ชูษี เคลียร์หากินกับ อ๊อด ปากดี กราบแทบเท้าแจงแย่งตัวจากยูทูบเบอร์

18 มิ.ย. 2564 - 14:43 น.

เด๋อเตือนไว้แล้ว เคลียร์ อ๊อด ปากดี ดังเป็นเด็กปั้นยูทูบเบอร์อยู่แล้วไปแย่งตัวมา กราบแทบเท้าแจงชัด ชูษี เชิญยิ้ม เผยดราม่าหากินกับเด็กพิเศษ ทำใจไว้แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชูษี เชิญยิ้ม เผยที่มาไปเจอ อ๊อด ปากดี ได้อย่างไร ขณะไปถ่ายละครที่สัตหีบ กลางคืนไปนอนรีสอร์ต ไปกินข้าวร้านที่เขารู้จักเรา เขาบอกฝากเด็กคนหนึ่งได้ไหม เราก็ตัวเองยังเอาไม่รอดจะเอาเด็กมาฝาก เขาบอกว่าเป็นเด็กคล้ายๆ สายัณห์ ดอกสะเดา ชื่อ อ๊อด เราไม่รู้จักอ๊อดเลย แต่ภรรยารู้จัก เพราะเขาดูในยูทูบ โซเชียล ก็ยังไม่รับปาก เพราะตลกก็ลำบากเหมือนกัน คาเฟ่ก็ไม่มี แต่ก็ขอไลน์อ๊อดมา หลายอาทิตย์กว่าจะโทรหาอ๊อด

เขารับสายเขาเรียกเราพ่อก็รุ่นพ่อเขาจริงๆ ก็ไปหาเขาวันรดน้ำศพโรเบิร์ตพอดีจำได้ 20 ก.ย. เขาก็คุยปกติแต่อาจจะช้าหน่อย ตัดสินใจลำบาก ยังไม่กล้าเอามา ปรึกษารุ่นพี่อีกคน

ปรึกษาพี่เด๋อ (ดอกสะเดา) พี่เด๋อเขาไม่รับเด็กดาวน์ซินโดรมเลย เขารับสายัณห์ คนเดียว หลังจากให้เขาดูคลิปเก่าๆ อ๊อด เขาบอกให้เราเอามาเลย เรามาช่วยกันเกลาช่วยกันปั้น พอปรึกษาพ่อแม่อ๊อดให้ลูกมาอยู่กับเราเลย จะหางานให้ทำ เขาก็ยินดี

หลังพาอ๊อดมาเล่นตลกด้วยเกิดดราม่าแรงว่าหากินกับเด็กพิเศษ ชูษี กล่าวว่า ทำใจแล้ว เพราะพี่เด๋อโดนมาก่อนเรา พี่เด๋อบอกว่าตอนที่เอาอ๊อดมาต้องทำใจนะ ยังไงเอ็งต้องโดนด่าเหมือนพี่แน่นอน แล้วสักวันคนที่ด่าเอ็งจะมาขอโทษเอ็งแน่นอน อย่าตัดสินคนด้วยคำพูด การกระทำชี้ชัดอยู่แล้ว ก็ดูการกระทำของเราต่อไปว่าเราจะหากินกับเด็กแบบนี้หรือเปล่า

ส่วนกระแสแรงอีกประเด็นว่าอ๊อดเป็นเด็กปั้นของยูทูบเบอร์คนหนึ่งแล้วชูษีไปชุบมือเปิบมานั้น ชูษี กล่าวว่า ใช่เขาโดนปั้นมาก่อน เขาดังมาจากคนแรก แต่ระหว่างที่เราไปเจอเขาเกือบปี 8-9 เดือนแล้วที่เขาไม่ได้ทำงานร่วมกับยูทูบเบอร์นั้น เราไม่ก้าวล่วงดีกว่า หลังจากรู้เขาไม่ได้ทำงานแล้ว เราถึงดึงตัวเขามา เราเช็กแล้ว คุยกับพ่อแม่เขาแล้ว

มีคอมเมนต์มาเยอะมากก่อนจะลงยูทูบแต่ละตอนว่าทำไมไม่พาอ๊อดไปหาคนที่ปั้นเขาหละ อยากจะกราบขอโทษ อยากจะกราบแทบเท้า (พร้อมยกมือไหว้) บ้านอ๊อดกับคนที่ทำยูทูบอยู่ห่างกัน 100-200 เมตร เดินก็ถึงกันแล้ว ไม่รู้เข้าเจอกันหรือเปล่าเราไม่ยุ่งอยู่แล้ว

อ๊อดเก่งมาเก็บเงินซื้อรถให้ครอบครัวได้แล้ว เราบอกให้เขาตั้งใจทำงาน อย่าหงุดหงิด เพราะเด็กดาวน์จะมีโลกส่วนตัว เราอ่านเขาไม่ออก ต้องคอยบอกอย่าหงุดหงิดนะลูกเราเป็นตลกเป็นดาราแล้วต้องเอนเตอร์เทนคนดู ต้องเชื่อฟังลุงรงค์ พี่นุ้ย พี่แจ๊ค เขาก็ฟังไม่ค่อยวีนแล้ว ภูมิใจที่คนไม่รู้มาว่าเรา กาลเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

ดราม่าอีกบอกว่าดูแลอ๊อดดีกว่าลูกตัวเอง ตลกดัง เผยว่า จะบ้าเหรอสายเลือดคือสายเลือด อย่างอ๊อดก็รักเขาเหมือนลูก ก็รักทั้งหมด อ๊อดเขาน่าสงสาร ลูกเราต่างคนมีครอบครัวแล้ว ลูกคนเล็กเหลืออีกคนอยู่กับเรา เขาก็รู้จักวิดีโอคอลคุยกัน

เป็นตลกมาเกือบ 40 ปี ช่วงพีกสุดอยู่กับพี่โน้ต เชิญยิ้ม ตอนเล่นคาเฟ่ช่วงเทศกาลวิ่งวันหนึ่งสูงสุดถึง 10 ปี เมื่อ 30 ปี เคยได้ค่าตัวคืนหนึ่ง 9,000 บาท ถึงกับกัดแขนตัวเองว่าได้ขนาดนี้

เลิกเล่นตลกมาเล่นละครถูกหาว่าเนรคุณอาชีพตลก ชูษี ไม่โกรธใครจะพูดยังไง คุณไม่เป็นตลกไม่รู้หรอก เมื่อเราไม่ไหว จะฝืนเล่นทำไม เราสู้เด็กรุ่นหลังไม่ได้ แจ๊ส แจ๊ค บอล นุ้ย เราสู้ไม่ได้ อย่าว่าผมเนรคุณเลย ผมก็ยังเป็นตลกอยู่นี่แหละ

เป็นตลกตกยุคไปแล้วสู้รุ่นใหม่ไม่ได้ เราก็ยอมรับ สู้ไม่ได้ แจ๊ส บอล เด็กวัยรุ่นชอบเขาอยู่แล้ว เราคนแก่ อย่างน้อยพ่อแม่คุณก็เคยดูเรามาก่อน

แม้ร่างกายสมองจะไม่ไปแต่ต้องกลับมาวงการตลกอีกครั้งเพราะเด็กคนนี้ อ๊อด เพราะเรารู้ใจเขา ตอนนี้เขาเริ่มชินกับนุ้ย จตุรงค์ แจ๊ค

การถ่ายคลิปกับเล่นตลกไม่เหมือนกัน ถ่ายคลิปถามไปพูดไป แต่ตลกมีเส้นเรื่อง เราต้องให้เขาเป็นนักแสดงเต็มตัว ต้องสอนเขา ความจำเขาดี แต่สมาธิสั้น อนาคตอยากให้เขามีประสบการณ์ ให้เขาเก็บเงินได้เยอะๆ เพื่อตัวเขาเอง เพื่อครอบครัวเขา

ขอบคุณที่มา Z Story อมรินทร์ทีวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชูษี เคลียร์หากินกับ อ๊อด ปากดี กราบแทบเท้าแจงแย่งตัวจากยูทูบเบอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง