ไฮโซม่านฟ้า ร่วมกับรัฐ จัดหน่วยบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับผู้สูงอายุ

8 มิ.ย. 2564 - 23:33 น.

ไฮโซม่านฟ้า ร่วมกับรัฐ จัดหน่วยบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับผู้สูงอายุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไฮโซม่านฟ้า ร่วมกับรัฐ / วันที่ 8 มิ.ย. ไฮโซม่านฟ้า ดร.อรปภัตร จันทรสาขา ประธานกรรมการบริหารศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ด็อกเตอร์ซีเนียร์ส (Dr.Seniors) และ อุปนายกสมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ ได้ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร , โรงพยาบาลบ้านแพ้ว และ กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดกิจกรรม “สูงวัยสู้ภัยโควิด-19” โดยจัดหน่วยบริการฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุและผู้มีภาวะพึ่งพิงในสถานดูแลผู้สูงอายุภาคเอกชน ที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุด็อกเตอร์ซีเนียร์ส (Dr.Seniors)

ไฮโซม่านฟ้า ร่วมกับรัฐ

ไฮโซม่านฟ้า ได้ให้สัมภาษณ์ถึงวัตถุประสงค์ในการนำศูนย์ดูแลผู้สูงอายุด็อกเตอร์ซีเนียร์ส ให้เป็นสถานที่นำร่อง ในการฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุ โดย ม่านฟ้า เผยว่า “อันนี้เป็นความร่วมมือของสมาคมสมาพันธ์ สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ ร่วมกับ กทม. และกระทรวงสาธารณสุข ในการจัดส่งวัคซีนมาฉีดให้ผู้สูงอายุ เป็นเอกชนแห่งแรก และของประเทศไทย ที่ได้วัคซีนตัวนี่”

ได้ทำขั้นตอนยังไงบ้าง? “ทำหลายขั้นตอนมาก มีการประสานงานหลายหน่อยงานมาก เพราะว่าอยากที่บอก ผู้สูงอายุเป็นกลุ่มเปราะบางกลุ่มแรก ตามหลักได้รับวัคซีนก่อนอยู่แล้ว แต่ว่าในศูนย์ผู้สูงอายุส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งมีจำนวนมากในกรุงเทพมหานคร ทางเราก็ได้ดำเนินประสานกับภาครัฐ ก็ได้วัคซีนมา”

ไฮโซม่านฟ้า ร่วมกับรัฐ

กลัวดราม่าไหม หลายคนสงสัยทำไมเราถึงได้วัคซีนมา?
“ต้องบอกว่าเอาจริงๆ ไม่กลัวเลย เพราว่าดิฉันในนามอุปนายก สมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ(HEC) ถ้าใครอยากได้วัคซีน ให้มาหาดิฉันได้เลย ดร.ม่านฟ้า ที่นี้ฉีดฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะเราร่วมมือกับทางกรมอนามัย กรุงเทพมหานคร และด้วยความอนุเคราะห์ของกระทรวงสาธารณสุขค่ะ”

ผู้สูงอายุท่านอื่นๆ ที่สนใจอยากฉีดที่นี่ สามารถติดต่อผ่านที่นี่ได้ใช่ไหม? “ผู้สูงอายุที่เขาเกณฑ์สามารถมาที่ ด็อกเตอร์ซีเนียร์ส (Dr.Seniors)ได้เลย ทางเราจะจัดสรรวัคซีนให้พอเพียงและตามความเหมาะสมเลย”


ก็อาจจะมีดราม่าอยู่ดี? “ถามว่ากลัวไหม ก็ไม่ได้กลัว ทุกอย่างมานามขั้นตอน ทางกระทรวงสาธารณะสุข โดยท่านอนุทินเอง และทางกรุงเทพมหานคร รวมถึงสมาพันธ์ฯ ด้วย ก็ได้ร่วมมือกัน ก่อนที่จะเกิดโครงการนี้ขึ้น เราเล็งเห็นว่าผู้สูงอายุเป็นคนที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มเปราะบาง ที่ต้องให้ความช่วยเหลือและดูแลเป็นอันดับแรกอยู่แล้ว”

ไฮโซม่านฟ้า ร่วมกับรัฐ

เห็นว่าเตรียมลงการเมืองด้วย? “การเมืองตอนนั้นยังค่ะ ตอนนี้ขอขับเคลื่อนเรื่องผู้สูงอายุเป็นหลักก่อนค่ะ เอาเรื่องโควิดเป็นหลัก”

มีสนใจทางด้านการเมือง? “ต้องบอกว่าจริงๆยังไม่ได้เล่นการเมือง แต่ว่าเราทำธุระเกี่ยวกับผู้สูงอายุ และพอมาทำธุรกิจด้านนี้ก็รู้สึกรัก รู้สึกชอบ และอยากขับเคลื่อนให้กับพวกเขา ในการช่วยกันเรื่องต่างๆให้กับผู้สูงอายุให้เขาได้รับสิทธิ์เต็มที่ในสิ่งที่เขาควรได้รับค่ะ”

ผู้สูงอายุที่อยู่ตามชุมชน เขาสามารถเข้าถึงตรงนี้ได้อย่างไร ? “ตอนนี้มีรถของโรงพยาบาลบ้านแพ้ว จะได้มีการกระจายไปยังศูนย์ต่างๆ และชุมชนต่างๆในกรุงเทพมหานครด้วย”

ไฮโซม่านฟ้า ร่วมกับรัฐ

มีวัคซีนฉีดพอเพียงกับผู้สูงอายุ? “แน่นอน วัคซีนเพียงพอแน่นอน”

วันนี้กำหนดฉีดกี่คน? “สำหรับวันนี้ 220 คนค่ะ ประมาณสัก 6 ที่ ของศูนย์ดูแลผู้สูงอายุค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฮโซม่านฟ้า ร่วมกับรัฐ จัดหน่วยบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับผู้สูงอายุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง