'บุ๊คกี้ พิมพลอย' ปุ๊บปั๊บรับความซวย ฉีดวัคซีนล็อตมีปัญหา แพ้หนัก-ถึงแอดมิต

29 มิ.ย. 2564 - 15:19 น.

‘บุ๊คกี้ พิมพลอย’ ปุ๊บปั๊บรับความซวย ฉีดวัคซีนล็อตมีปัญหา แพ้หนัก-ถึงแอดมิต อยากจะถามว่าใครจะรับผิดชอบ เป็นความผิดพลาดที่ประชาชนต้องก้มหน้ารับสภาพไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคณะกรรมการอาหารและยา แถลงภายหลังออกประกาศเรื่อง แจ้งเตือนเฝ้าระวังการเก็บรักษาวัคซีน CoronaVac เลขทะเบียน 1C 3/64 (NBC) หลังจากพบลักษณะสารละลายของวัคซีนมีการรวมตัวเป็นเจลใสติดบริเวณด้านในของขวดวัคซีน และเจลดังกล่าวไม่หายไปหลังการเขย่า ซึ่งจากรายงานพบเพียงในแหล่งฉีดวัคซีนบางแห่งเท่านั้น

ส่วนการเกิดเจลใส เกิดได้ 2 สาเหตุ คือ การเก็บในที่เย็นเกินไป และความเป็นกรดด่างในวัคซีน จากการตรวจสอบเรื่องการขนส่ง จุดฉีดที่โรงพยาบาลจะมีการควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสม 2-8 องศา แต่จุดฉีดที่อยู่นอกโรงพยาบาลที่ขนส่งวัคซีนไป หลายที่วางก้อนน้ำแข็งให้อุณหภูมิเหมาะสม แต่ทำให้วัคซีนที่อยู่ใกล้ก้อนน้ำแข็งอุณหภูมิ อาจจะต่ำกว่า 2 องศาได้ จึงทำหนังสือย้ำเตือนไป

จากประเด็นดังกล่าวทำให้หลายฝ่ายและประชาชนที่ได้รับวัคซีนไปแล้วมีความกังวลใจว่า วัคซีนที่ฉีดไปเป็นล็อตที่มีปัญหาหรือไม่

ล่าสุด บุ๊คกี้ พิมพลอย อดีตดาราซีรีส์ชื่อดัง “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” และพิธีกร ได้โพสต์ไอจีหลังไปฉีดวัคซีนโควิดมาและมีผลข้างเคียงจนต้องเข้ารับการรักษาตัวว่า

“จะพูดว่ายังไงดีละ อึ้ง งง เป็นความผิดพลาดที่ประชาชนต้องก้มหน้ารับสภาพไป เป็นความปุ๊บปั๊บรับความซวย ล็อตที่มีปัญหาคือล็อตที่เราฉีดแล้วแพ้อย่างหนัก จนต้องแอดมิต อยากจะถามว่าใครจะรับผิดชอบคะ?

และป่านนี้ก็ยังไม่ได้รับการเคลมค่าแพ้วัคซีนใดๆ จากสปสช.ด้วย ถึงจะบอกว่าล็อตที่มีปัญหาไม่ได้เอาออกมาฉีดให้ประชาชน แต่อะไรจะยืนยันได้ว่าสิ่งที่เราฉีดไปมีประสิทธิภาพเพียงพอ แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าที่เราฉีดเข้าไปจะไม่ใช่ตัวที่มีปัญหา???? !!!!!!!!!! เรื่องมันเศร้านะ #แล้วชั้นเลือกอะไรได้ไหม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บุ๊คกี้ พิมพลอย' ปุ๊บปั๊บรับความซวย ฉีดวัคซีนล็อตมีปัญหา แพ้หนัก-ถึงแอดมิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง