เคยโด่งดังสุดขีดเงินไหลมาเทมา นักร้องลูกทุ่งสาวเชพบ๊ะ ฮาย อาภาพร มาเปิดใจในยุคทองว่า เก็บเงินหาเลี้ยงครอบครัวได้มหาศาล แต่ตอนนั้นเราใช้เงินไม่เป็น คิดว่าเราไม่มีวันจน ได้เงินมา เพื่อนชวนไปไหนยังมีแรง 20 ปีที่แล้วยังเด็ก เราก็ไปเที่ยวหมด เที่ยวเมืองนอกดูโชว์มาใช้ที่วง เงินได้มาใช้ไป ไม่เก็บเงินเลย เงินในมือเป็นหลักสิบๆล้าน จ่ายเงินเดือนให้คนในครอบครัว ทุกคนตอนนั้น เงินหนักไปทางซื้อรถ 4 ล้านกว่าก็ซื้อ รถบ้านก็ซื้อ

แต่เราใช้ฟุ่มเฟือย ซื้อที่ดิน ซื้อของ จนเงินเราหมด ตื่นมาเหลือเงินแค่นี้เหรอ ไม่ถึงแสน จากหลักสิบล้าน ใช้ชีวิตเละเทะเกือบ 10 ปี จนเริ่มคิดว่าไม่ได้แล้ว เราไม่มีเงินเลย ผู้ใหญ่ไม่มีใครกล้าเตือนเรา พอเราหยุดใช้จ่าย เงินก็ไหลมาเลย ตอนนี้ประหยัด แก่ขึ้นทุกวัน ไม่มีสามี ไม่มีลูก เลี้ยงเราตอนแก่ เราต้องแก่อย่างมีคุณภาพ ต้องไม่ตายอย่างไม่มีโลง ฮายยังเตือนสติคนที่กำลังฟุ้งเฟ้อ ใช้เงินได้อย่าเกินลิมิต ต้องรู้จักเก็บเงิน พอเพียง ได้เงินมา ฮายแบ่ง 3 ส่วน คือ ส่วนหนึ่งจะเก็บ ส่วนที่สองใช้ในบ้าน และส่วนที่สามค่าใช้จ่ายส่วนตัวต่างๆ

เรื่องการดูแลคุณแม่ ลูกทุ่งดัง บอกว่า ชีวิตแม่ลำบากมาตลอด แม่กำพร้ามา เราเลี้ยงแม่อยากให้แม่สบาย ตอนนี้เป็นห่วงแม่ โดยแม่เริ่มมีอาการหลง เคยกินยาซ้ำจนต้องล้างท้อง ทุกวันนี้ดูแลแม่ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ ทำเพราะรักแม่ แม่อยากได้อะไร ก็จะหาให้แม่หมด

ส่วนเรื่องสุขภาพของตัวเอง เป็นไทรอยด์มา 20 ปี ถ้าไม่ออกกำลังกายจะตัวใหญ่กว่านี้อีก อาการที่เป็นจะเอ๋อ จะอวบอ้วน เพราะกระทบฮอร์โมน ต้องกินยาทุกวันเพื่อเพิ่มฮอร์โมน ออกกำลังกายแค่ไหน ก็ไม่ผอมไปกว่านี้แล้ว ฮายเคยป่วยขนาดร้องเพลงร่วงกลางเวที ขึ้นบันได 3 ขั้นก็เป็นลม ตอนแรกไม่รู้เป็นอะไร คิดว่ามะเร็ง ไปตรวจจนมาพบเป็นไทรอยด์ โหมออกกำลังกาย น้ำหนักลดมากสุด 15 กก. ไม่ออกกำลังกายกลัวว่าจะตาย เพราะแดนเซอร์เต้นแรง เราก็ต้องแรงด้วย ตอนนี้ถึงไหนถึงกัน

ส่วนเรื่องความรัก ลูกทุ่งดัง บอกว่า มีได้ก็ดี อยากมีลูก แต่มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ เจอแต่คนมีเจ้าของ ตอนนี้ยังโสด ยังไม่เจอผู้ชายที่ถูกใจ แถมยังเจอกรณีพิสดารถูกเกย์ตามจีบด้วย คิดว่าเราต้องเก็บเงินสักก้อน ดูแลตัวเองตอนแก่ เราคิดว่าเราอยู่รอดได้

 

cr.ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน