น้ำหวาน ซาซ่า รวบรวมหลักฐาน แจ้งความ จ่อเอาผิดผู้แอบอ้างรูป หลอกลงทุนบิตคอยน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น้ำหวาน ซาซ่า รวบหลักฐานแจ้งความ – วันที่ 15 มิ.ย. ที่ สน.คลองตัน ดารานักร้องดัง น้ำหวาน ซาซ่า หรือ พิมรา เจริญภักดี เดินทางไปลงบันทึก หลังมีคนปลอมใช้รูป หลอกลวงลงทุนบิตคอย พร้อมกับให้สัมภาษณ์ ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เผยว่า “สืบเนื่องมาจากเมื่อวาน (14 มิ.ย) มีผู้ประสงค์ดีคนนึงส่งไดเร็กแมสเสจทางอินสตาแกรมมาให้หวานว่ามีคนใช้รูปหวานเป็นโปรไฟล์ไปคุยกับเขา คุยไปคุยมาแล้วก็เหมือนจะหลอกให้ลงทุนในบิตคอยน์

ซึ่งคนที่มาแจ้งกับหวานพอคุยไปซักพักเขาก็เริ่มรู้สึกว่าไม่น่าจะใช่หวาน เหมือนมาหลอกคุยเอาข้อมูลส่วนตัว เขาแคปแชตมาให้หวานดู ว่าระหว่างที่คุยมีการส่งพาสเวิร์ดการถอนเงิน เป็นอะไรที่มีการเกี่ยวกับเงินๆทองๆเข้ามา เขาก็บอกว่าเขาไม่ลงทุน

พอเขาบอกว่าเขาไม่เอา ทางนั้นก็มีท่าทีเปลี่ยนไป ไม่อยากคุย ระหว่างนั้นจะมีการแคปรูปจากอินสตาแกรมของหวานส่งไปคุยเหมือนอัพเดตกันไปมา วันนี้ที่ตัดสินใจมา เพราะมันเป็นความเสียหายเกี่ยวกับเรื่องเงินๆทองๆ เราก็จะต้องชี้แจงในความบริสุทธิ์ว่าไม่ใช่เรา

เขาใช้เราเป็นเครื่องมือนานไหม? “เขาใช้คำว่าสักพักค่ะ คุยกันมาสักพักนึง แล้วก็มีการคุยโทรศัพท์กันด้วยกับผู้เสียหายคนนี้ ผู้เสียหายคนนี้บอกน่าจะมีหลายคน เพราะตอนคุยโทรศัพท์เสียงดังมาก ตอนนี้มีคนแจ้งมาถึงหวานแค่คนเดียว

แต่หวานอยากจะแจ้งไว้แล้วกันว่าถ้ามีผู้เสียหายจากเรื่องทำนองนี้ให้ไดเร็กแมสเสจมาหาหวาน เมื่อวานหวานปรึกษากับทาง ปอท. ว่าเราควรจะเริ่มต้นยังไงดี เพราะการใช้รูปเรามันก็เจตนาไม่ดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะไปหลอกลวงในเรื่องของเงิน เรื่องของการลงทุนมันก็ไม่ควร

วันนี้นำหลักฐานอะไรมาบ้าง?มีหลักฐานมาประมาณนึงที่รวบรวมมา มีเบอร์โทรศัพท์เขาด้วย ทางผู้เสียหายแจ้งมาว่าเขาน่าจะอยู่ในเมืองไทย ผู้ที่แจ้งหวานมาเขาเล่าให้ฟังว่า เขารู้อยู่แล้วว่าไม่ใช่หวาน เพราะเขาถามถึงพี่กวาง ถามรายละเอียดต่างๆแล้วเขาก็ตอบไม่ค่อยได้ วันนี้เบื้องต้นหวานก็จะมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน ว่าเรื่องนี้หวานไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ถ้าสมมติมีใครที่ได้รับความเสียหายจากเรื่องนี้ก็คือไม่เกี่ยวกับหวาน

สองคือคนที่ทำงานอย่างเรามันจะต้องเจออย่างนี้แน่นอน โดยที่เจ้าตัวอาจจะยังไม่รู้ก็ได้ หวานเลยออกมาเพื่ออยากเตือนให้ทุกคนระวัง เพราะอินสตาแกรม เฟซบุ๊กของคนที่ทำงานอย่างหวานมันเป็นสาธารณะอยู่แล้ว ดูอย่างกรณีหวานเขาเอารูปจากอินสตาแกรมแคปไปคุยเป็นเรื่องเป็นราว คุยธรรมดาเราก็คงปล่อยผ่านไป

แต่นี่มันมีเรื่องของความเสียหาย มีการไปหลอกลวงคน เราก็ปล่อยผ่านไม่ได้จริงๆ เดี๋ยวก็จะไป ปอท. อีกครั้งนึงด้วย ถ้าคนนั้นไม่มาแจ้งหวาน หวานก็จะไม่รู้เลยว่าหวานกำลังโดนแบบนี้อยู่ แล้วถ้าหวานไม่รู้ว่าหวานกำลังโดนแบบนี้ ก็ไม่รู้ว่าเขาจะไปหลอกลวงอีกกี่คน ซึ่งคนที่ส่งข้อความมาถึงหวานเขาก็บอกว่าน่าจะมีอีกหลายคนที่โดน”

ได้ติดต่อเบอร์ที่เรามีไปไหม?เมื่อวานตอนรู้เรื่องก็ยังคิดว่าหรือเราจะโทรไปดี กะว่าจะโทรไปคุย แต่พอมีคิดอีกทีเรื่องแบบนี้ให้ตำรวจจัดการดีกว่า

เจอแบบนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง? “รู้สึกว่าทำไมเดี๋ยวนี้คนถึงหากินง่ายด้วยการใช้รูปของคนอื่น โดยเจตนาอะไรหวานก็ไม่เข้าใจตรงนี้ ไม่ใช่แค่คนที่ทำงานอย่างหวานนะ หมายถึงคนทั่วๆไปก็ต้องระมัดระวัง พิจารณาให้ดี มีวิจารณญาณดูว่าใช่หรือเปล่า หวานอยากเจอเขานะคนที่ทำ อยากพูดคุยกับเขา

หวานรู้สึกว่าในสถานการณ์แบบนี้ที่ทุกคนเดือดร้อน ลำบาก ทำไมถึงมาหากินแบบนี้ เท่าที่หวานดูคนที่ส่งข่าวมาเขาก็เป็นคนที่มีความรู้พอสมควร เขาเลยไม่เชื่อ ตัวเขาเองก็เป็นคนที่ลงทุนอะไรแบบนี้อยู่ด้วย ถ้าเป็นหวานไม่มีความรู้ในเรื่องการลงทุนอะไรมากมายหวานอาจจะตกเป็นเหยื่อก็ได้”

อยากให้เป็นตัวอย่าง? “อยากให้เป็นตัวอย่างนะคะ หวานรู้สึกว่ามันไม่แฟร์ในการใช้รูปคนอื่นแล้วเอาไปทำอะไรแบบนี้ ก็น่ากลัวอยู่นะคะ มันก็มีหลายๆเคสให้เห็นเหมือนกัน ก็ไม่รู้ว่าเขาจะเอารูปเราไปทำอะไรอีกบ้าง ก็เลยต้องหยุดไว้ด้วยการมาลงบันทึกประจำวัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน