เอ๊าะ กีรติ เข้าโหมดกักตัว หลัง โก๊ะตี๋ ประกาศติดโควิด-19 เผย แยงจมูกแล้ว 6 ครั้ง    

30 มิ.ย. 2564 - 16:07 น.

เอ๊าะ กีรติ เข้าโหมดกักตัว หลัง โก๊ะตี๋ ประกาศติดโควิด-19 เผย แยงจมูกแล้ว 6 ครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอ๊าะ กีรติ เข้าโหมดกักตัว / จากกรณีที่ โก๊ะตี๋ เจริญพร อ่อนละม้าย นักแสดงชื่อดัง โพสต์ไอจีประกาศว่าติดเชื้อโควิด-19 พร้อมบอกไทม์ไลน์ ล่าสุด ข่าวสดออนไลน์ โทรศัพท์เพื่อสอบถาม เอ๊าะ กีรติ เทพธัญญ์ พิธีกรร่วมรายการกับโก๊ะตี๋ เพื่อสอบถามเรื่องมาตรการกักตัว และได้รับการตรวจแล้วหรือยัง

เอ๊าะ กีรติ เข้าโหมดกักตัว

โก๊ะตี๋ ประกาศว่าติดโควิด “เจอกันวันที่ 24 มิ.ย. ครับ อัดรายการครัวคุณต๋อย พอเราทราบเรื่องเมื่อวาน (29 มิ.ย.) ก็เร่งหาที่ตรวจก่อนเลย ผมตรวจออกมาเรียบร้อยไม่เป็นอะไร แต่หบังจากนี้ก็คือเริ่มกักตัว 14 วัน โดยจะเริ่มจากวันที่เจอพี่โก๊ะ ส่วนรายการต่างๆเจ้านายก็สั่งงดการถ่ายทำ เข้าสูการกักตัวทั้งหมดครับ”

วันที่เจอกันได้ใกล้ชิดกันไหม “ไม่มีครับ เพราะว่าในการทำงาน เราจะนั่งกัน โดยมีระยะห่างตามกฎอยู่แล้ว หลังฉากก็นั่งแยกกันคลละจุด ใส่แมสตลอดไม่ได้เข้าใกบล้กันเลย พอถึงเวลาตอนถ่ายทำก็ไม่กี่นาที ทุกคนก็ยืนหันหน้าออกข้างนอกหมด มีเปิดหน้ากากก็ช่วงตอนที่กินแค่นั้นเอง พออาการเข้าปากก้ปิดแมสเคี้ยวครับ ส่วนอาหารก็จานใครจานมัน ไม่มีกินรวมกันครับ”

เอ๊าะ กีรติ เข้าโหมดกักตัว

ให้กำลังใจโก๊ะยังไงบ้าง “กำลังหายไลน์เขาเลย หาไลน์เขาไม่เจอเลย เป็นห่วงเขามากเลย ตอนทราบข่าวตกใจและเป็นห่วงเขามาก แต่เขาเป็นคนแข็งแรงนะ แข็งแรงกว่าผมอีก ก็เป็นกำลังใจให้พี่โก๊ะแข็งแรงไวๆ แล้วออกมากินข้าวกันเหมือนเดิม”

ต่อจากนี้ก็ต้องกักตัว ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง / “กักตัวที่บ้านตัวเอง ก็เอาห้องที่ชั้น 1 เอามาเป็นห้องตัวเอง ส่วนเรื่องอาหารก็จะให้วางข้างนอก พอเอาเข้ามากินเสร็จก็จะส่งไปข้างนอก แยกชุดจานชามเรียบร้อย แล้วก็ไม่ออกนอกบ้านจนกว่าจะครบตามกำหนด โชคดีที่ยุคนี้มีอินเตอร์เน็ต เวลาเราเขีบนคอนเทนต์ เขียนงานต่างประเทศก็ทำในห้องได้ เพียงแต่เราไม่ได้ออกไปหาข้อมูลข้างนอกได้ ไปนั่งสัมภาษณ์ร้านค้า ก็ใช้วิธีโทรคุยเอา แล้วก็ให้น้องคนที่เขาอยู่ข้างนอกไปถ่ายรูป”

เอ๊าะ กีรติ เข้าโหมดกักตัว

กับครอบครัวก็แยกกันตั้งแต่วันที่รู้ว่าพี่โก๊ะติด / “ใช่ครับ พอเมื่อวานรู้ก็แยกเลยครับ เดี๋ยวประมาณวันที่ 5 ก.ค. 64 ก่อนเริ่มงาน ก็จะตรวจซ้ำอีกรอบหนึ่ง เจอกับพี่โก๊ะ 24 มิ.ย. แล้วเมื่อวานก็ยังไม่มีอาการใดๆ ทั้งสิ้น แล้วก็ไปตรวจ ผลออกมาแล้ววันนี้ว่าไม่เป็นอะไร ก็กักตัวเลย เดี๋ยวเดือน ก.ค.ก็จะตรวจซ้ำอีกรอบหนึ่ง เราไม่รู้ว่าเขานับยังไง แต่ก็น่าจะประมาณนี้แหละ”

ได้ตรวจทั้งหมดกี่ครั้งแล้ว แบบสวอบ “แยงจมูกไปแล้ว 6 ครั้ง ทุกครั้งที่จะไปพบคนใหม่ๆ ก็ตรวจทุกครั้ง นับค่าใช้จ่ายก็เป็นหมื่นแล้วเนอะ ไม่ถูกเลยแต่ละครั้ง คือผมจะป้องกันคนอื่นด้วยการไปตรวจเองก่อน แล้วพอผลออกมาค่อยไปทำงาน เวลาออกไปเรากลัว เขาก็กลัว กลัวเอากลับมาบ้านก็กลัวเอากลับมาติดคนที่บ้าน”

เอ๊าะ กีรติ เข้าโหมดกักตัว

เรื่องงานที่ต้องถ่าย “งดทั้งหมดเลยครับ คุณไตรภพให้พักผ่อนแยกย้าย ก็ไม่ได้เครียดเท่าไหร่ เพราะมีเทปที่ถ่ายไว้ล่วงหน้าพอสมควรครับ ได้ถึงระยะหนึ่งเลย แต่อาจจะมีแก้ก็นิดหน่อยครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอ๊าะ กีรติ เข้าโหมดกักตัว หลัง โก๊ะตี๋ ประกาศติดโควิด-19 เผย แยงจมูกแล้ว 6 ครั้ง    
ข่าวที่เกี่ยวข้อง