ต๋อง ชวนชื่น ฉะเดือดรัฐบาล! เครียดหลายเรื่อง โพสต์จองเวรคนทำกรรม 

18 มิ.ย. 2564 - 09:16 น.

ต๋อง ชวนชื่น ฉะเดือดรัฐบาล! เครียดหลายเรื่อง โพสต์จองเวรคนทำกรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำเอาหลายคนตกใจ เข้าไปถามไถ่ด้วยความเป็นห่วงจำนวนมาก เมื่อนักแสดงตลกชื่อดัง ต๋อง ชวนชื่น โพสต์ทำนองอาฆาต ว่า ใครมาทำอะไรไม่ดีไว้กับ ภรรยาและลูก จะขอจองเวรตลอดไป

ล่าสุดผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ ได้ต่อสายตรงหาตลกดัง ถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวเผยว่า มันก็เป็นช่วงอารมณ์หนึ่ง ที่ตอนนั้นรู้สึกเครียดหนัก เลยสบถออกมา พร้อมกันนี้ เจ้าตัวยังได้ฉะเดือดถึงการทำงานของรัฐบาล ที่จัดการแก้ปัญหาโควิด -19ได้อย่างล่าช้าอีกด้วย

ต๋อง ชวนชื่น

ต๋อง ชวนชื่น

“ช่วง3เดือนที่ผ่านมา เราไม่ได้มีงานเลย วงการบันเทิง กองละครงานต่างๆ ค่อนข้างที่จะเซฟตี้ เราไม่มีอาชีพเสริม แล้วพอเรามาเจอสถานการณ์โควิด รวมทั้งมันก็ลิ้งค์มาจากเรื่องของพี่ค่อม ชวนชื่น ด้วย

คือพี่ชายของเรานั่งรถตู้ออกจากบ้านไปแล้วไม่ได้กลับมาอีกเลย แถมลูกเมียก็ไม่ได้ไปบอกกล่าวร่ำลา พอถึงช่วงเวลาหนึ่งเราก็มานั่งคิดว่าทำไมมันมันถึงเป็นแบบนี้ คือเราทราบปัญหาว่าโควิดมันระบาด แต่ทำไมทั่วโลกค่อนข้างที่จะมีมาตรการ แล้วก็ว่องไว้กับการแก้ปัญหาในเรื่องของวัคซีน

เรามานั่งเห็นลูกเรา ก็คิดนะ ลูกจะอยู่ยังไง ตอนนี้พี่อายุ 53 ปี ลูกพี่ 10-11 ขวบ ถ้าเกิดไม่มีเรา เค้าจะอยู่ยังไง ก็ห่วงเค้า ไอ้ที่โพสต์ไปคนที่ทำกรรมกับเรา คือพี่ไม่เคยคิดร้ายกับใครเลย มีแต่แนะนำสิ่งดีๆให้ ถามว่ามีใคคิดร้ายกับเรามั้ย มันมี อันนี้พูดรวมๆ แล้ววันนึงเราหวังจะพึ่งเค้า แต่พึ่งไม่ได้

ที่โพสต์ว่าใครทำกรรมกับกูไว้ กูไม่ยอมหรอก มันก็เหมือนเราสบถในวันที่เราเครียด เราเป็นตลกสู้ชีวิตเพราะเรามาจากดิน เราไม่มีอะไรเลย เรามาอยู่ตรงนี้ เรามีครอบครัวที่จะสร้างแต่ด้วย แต่ไอ้โควิดมันก็ทำให้เราคิดว่า เฮ้ยเราจะไปต่อหรือจะอยู่กับที่ แต่ชีวิตของเรามันไม่ได้มีแต่ตัวเรา เรามีครอบครัว เรามีลูก เรามีเมีย เรามีโอรส เรามีมเหสี อันนี้พูดเป็นลิเกเก่านะ อย่าไปดราม่า

ต๋อง ชวนชื่น

เดือด


วันนี้ได้คุยกับลูกกับเมียสองคนว่าอนาคตข้างหน้า พ่อไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร แต่พ่อวางแผนให้ลูกกับเมียว่าพ่อจะทำให้ดีที่สุด อยากให้ลูกกับเมียสบายที่สุด แม้ว่าลมหายใจพ่อจะไปก่อนไปหลังพ่อไม่รู้ โควิดถามว่ามันน่ากลัวสำหรับคนไทยไหม มันน่ากลัว แต่คนไทยก็ไม่อยากจะกลัวกับมันแล้วมันต้องสู้

พี่ขอถามรัฐบาลเลย ฉีดวัคซีนตาย ได้ 400,000 อย่างวันนี้เราคุยกันอยู่ พี่สุขภาพแข็งแรงเลย มีโรคประจำตัวคือความดันสูง อย่างอื่นไม่มีเลยแล้วพี่เข้าไปฉีดวัคซีน แล้วอีกอาทิตย์หนึ่งพี่ตาย แบบนี้พี่เป็นโรคประจำตัวหรือว่าพี่ฉีดวัคซีนตาย

มีเคสแรก ที่จ่าย 400,000 แต่เคสต่อมาคุณบอกโรคประจำตัวมั่ง เป็นลมบ้าหมูบ้าง คือมันเอาความจริงไม่ได้ รัฐบาลชุดนี้เอาความจริงไม่ได้ ตอบประชาชนไม่ได้ แก้ไขไม่ตรงจุด ลุงตู่เหมือนกับว่าโทษแต่คนอื่น ไม่โทษตัวเองเลย แล้วตัวเองแก้ไม่ตรงจุด บริหารไม่เป็นไม่ว่า บริหารได้ไม่ว่า

เพิ่มมาทำไมโรงรับจำนำ คือถ้าเป็นภาษาชาวบ้านก็คือหมดตูดแล้ว จะเอาอะไรไปจำนำ คือพี่ 53 แล้ว จะอะไรก็แล้วแต่ประชาชนไม่มีสิทธิ์พูด แล้วรัฐบาลชุดนี้ พูดก็โดนนั่นนี่ มันเลยเป็นสาเหตุให้สบถออกมา แล้วลูกเมียจะอยู่ยังไงถ้าหมดเราแล้ว”

เห็นบอกว่าจะมีโปรเจ็กต์ทำโฮมสเตย์? “ใช่จะทำโฮมสเตย์ที่นครนายก วางแผนไว้แล้วกำลังก่อสร้างอยู่ คือบรรยากาศจะเป็นทุ่งนาที่นครนายก ”

สถานการณ์โควิดมันทำให้มีการสร้างล่าช้า? “ถูกต้องครับ มันช้าเพราะรายได้เราไม่เข้ามา ตอนแรกเราจะรู้ว่าเราได้ละครเรื่องนี้ มีงาน เดี๋ยวรายได้อาจจะเข้ามาประมาณนี้ เราจะเอาตรงนี้มาเป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างในการลงทุนก่อสร้าง แต่มันสะดุดหมดเลย มันช้ากว่าที่เราเตรียมกันไว้

ต๋อง ชวนชื่น

ยิ้มสู้

แถมตอนนี้มาตรการของธนาคารไม่มีอะไรออกมาเลย อย่างสมมุติว่าเราผ่อนรถอยู่สามเดือน เราขอผ่อนปลน ไม่จ่าย แต่ดอกเท่าเดิมนะครับดอกเพิ่มด้วย และหากจะไปซื้อมอเตอร์ไซค์ แบล็คลิสต์นะ แม้จะมีเงินเดือนคงที่ เค้าก็ไม่สน เฟสแรกพี่โดนมาแล้ว แต่ไม่มีใครออกมาพูดความจริง”

สุดท้ายตลกชื่อดังอยากย้ำฝากถามไปยังหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องว่า “อย่างเราเป็นโรคประจำตัว ความดันสูง ตอนนี้ร่างกายก็ปกติดี แต่วันนึงถ้าไปฉีดวัคซีนแล้วปรากฏว่าภายใน7วัน เสียชีวิต อันนี้ตายด้วยโรคความดันสูงหรือหรือผมตายเพราะวัคซีน ขอคำตอบผมด้วยนะครับ ประชาชนทั่วไปก็อยากจะทราบคำตอบแบบนี้ จริงไม่จริงบอกเค้ามาเถอะครับประชาชนรับได้ ขอบคุณครับ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : ต๋อง ชวนชื่น (ต๋อง ชวนชื่น)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต๋อง ชวนชื่น ฉะเดือดรัฐบาล! เครียดหลายเรื่อง โพสต์จองเวรคนทำกรรม 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง