เป๊ก สัณณ์ชัย ลาเมืองไทย ไปลอสแอนเจลิส ช็อก สภาพสนามบินเงียบเหมือนป่าช้า

24 มิ.ย. 2564 - 20:30 น.

เป๊ก สัณณ์ชัย ลาเมืองไทย ไปลอสแอนเจลิส ช็อก สภาพสนามบิน เงียบเชียบเหมือนป่าช้า หลังตัดสินใจไปอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกาสักพัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป๊ก สัณณ์ชัย ลาเมืองไทย – เป็นการตัดสินใจบินออกนอกประเทศ ในรอบ 16 เดือนที่ผ่านมา สำหรับ เป๊ก สัณณ์ชัย เองตระกูล สามีของนักแสดงสาว ธัญญ่า ธัญญาเรศ ได้ตัดสินใจเดินทางไปลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังฉีดวัคซีนที่เมืองไทยครบ 2 เข็ม

หวังใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศสักพัก จึงได้เขียนข้อความลาเมืองไทย ก่อนที่จะเล่าความรู้สึกเมื่อถึงสนามบินกับบรรยากาศที่แตกต่างในช่วงที่บ้านเมืองเป็นปกติ และสถานการณ์ที่มีโรคโควิด19 ระบาด

โดย เป๊ก สัณณ์ชัย เผยว่า “เมื่อวานนี่ (23 มิ.ย.64) เป็นวันที่ผมเดินทางออกจากประเทศไทยไปอเมริกา รึ เรียกว่าออกจากไทยครั้งแรก ในรอบ 16 เดือน รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เดินทาง เพราะคันมานานมาก นี่ตัดสินใจเดินทางออกมาโดยยังไม่รู้ว่าตอนกลับจะเป็นอย่างไร


มาถึงสุวรรณภูมิ ตอนเช็กอินก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะคนยังขวักไขว่เดินไปเดินมาอยู่เยอะ พอผ่านการตรวจกระเป๋า ตรวจพาสปอร์ต เข้าไปข้างใน นี่รู้สึกใจหาย เพราะทำไมไม่มีคนเลยแม้แต่คนเดียว งงมาก เสร็จก็เดินไปนั่งที่พัก ก็ไม่เจอคนอีก สินค้าร้านอาหารข้างในปิดไปประมาณ 95% พอขึ้นไปบนเครื่อง ทั้งลำมี อยู่12คน

ที่ต้องบินไปต่อเครื่องที่ฮ่องกง ก็นั่งคิดว่า โห แบบนี่ เมื่อไหร่ธุรกิจการบินที่เกี่ยวกับการบินจะกลับมาเหมือนเดิม คงยากมาก และรู้สึกเข้าใจเห็นใจ กับทุกสายการบินจริงๆ พอไปลงที่ฮ่องกง คิดว่าคงดีกว่าเราเยอะ ปรากฏว่า เป็นป่าช้า แย่ๆๆๆๆๆกว่าเราอีกเยอะ งงเข้าไปอีก พอขึ้นเครื่องต่อไปอเมริกา มีอยู่ 30 คน เอ้ย สายการบินที่ไหนจะอยู่รอดไปต่อได้ เหนื่อยใจแทนเจ้าของธุรกิจสายการบิน

และที่เกี่ยวข้องจริงๆ เราเป็นคนชอบเดินทางมาก เลยตัดสินใจบินออกมา ขากลับก็รอว่าประเทศไทยจะให้ทำยังไง กักตัวที่ไหน ถ้าไม่ไหวก็ยังไม่กลับ พอถึงอเมริกา ออกมาคนที่สนามบินเยอะ รถติด ใช้ชีวิตเป็นปกติ รู้สึกมีความสุขมากก ลาก่อนเมืองไทยที่รัก และคิดถึงอย่างน้อย อีกสองเดือนเจอกันนะ จะขอใช้ชีวิตแบบปกติชนที่นี่สักพัก รู้สึกมีความสุขมาก ใครสนใจบินตามมาเที่ยวได้น้า”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เป๊ก สัณณ์ชัย ลาเมืองไทย ไปลอสแอนเจลิส ช็อก สภาพสนามบินเงียบเหมือนป่าช้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง