อีกอึดใจ! "กาย-ฮารุ" พาลูกๆเข้าอยู่บ้านใหม่ สไตล์โรงแรมหรู ที่ทุ่มงบสร้างเกือบ 50 ล้าน!

30 มิ.ย. 2564 - 17:40 น.

อีกอึดใจ! “กาย-ฮารุ” พร้อมลูกๆ 3 กุมาร น้องคิริน น้องไนร่า และน้องเอเดน เข้าอยู่บ้านใหม่ สไตล์โรงแรมหรู ที่ทุ่มงบสร้าง เกือบ 50 ล้าน! เผยเหตุช้า ไม่เกี่ยวปิดแคมป์คนงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สร้างมานานกว่า 1 ปีแล้ว สำหรับบ้านใหม่ของครอบครัว สุประกอบ ที่ กาย รัชชานนท์ และ ฮารุ นั้น ได้ทุ่มเงิน ควักงบ เกือบ 50 ล้านบาท รังสรรค์บ้านหลังนี้ให้สวยงาม หรูหรา อบอุ่น ออกแบบตามใจลูกๆ 3 ยอดกุมาร น้องคิริน น้องไนร่า และน้องเอเดน ที่ลั่นวาจาว่า…อยากได้บ้านเหมือนโรงแรม

เห็นบ่นเรื่องบ้านว่าไม่เสร็จสักที?
กาย : “ ใกล้เสร็จแล้วครับ ทำมานานแล้ว ก็ทำมานานทำมาประมาณจะปีครึ่ง ”
ฮารุ : “ เกือบเสร็จแล้วค่ะ แต่บ้านเนาะ มันเหมือนพอทำแล้ว มันก็ต้องเพิ่มนู่นทำนี่ไปเรื่อยๆค่ะ มันก็เลยไม่เสร็จสักที ”

มันเลยกำหนดที่ตั้งใจไหม?
ฮารุ : “ เลยหลายรอบ(หัวเราะ) เลยแล้วเลยอีก ”
กาย : “ ก็เลยครับผม แต่ว่ามันก็ไม่ได้เลยแบบ โอ้โห เยอะแยะน่าเกลียด นิดๆหน่อยๆ ซึ่งเข้าใจได้อยู่แล้ว ด้วยสถานการณ์บ้านเรามันโควิดด้วยอะไรด้วย แล้วเราก็สกรีนช่างที่มาทำที่บ้านด้วย ”
ฮารุ : “ แล้วก็หน้าฝนที่มันมาก่อนที่มันจะควรมา มันก็เลยไปไกลอีกเรื่อยๆเลยค่ะ ”

นอกจากเรื่องเวลาแล้ว เรื่องงบประมาณบานปลาย คุมได้ไหม?

ฮารุ : “ ฮารุเชื่อว่าคนทำบ้านไม่มีทางคุมงบได้ เพราะมันก็จะอยากเพิ่มโน่นเพิ่มนี่ อยากทำอันนั้นอันนี้ แต่ก็จะพยายามให้อยู่ไม่เกินที่เรากำหนด อะไรที่มากเกินไปเราก็ตัดใจไม่เอาก็ได้ แต่มันมากกว่าที่เราคิดเอาไว้อยู่แล้ว ”
กาย : “ จะถามว่าเกินไหม มันก็ไม่ได้เกินมากมาย เพราะเราใช้บริษัทออกแบบ มีคนมาควบคุม ”

ฮารุ : “ แต่มันก็มักจะเกินตรงซื้อซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มันนอกเหนือจากของเค้า อย่างเช่นเฟอร์นิเจอร์น่าจะประมาณราคาเท่านี้ แต่พอไปดูอันที่ราคาเท่านี้เราไม่ชอบ เราดันไปชอบอันที่แพงกว่า ”

กาย : “ อย่าง ซื้อโต๊ะกินข้าวมา 3 เมตร ซื้อมาแล้ว แต่อยู่ดีๆก็อยากจะได้โต๊ะ 4 เมตร 40 (ยิ้ม) มันก็จะอารมณ์ประมาณนั้น ก็ใกล้เคียงงบประมาณที่ตั้งไว้ แต่อย่างที่ฮารุบอกมันก็ไม่มีบ้านไหนหรอกครับ ที่ทำบ้านแล้วมันไม่เกิน ”

เราพอมองเห็นเวลาไหม ว่าบ้านจะเสร็จภายในกี่เดือน ?
ฮารุ : “ จริงๆ ตัวช่างที่มาต่อเติมก่อสร้างใกล้เสร็จแล้ว แต่มันนานไม่นาน มันอยู่ที่เวลาเราไปเลือกโซฟาอะไรเข้าบ้าน เพราะว่าของพวกนี้ เวลาเราไปดูรอบแรกเรายังไม่ถูกใจ แต่ปีนี้น่าจะครบทุกอย่างแล้ว หมายถึงถ้าเอาเฟอร์นิเจอร์หรืออะไรมาลงเต็มจริงๆ ”

กาย :“ ก็คงค่อยๆเพิ่มทีละนิด ทีละหน่อย เอาหลักๆก่อน แล้วไอ้พวกของกระจุกกระจิก เราก็ค่อยๆเพิ่มไปเรื่อยๆ กว่าจะครบทุกสิ่งทุกอย่างก็ที่ฮารุบอก ก็น่าจะประมาณสิ้นปี แต่ถ้าดูสวยงามก็คงน่าจะซักสองเดือนก็น่าจะได้รู้เรื่อง ”

ตอนนี้มีข่าวเรื่องปิดแคมป์คนงาน มันเกี่ยวข้องกับการก่อสร้างหรือมีผลกระทบกับการสร้างบ้านของเราไหม?
ฮารุ: “ ไม่นะ บ้านฮารุไม่ได้งด เพราะจริงๆแล้วช่างที่มาทำบ้านเราก็คือมาทำแต่บ้านเรา”

กาย : “ อย่างนี้ครับ ช่างที่มาทำที่บ้านเรา 1. คือทำแต่บ้านเรา 2. คือ เค้าไม่ได้อยู่แคมป์คนงาน เค้าเป็นคนไทยทั้งหมด แล้วเค้าอยู่บ้าน อยู่กันเป็นบ้าน สมมุติช่างสีก็จะเป็นช่างสีชุดเดิม ที่เค้าอยู่บ้านเดียวกันผัวเมีย และลูกน้องเค้าก็จะอยู่ด้วยกัน อย่างช่างเหล็กก็เหมือนกัน ช่างไม้ก็เหมือนกัน แล้วทางผู้รับเหมา ทางผู้ออกแบบ ก็จะคุม แล้วเค้าก็จะดูอยู่ เค้าจะดูทุกวัน แล้วเค้าก็จะส่งมาบอกทุกวัน ”

ฮารุ : “ ฮารุว่าเคสแคมป์คนงาน อาจจะเป็นสเกลที่ใหญ่มากๆ เป็น พันๆ หมื่นๆ คน เป็นบริษัทที่มีคนงานเป็นพันคน ตอนนี้ของเราแค่หลักสิบ ”

กาย : “ คนในบ้านเราเยอะกว่าช่างอีกผมว่า เค้าต้องกลัวเรามากเรากลัวเค้า แล้วช่างก็ดีครับ ใส่แมสก์ตลอด เวลาร้อนแดดออกขนาดไหน เค้าก็ไม่ถอด”

ลูกๆ มีส่วนร่วมออกแบบอะไรในบ้านไหม เพราะแต่ละคนก็เริ่มโต ?

ฮารุ: “ เด็กๆ เหรอ ถ้าเกิดเป็นข้างนอก เค้าก็จะบอกแค่ว่าอยากจะได้สระว่ายน้ำ ยังออกแบบอะไรไม่ค่อยได้ แต่ที่มีส่วนร่วมได้น่าจะเป็นห้องนอนของแต่ละคน เพราะเด็กๆเค้าจะมีห้องนอนคนละห้องอยู่แล้ว สามคนก็คือมีสามห้อง แต่ว่าแต่ละคนชอบอะไร ยังไง สีแบบไหน เค้าจะมายุ่งกับห้องเขาซะมากกว่า เราจะให้อิสระในการเลือกสี เลือกแบบของเค้าเอง ”

กาย : “ ก็อาจจะมีในช่วงแรกเนาะ ในเรื่องของการตกแต่งออกแบบบ้าน เค้าก็แค่บอกว่าอยากได้บ้านแบบโรงแรม ”

ฮารุ : “ เพราะเราไปเที่ยวบ่อย แล้วเค้าก็คงเห็นว่าโรงแรมสวยจังเลย มันมีสระว่ายน้ำ ที่มันเป็นแบบนี้ ก็คือสิ่งที่เค้าเห็น เค้าว่าอยากได้ เค้าก็เลยอธิบายเป็นภาพรวมใหญ่ๆ ว่าอยากได้เป็นโรงแรม ฮารุก็ตีความว่าคงอยากได้บ้านสวยๆ ”

กาย: “ สวยๆ ออกแนวแบบหรูหรา แต่อบอุ่น แต่เด็กๆก็คงพูดไม่ได้ ก็คงพูดว่าอยากได้บ้านแบบโรงแรม ”

ก็หรูหราสมใจ ทั้งหมดทั้งมวล แล้วรวมราคาเท่าไหร่?

กาย: ” โห แสนล้าน ครับ (หัวเราะ) ก็เห็นบ้านดาราแต่ละคนร้อยล้าน ร้อยห้าสิบสามร้อย บ้านของของผม แสนล้านครับ ”
ฮารุ : “ บ้านหลักเท่าไหร่หรอ ถ้ารวมๆแล้ว ก็เยอะอ่ะ เยอะสำหรับพวกเรา ”
กาย : “ ก็เยอะสำหรับพวกเรา ผมว่าแต่ละคนคำว่าเยอะมันไม่เหมือนกัน แต่สำหรับเรา กายว่ามันก็เป็นการลงทุนสำหรับที่อยู่อาศัยที่ค่อนข้างเยอะ มันก็ประมาณเบ็ดเสร็จแล้ว รวมเฟอร์นิเจอร์รอบแรก แล้วก็รอบนี้ด้วย รวมตกแต่งรวมบ้านด้วย ก็ประมาณ 40-50 ล้านครับ ”

ตอนนี้ก็คือทำงานกันระวิง?
ฮารุ : “ ค่ะ ทำงานสร้างบ้าน ทำงานแต่งบ้าน (หัวเราะ) ”
กาย : “ ความชอบของเรามันไม่เหมือนกันนะ สำหรับคนทั่วไป บางคนอาจจะชอบรถ ชอบนาฬิกา บางคนอาจจะชอบกระเป๋า ส่วนพวกเราสองคนชอบบ้าน ”
ฮารุ: “ คือทำงานทุกอย่าง นอกจากเงินที่เราเก็บเอาไว้ให้ลูกเรียนแล้ว ก็จะเป็นเงินที่เอาไปถมทำบ้าน เพราะพวกเราเป็นคนที่ถ้ามีเวลาว่างก็ชอบอยู่บ้าน ”
กาย : “ เพราะฉะนั้น ก็เลยเอามาลงกับบ้านเยอะ ”

อีกอึดใจเดียวก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว?

ฮารุ : “ ใช่ใช่ หวังว่า ขอให้มันจริง อีกนิดเดียว”
กาย : “ อีกนิดเดียว สองเดือน ตอนนี้บ้านนี้คือไม่กลัว PM 2.5 แล้ว เพราะที่บ้านฝุ่นเยอะมากกว่า เอาเครื่องวัด PM 2.5 มาวางไว้ที่บ้าน แดงเถือกทุกวัน ”
ฮารุ : “ อยากให้เสร็จเร็วๆ เหมือนกัน อยากให้เด็กๆมีพื้นที่ ”
กาย : “ คือตอนนี้ จะว่ายน้ำ ก็ไม่มีน้ำในสระ จะวิ่งเล่นก็ไม่มีพื้นที่ อย่าว่าแต่วิ่งเล่นเลย แค่จะกินข้าวก็ยังไม่มีที่นั่งกินข้าวเลย ทุกวันนี้คลิปหลายๆคลิป คลิปทุกคลิปก็จะอยู่แต่โซนพี่เลี้ยง โซนแม่บ้าน ”
ฮารุ : “ เราไม่มีห้องรับแขกในการสัมภาษณ์นะคะ เราต้องมาสัมภาษณ์ห้องลูกห้อง คือมันไม่มีพื้นที่จริงๆ ”

เห็นในคลิปเด็กๆ ก็ไปช่วยทำบ้าน คนละไม้คนละมือ เลยกลายเป็นคอนเทนต์?
กาย : “ สนุกสนานครับ ”
ฮารุ : “ จริงๆไม่ได้คอนเทนต์นะ แต่เป็นสิ่งที่ทำอยู่อยู่แล้ว ”
กาย : “ ผมทำจริงๆ”
ฮารุ : “ ก็เด็กอ่ะเนาะ มองมันเป็นเรื่องสนุก ขุดดินเค้าก็คงมาช่วย เด็กก็ทำได้แป๊บเดียวแหละค่ะ แล้วเค้าก็ไปวิ่งเล่น ไปปั่นจักรยาน เบื่อแล้วก็กลับมาขุด”
กาย : “ บางทีผมขุดออก เค้าขุดกลับเข้ามาใหม่ สนุกๆ ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อีกอึดใจ! "กาย-ฮารุ" พาลูกๆเข้าอยู่บ้านใหม่ สไตล์โรงแรมหรู ที่ทุ่มงบสร้างเกือบ 50 ล้าน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง