เก้า เกริกพล เปิดตัวเลขที่ เจนนี่ เสนอเพื่อจบคดี รู้แล้วมีอึ้ง!

23 มิ.ย. 2564 - 12:31 น.

เก้า เกริกพล เปิดตัวเลขที่ เจนนี่ เสนอเพื่อจบคดี รู้แล้วมีอึ้ง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ “เก้า เกริกพล” ยื่นฟ้อง รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” และ บริษัท ได้หมดถ้าสดชื่น จำกัด ตามความผิดฐาน พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น

คืบหน้าทางคดี ทนายเจมส์ ทนายความของเก้า เกริกพล ได้เปิดเผยว่า ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง มีคำสั่งประทับรับฟ้องคดีที่ เก้า เกริกพล เป็นโจทก์ยื่นฟ้องเจนนี่ และ บริษัท ได้หมดถ้าสดชื่น จำกัด ในคดีละเมิดลิขสิทธิ์และละเมิดลิขสิทธิ์นักแสดง โดยนัดสอบคำให้การจำเลยทั้งสองในวันที่ 16 ส.ค.64 เวลา 09.00 น.

ล่าสุด เก้า เกริกพล ได้เปิดใจกับทางทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เอชดี 34 ว่า ขอบคุณศาลที่ให้ความยุติธรรม ขอบคุณ ทนายเจมส์ และทีมงานทุกคน ตอนนี้ทางศาลประทับรับฟ้อง ส่วนหลังจากนี้ทิศทางของคดีผมก็พร้อมไกล่เกลี่ยเสมอ แต่พี่เขาต้องจริงใจและพูดในสิ่งที่เป็นความจริง


ซึ่งก่อนหน้าที่ที่จะไปขึ้นศาล ก็ได้มีการไกลเกลี่ยแล้ว ทางพี่เขาก็ได้รายได้มาแต่ไม่มีเอกสารอะไรเลย และบอกตนว่าให้ 1 แสนบาทเป็นสินน้ำใจเพื่อยุติคดีและทุกอย่าง ซึ่งตนมองว่าไม่ใช่เพราะมาถึงจุดนี้แล้วพี่เขาพูดไม่จริงใจตนรู้สึกไม่โอเค

ตอนที่ไกล่เกลี่ยกัน ก็มีทนายทั้งสองฝ่ายและศาลด้วย เป็นการวีดีโอคอลคุยกัน ตนก็รู้ไม่จริงใจและไม่มีเปิดหลักฐานอะไรให้ดูเกี่ยวกับรายได้ของเพลงเลย ส่วนตัวทำงานไม่ได้ทำเพื่อการกุศลทำเพื่อค่าแรงที่สมควรจะได้รับ

โดยหลังจากนี้หากไกลเกลี่ยไม่ได้จริงๆ ก็สู้ต่อไปจนกว่าจะจบคดี แต่ตนก็พร้อมให้โอกาสเสมอ แค่ออกมาพูดความจริงด้วยความจริงใจ ในส่วนของรายได้นั้นไม่ได้มีเพียงจากยูทูป เพราะมีการนำไปเผยแพร่ช่องทางอื่นๆ อีกด้วย โดยไม่ได้บอกอะไรตนเลยสักนิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เก้า เกริกพล เปิดตัวเลขที่ เจนนี่ เสนอเพื่อจบคดี รู้แล้วมีอึ้ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง