ฝน ธนสุนธร อัพเดต ฉีดวัคซีนเข็มแรก-เปิดใจ เสียงเพลงช่วยบำบัดแฟนคลับ หายป่วยมะเร็ง

10 มิ.ย. 2564 - 16:19 น.

ฝน ธนสุนธร อัพเดต ฉีดวัคซีนเข็มแรก-เปิดใจ เสียงเพลงช่วยบำบัดแฟนคลับ หายป่วยมะเร็ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก็เรียกว่าเป็นเรื่องที่ทำเอานักร้องสาว ฝน ธนสุนธร ออกอาการภูมิใจไม่น้อย หลังจากแม่ค้าร้านดอกไม้ร้าน ร้านประจำของตัวเอง บอกว่าหายป่วยมะเร็งเต้านม เพราะได้เพลงของเธอช่วยบำบัดเยียวยาจิตใจ

และเธอได้เปิดใจกับ “ข่าวสดออนไลน์” ว่าในฐานะศิลปินถ่ายทอด รู้สึกรักวิชาชีพของตัวเองมากขึ้นเลยทีเดียว

“เป็นร้านขายดอกไม้ร้านประจำ ทุกๆวันพระก็จะไปซื้อดอกไม้ ก็สนิทกัน เราจะได้ยินเค้าเปิดเพลงของเราอยู่ที่ร้านเค้าตลอดเลย เค้าจะบอกเสมอว่าเค้าชอบเพลงของฝนนะ แต่ก็ยังไม่เคยคุยกันแบบรายละเอียดเยอะ แล้วเมื่อวานนี้ เค้าบอกว่าเค้าเป็นมะเร็งเต้านมนะ แล้วก็หาย เพราะว่าเค้าฟังเพลงของฝน เราก็ ฮะ! อะไรนะ เราก็เลยขอถ่ายคลิปเค้า ว่าเล่าให้ฟังสิเป็นยังไง

 

คือจริงๆ แล้วเค้าฟังเพลงของเรา แล้วเค้าสบายใจ แล้วมันทำให้เหมือนไม่ทุกข์ไม่เครียด คือมะเร็งอาหารของมันคือ ความทุกข์ความเครียด ความกังวล แล้วเค้าบอก เค้าฟังเสียงพี่ฝนแล้วเค้าไม่เครียด มันเหมือนมีพลังใจให้ต่อสู้ไป มันสู้จนกระทั่งเค้าหายจากมะเร็งอะ แต่เค้าก็รักษานะ แต่หมายถึงว่าทางใจเค้า เค้าฟังเพลงแล้วเค้ารู้สึกไม่เครียด เค้ามีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป ”

ในฐานะของศิลปินที่ได้ยินว่าเค้าฟังเพลงเราแล้วเค้าหายจากโรค เรารู้สึกยังไงบ้าง? “ดีใจมากค่ะ เรารู้สึกเลยว่าเสียงเพลงของเรามันไม่ใช่เพียงแค่สร้างความสุขนะ แต่มันสร้างกำลังใจ สร้างสิ่งที่เกินความคาดหมาย ถ้าเสียงของเราสามารถเป็นยาบำบัดจิตใจได้ เราก็ยิ่งรู้สึกดีใจมากเลยคือเรารู้สึกว่าเรารักวิชาชีพของเราขึ้นมาเลย เราทำให้โลกนี้สงบสุข บางทีฮีโร่แอดเวนเจอร์ ก็มาในรูปแบบนักร้องก็เป็นได้ เราภูมิใจค่ะ”


ที่ผ่านมาเคยมีใครมาพูดให้ฟังไหมว่า ฟังเพลงของเรา แล้วหายทุกข์ หายเครียด? “ก็ก่อนหน้านี้อะค่ะ จะมีร้านขายต้นไม้ เค้าจะเปิดเพลงของพี่ฝนให้ต้นไม้ฟังแล้วเค้าบอกว่าต้นไม้ของเค้า ต้นกล้วยไม้ออกดอกงาม คือเค้าเปิดเพลงของเราจริงๆเปิดให้ดอกไม้ฟัง แล้วต้นไม้ดอกไม้เค้าก็งดงาม เราได้ยินแค่นั้นเรายังปลื้มใจเลย นี่ขนาดต้นไม้นะ แล้วชีวิตคนเลยนี่เค้าหายจากมะเร็งเพราะว่าได้ฟังเพลงของเรา ได้พลังใจจากเพลงของเรา เราก็ยิ่งดีใจใหญ่เลยค่ะ ภูมิใจ”

เพลงไหนฮอตฮิตที่สุดคะ? “เค้าก็จะเปิดเป็นเพลงรวมของเราเลยทั้งหมดเลย ทั้งลูกทุ่ง ทั้งลูกกรุง เค้ารู้จักเพลงมากกว่าตัวเราอีก เพราะเค้าฟังย้อนไปย้อนมาเยอะมากบางเพลงของเราเองเรายังลืมเลย เฮ้ย เราเคยร้องเพลงนี้ด้วยเหรอ แปลว่าเค้าฟังทุกวันทุก ฟังทุกเพลง”

ได้หยิบเอาไอเดียของแฟนคลับมาใช้บ้างไหม เวลาเครียดฟังเพลงของตัวเองดีกว่า? “มีค่ะ มีบางอารมณ์เราไม่ได้ฟังเพลงเก่าของเรานานแล้ว ก็เอากลับมาฟังอีก ก็โอเคสบายใจดีเนอะ อยากให้ฟังเสียงเพลงของเราเอง เพราะเพลงของพี่ฝนส่วนมากก็จะไปแนวหวานๆเย็นๆ จะมีพระบอกว่าเสียงฝนสามารถใช้นั่งสมาธิได้เพราะว่าเสียงฝนเป็นแบบเย็นๆ ”

แล้วส่วนตัวช่วงนี้ มีความเครียดอะไรบ้างไหม เพราะอย่างหลายๆคนก็โดนวิกฤตโควิด? “ถามว่าเครียดมั้ย ก็คงจะมีบ้างในเรื่องของการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ได้ร้องเพลง พอเราไม่ได้ร้องเพลง เหมือนชีวิตเรามันขาดหายอะไรไป แล้วนานวันก็ยิ่งไม่ได้เจอแฟนเพลงด้วย เค้าก็จะยิ่งคิดถึงเราด้วย เราก็จะพยายามทำตัวไม่ให้เครียด ถึงเราจะไม่ได้พบปะแฟนเพลง เราก็จะเจอกันในโซเชียล

พยามไม่เครียด แล้วก็จะพยายามหากิจกรรมที่เป็นประโยชน์ทำ แล้วก็แชร์กิจกรรมที่เราทำให้กับคนที่เค้ามีผลกระทบเหมือนกับเราให้ผ่อนคลายได้บ้าง เผื่อจะมีไอเดียเอาไปทำอะไรในชีวิตของตัวเองได้บ้าง เช่น ที่พี่ฝนแนะนำเรื่องทำปุ๋ย หรือที่แนะนำเรื่องปั่นน้ำคลอโรฟีลล์ทานเพื่อดูแลรักสาสุขภาพ

คือพยายามที่จะหากิจกรรมมาทำให้ไม่เบื่อ พยายามเป็นตัวอย่างให้กับใครหลายๆคนว่ามันยังมีอย่างอื่นให้เราทำได้นะ อย่ามัวแต่นั่งเครียดอย่างเดียว ไม่งั้นตายแน่ กำแต่ปัญหาตายแน่ๆเลย”

เรียกว่าทั้งเสียงเพลง หรือแม้กระทั่งเข้าไปส่องในไอจี ก็จะได้รับแต่พลังบวกจากพี่ฝน? “ใช่ค่ะ เ พราะว่าพี่ฝนจะไม่ค่อยลงอะไรในแง่ลบ สภาพจิตใจที่เราแย่ๆ จะไม่เอามาระบายลงในไอจี เพราะฉะนั้นถ้าใครเข้ามาดูไอจีพี่ฝน จะไม่ได้รับสิ่งที่ไม่ดีเลย ก็จะได้รับสิ่งที่มันจรรโลงใจ”

ล่าสุดไปฉีดวัคซีนมาแล้ว? “โอเคค่ะไม่เป็นไรเลย ยังไม่เป็นอะไรนะ คุณหมอบอกว่าให้รอดูคืนนี้หลังฉีด อาจจะมีครั่นเนื้อครั่นตัวเล็กน้อย ก็ไม่น่าจะมีปัญหามาก เพราะว่าตอนฉีดออกมาก็ไม่ได้มีความรู้สึกตึงแขนหรือมึนหัวอะไรก็ไม่มีเลย อันนี้คือเข็มแรก แล้วเข็มที่สองจะไปฉีด นัดอีกที 3 กรกฎาคมค่ะ ตอนนี้ก็คือใช้ชีวิตปกติ อยู่บ้าน มีงานก็ไปทำงาน ทำงานเสร็จก็กลับบ้าน ชีวิตก็จะวนเวียนอยู่แบบนี้”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝน ธนสุนธร อัพเดต ฉีดวัคซีนเข็มแรก-เปิดใจ เสียงเพลงช่วยบำบัดแฟนคลับ หายป่วยมะเร็ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง