พชร์ อานนท์ แจงดราม่าอ่านข่าวกราดยิง แค่เตือนเป็นอุทาหรณ์-ไม่ได้ดูถูกคนจน

25 มิ.ย. 2564 - 19:27 น.

พิธีกรคนดัง พชร์ อานนท์ แจงอ่านข่าวกราดยิง แค่เตือนเป็นอุทาหรณ์ ลั่น! ไม่มีเจตนาดูถูกคนจน พร้อมน้อมรับผิด ยันลาออกจริงสิ้นเดือนนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ผู้กำกับและพิธีกรดัง พชร์ อานนท์ เจอทัวร์ลงหลังเล่าข่าวกราดยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อและรพ.สนาม แต่ใช้คำพูดไม่เหมาะสม เชิงว่าผู้เสียชีวิตไม่ต้องไปบังคับมือยิงให้เขาจ่ายก็ได้ เบียร์ขวดเท่าไหร่เอง? รวมไปถึงมีการหัวเราะขึ้นมาระหว่างการอ่านข่าว ต่อมามีรายงานว่า พิธีกรดังได้ประกาศลาออกจากการทำหน้าที่พิธีกรในรายการดังกล่าว เพื่อรับผิดชอบกับการกระทำที่เกิดขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดวันที่ 25 มิ.ย.2564 ผู้กำกับคนดัง พชร์ อานนท์ ได้เปิดใจกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ถึงประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น พร้อมกับยืนยันว่าไม่มีเจตนาที่จะดูถูกใคร เพียงแต่อยากเตือนเป็นอุทาหรณ์เท่านั้น

ถามถึงดราม่าที่เกิดขึ้น? “จริงๆ เขาให้เรามารายงานข่าว เราก็อ่านตามความรู้สึกที่พูด เราก็บอกว่าแสดงความเสียใจกับผู้ที่เสียชีวิตด้วยนะคะครับ เจตนาของเราคือไม่อยากให้เหตุการณ์มันเกิดขึ้นอีก อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์กับใครหลายๆ คน ว่าบางครั้งการมีเรื่องมันอาจจะทำให้เราถึงกับเสียชีวิตไปได้ แต่จริงๆ ไม่ได้ไปดูถูกอะไรเขา เบียร์ขวดหนึ่งเราก็ไม่ได้พูดว่าอะไร เราแค่บอกว่ามันไม่น่าจะเกิดเรื่องแบบนี้”

“อยากบอกว่าเจตนาของเราอยากให้คนจำไว้ว่าถ้าเวลาเราจะทะเลาะกับใครหรือมีปัญหาอะไรกับใคร เราสงบสติ ส่วนที่เขาทะเลาะให้เขาทะเลาะไปมันก็จะจบเรื่อง จุดประสงค์เราก็แค่นี้เอง แต่เราก็แสดงความเสียใจกับน้อง ในข่าวก็บอกว่าน้องเขาไม่รู้ว่าคนนั้นมีปืน”

“เราไม่มีเจตนาไปลบหลู่ว่าผู้ตายจน ทำเซเว่นจน เราไม่เคยคิดตรงนั้น เพราะเราก็เคยจนมาก่อน แต่สุดท้ายก็บอกว่าขอแสดงความเสียใจกับน้องด้วย เพราะน้องคงไม่อยากให้เกิดเรื่องอย่างนี้ ทุกคนก็ไม่อยากให้เกิดเรื่องอย่างนี้ แค่นั้นเอง สุดท้ายก็มาทัวร์ลงหาว่าเราดูถูกคนจน ไม่ได้ดูถูกเลย เพราะกูก็จน

แล้วที่หัวเราะในรายการ? “หัวเราะไม่ใช่ตอนนั้น หัวเราะตอนเบรก2 ไปแล้ว ข่าวแรกเสนอข่าวของวงเพลย์กราวด์ ข่าวที่สองก็เป็นข่าวน้องทหารที่ไปยิงน้องพนักงานเซเว่น เราไม่ได้หัวเราะอะไรนะ ธรรมดาจัดรายการก็หัวเราะอยู่แล้วนะ รายการบันเทิงมันก็ต้องหัวเราะรึเปล่า”

“แต่ไม่ได้หัวเราะ ณ ตอนนั้น พอเบรกไปกลับมาแล้วถึงจะหัวเราะ หัวเราะที่ไปอ่านข่าวเรื่องน้ำหวานอ่านไปอ่านมานึกว่าเขาเลิกกันแล้ว ผลสรุปออกมาเขายังไม่เลิกกัน ตอนนั้นถึงจะหัวเราะว่าอ้าว! แล้วมาให้ฉันอ่านทำไม คนละข่าวกัน ซึ่งข่าวของน้องคนนั้นจบไปตั้งแต่เบรกแรกแล้ว”

เสียใจไหมที่คนตีความผิดในสิ่งที่พูด?ถ้าเขาว่าเราผิดเราก็ยอมรับผิดไปแล้วไง เราก็ขอโทษ แต่จริงๆ เรามีเจตนาที่ดีมากกว่า ยืนยันไม่ได้พูดจาดูถูกหรือไม่ให้เกียรติผู้ตาย จะไปดูถูกทำไม ฉันไม่รู้จักเขา จะไปดูถูกเขาเรื่องอะไรฉันก็จนเหมือนกัน เมื่อก่อนจนมาก่อนก็รู้ว่าความลำบากมันเป็นยังไง”

ล่าสุดออกมาขอโทษและแสดงความรับผิดชอบด้วยการประกาศลาออกจากหน้าที่พิธีกร? “ใช่ๆๆ เดี๋ยวสิ้นเดือนว่าจะลาออกแล้วเพราะเบื่อ เรื่องไม่เป็นเรื่อง สังคมสมัยนี้อะไรก็ไม่รู้ บางทีดูยังไม่ทันจบเบรกหรือจบประเด็นเลย กลายเป็นเอาไปเป็นดราม่าอะไรกัน ตั้งแต่ฉันจัดรายการมาฉันเข้าข้างคนจนตลอดเพราะฉันเคยจนมาก่อน ไม่เคยไปดูถูก”

ลาออกจริงๆ ใช่ไหม? “พูดจริงสิ เดี๋ยวไม่จริงเขาจะหาว่าเราอะไรยังไง ไม่เป็นไรเราก็อยู่ได้อยู่แล้ว แต่อย่ามายุ่งกับเราแล้วกันเพราะเราเบื่อมาก ตลอดชีวิตมานี่มีแต่คนข้างนอกมายุ่งทำให้เราเป็นอย่างโน้นอย่างนี้ เป็นคนร้ายอ่ะ ทั้งที่เราไม่ได้เป็นคนร้ายเลย แต่ข่าวอะไรพวกนี้ทำให้เราเป็นคนร้ายขึ้นมา เราก็รู้สึกเบื่อๆ”

“บางทีเราอ่านข่าวเราก็พูดวิเคราะห์ไปตามข่าว บางคนชอบก็ชอบ บางคนไม่ชอบก็ด่าเรา มันดราม่ากันเกินไป โอ๊ย! ไม่เอาดีกว่า ลาออกก็ได้ไม่เป็นไร”

น้อยใจไหม พชร์ อานนท์ โดนตลอด? “ทุกวันนี้ที่ชื่อเสียงเราเป็นอย่างนี้เพราะโดนอะไรแบบนี้แหละ คือจริงๆ เราเป็นคนตลกบ้าๆ บอๆ ด้วยซ้ำ ถึงปากจะไม่ค่อยดีแต่ใจก็ดี แต่ภาพที่เราออกไปจะเป็นคนชอบทะเลาะกับคนนี้คนนั้น แต่พวกที่พูดไม่รู้สาเหตุความจริงว่าเราเป็นคนยังไง

ย้ำชัดๆ เจตนาดี? “ไม่ได้มีเจตนาใดใดทั้งสิ้นอย่างที่หลายคนมาทัวร์ลง เพราะจริงๆ คืออยากให้เป็นอุทาหรณ์ แต่ถ้าทุกคนมองว่าเรามีเจตนาดูถูกคนเราก็รับผิดชอบแล้วไง ขอโทษไปแล้ว ที่สำคัญคือจะลาออกด้วยเพราะเราก็เบื่อ เราเป็นคนตรงไง แต่บางทีเขาไม่ชอบ เขาชอบคนตอแหxกัน เราก็ต้องตอแหxเป็น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พชร์ อานนท์ แจงดราม่าอ่านข่าวกราดยิง แค่เตือนเป็นอุทาหรณ์-ไม่ได้ดูถูกคนจน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง