ลีเดีย ควง แมทธิว และ ครอบครัว เข้ารับฉีดวัคซีน หลังเคยติด ‘โควิด’ ลั่นความดันขึ้นทุกคน เผยอาการข้างเคียง-ให้ความรู้คนเคยติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถือเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิง ที่เคยเผชิญกับการติดเชื้อโควิด-19 สำหรับ “แมทธิว ดีน” และ ภรรยาสาวคนสวย “ลีเดีย ศรัณย์รัชต์” ที่ช่วงต้นปี 2563 ต้องต่อสู้กับเชื้อ ‘โควิด’ ที่แพร่ระบาดในประเทศไทยครั้งแรกและไม่มียารักษา จนในที่สุดทั้งคู่หายดีและกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติ แต่ปอดของคุณแม่ลีเดีย ยังไม่ฟื้นตัวกลับมา 100%

ล่าสุด ลีเดีย ควง แมทธิว และ ครอบครัว ไปเข้ารับวัคซีนต้านโควิด-19 พร้อมข้อความว่า รอคิวมานานหลายเดือน จนมาถึงวันที่ได้ฉีด แต่ความดันพุ่งกันทุกคน เพราะ ตื่นเต้นกับการฉีดวัคซีน แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยดีทั้งครอบครัว ถึงแม้ว่า “เดียกับพี่แมท” เคยติด ‘โควิด-19’ มาแล้ว ก็ยังต้องฉีดเพื่อกระตุ้นให้ภูมิอยู่ในระดับที่เพียงพอค่ะ

โดยตอนกลับมา ก็ไข้ขึ้นตามที่คุณหมอบอกไว้ ปวดหัว ปวดตัว คลื่นไส้นิดหน่อย และง่วงนอนประมาณ 2 วัน แต่ดีขึ้นแล้วค่ะ สำหรับของผู้ใหญ่อาการน้อยหรือแทบไม่มีอาการอะไรเลย ยกเว้นปวดแขนตรงที่ฉีด ขอขอบคุณโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์และคุณหมอวิชัยที่ดูแลครอบครัวของเราตลอดนะคะ”

ขอบคุณอินสตาแกรม lydiasarunrat

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน