาสมา เผื่อจะเอาไปใช้รักษาคนที่ป่วยเป็นโควิดได้

พอไปถึงสภากาชาดไทย หนุ่มเวย์ ทำตามขั้นตอน ทั้งตรวจวัดความดัน จากนั้นกรอกประวัติส่วนตัวสำหรับผู้บริจาคที่ต้องการพลาสมา แล้วไปต่อที่จุดการคัดกรองสุขภาพ รวมถึงเจาะเลือดเพื่อหาตรวจภูมิคุ้มกันและความใสของพลาสมา


ซึ่งผลการตรวจออกมาว่า “ค่าเลือดต่ำกว่าค่าเฉลี่ยนิดหน่อย ตอนนี้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแล้ว แต่ยังไม่สามารถบริจาคพลาสมาเพื่อช่วยคนอื่นได้ เนื่องจาก ยังเยอะไม่พอ ถ้ามีโอกาสฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกัน สามารถฉีดได้หลังจากหายป่วย 3 เดือนแล้ว”

จากนั้น หนุ่มเวย์ เข้ารับการบริจาคเลือดตามความตั้งใจ พร้อมกันนี้ ยังพูดทิ้งท้ายว่า สำหรับคนที่ติดเชื้อโควิด อย่าประมาท เพราะ อย่างตนเองมีภูมิคุ้มกันเหลือแค่ 40 ทั้งที่หายเป็นปกติแล้วหนึ่งเดือนเต็มๆ และอยากให้ทุกคนรักษาตัวกันดีๆ

ขอบคุณอินสตาแกรม daboyway

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นับถือใจบุญ! เวย์ ตั้งใจบริจาคพลาสมา หลังหาย 'โควิด' แต่บริจาคไม่ได้ แจงสาเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง