กรี๊ดตกใจบุกเปิดประตูโวยวายถามมันอยู่ไหน ธัญญ่า ธัญญาเรศ เปิดเผยทางช่องวันบันเทิง oneบันเทิง ถึงวันเกิดน้องลียาลูกสาว เพิ่งฉลองวันเกิดให้เล็กๆ ของขวัญยังไม่ได้ซื้อเพราะเขาขี้เกียจไป งานเล็กๆ เขาไม่ชอบเป็นจุดสนใจ เค้กก็ไม่เป่าให้น้องๆเป่า ต้องมีเค้กให้หมาด้วย ให้คนสนใจหมามากกว่าเขา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อายุครบ12แล้วโตขึ้นมีความคิดเป็นของตัวเองจะให้เขาทำอะไรต้องมีเหตุผล จะเป็นความต้องการของเราไม่ได้แล้ว ก็คุยเป็นเพื่อนกัน อะไรไม่โอเคจะคอยบอกเขา คอยถามเขาว่าที่โรงเรียนเป็นยังไง เพื่อนเป็นยังไง ต้องรับฟังเขาได้หมด ไม่ดุไม่ว่าเหมือนเด็กๆ เราต้องมีเหตุผลให้เขา เราก็รู้นิสัยลูกเราอาจมีไม่ได้ดั่งใจบ้างก็ต้องปล่อยๆไป วัยรุ่น เราเข้าใจแล้วว่าตอนที่เราคุยกับพ่อแม่เราไม่รู้เรื่อง เขาไม่เข้าใจเรา เราต้องการเป็นแบบนี้เขาต้องการอีกอย่าง

ถามว่าตอนนี้ห่วงเรื่องอะไร ธัญญ่า กล่าวว่า ห่วงเรื่องคนมากกว่า เวลาไปไหนมาไหนเห็นตามข่าวมากมาย ฆ่ากันตายบ้าง อยู่ดีๆมีคนสติไม่ดีไปยิงคนอื่นบ้าง กลัวเรื่องคนมากกว่า

เขาไม่เข้าใจเวลาไปไหนมาไหนต้องมีคนของพ่อ (เป๊ก สัณณ์ชัย) เขาตามเยอะ สมมติเวลาเราไม่ได้ไปกับเขาต้องมีคนตาม เราพยายามอธิบายตอนแรกเขาไม่เข้าใจ จนมีวันหนึ่งเหมือนขับรถไปจอดซื้อของเซเว่นฯ ในรถมีเรา น้องลียา เพื่อนลียา

คนขับรถเพิ่งเดินลงไปเองยังไม่ทันได้ล็อกรถ อยู่ดีๆมีคนบ้ามาเปิดประตูแล้วโวยวายมันอยู่ไหน เด็กก็กรี๊ดกันสักพักเขาก็ปิดประตูไป ลูกตกใจมาก เราก็ปลอบลูก เห็นไหมลียาเข้าใจหรือยังเวลาไปไหนต้องมีคนไปเยอะๆ เหตุการณ์แบบนี้เกิดได้ตลอดเวลาเราไม่สามารถเดาอนาคตได้เลย เขาก็เข้าใจมากขึ้น คนที่คอยดูแลไปห่างๆ ไม่ได้เข้าไปยุ่มย่าม

ยิ่งโตยิ่งห่วง ธัญญ่า ยอมรับเชื่อว่าใครมีลูกสาวก็ต้องห่วง มีลูกชายก็ห่วงอีกแบบ ตอนเด็กห่วงอีกแบบ เริ่มโตก็ห่วงอีกแบบ ถามว่าคาดหวังกับลูกอย่างไรบ้าง ธัญญ่า กล่าวว่า ไม่ได้คาดหวัง แค่อยากให้เขามีความสุขเป็นเด็กดี ไม่ทำร้ายใครแค่นี้ก็โอเคแล้ว เรื่องเรียนไม่ต้องเก่งมากก็ได้ ไม่บังคับเขา ก็ตั้งใจเรียนแต่จะต้องสอบได้ที่ 1 เกรดต้องดีมาก เราไม่บังคับเลย เขาไม่ใช่เด็กเรียนเก่งมาก ปานกลาง เรียนออนไลน์เขาก็รับผิดชอบตัวเอง เข้าเรียนตลอด

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Tanya Rae Engtrakul (@tanya_liyah)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Tanya Rae Engtrakul (@tanya_liyah)

เรื่องเต้นยังเต้นที่บ้านแต่ไม่ให้ดู เขาก็ถ่ายคลิปเก็บไว้เอง ไม่ให้แม่ดู ไม่รู้เขาอายเพราะกำลังโตหรือเปล่า เราไม่ได้ผลักดันว่าเขาต้องกล้าเขาเป็นยังไงให้เขาเป็นอย่างนั้น เขารักสัตว์ก็ให้เขาอยู่กับสัตว์ บอกเขาถ้าเป็นสัตวแพทย์ต้องเรียนเก่งนะ เขาบอกงั้นเป็นครูฝึกหมาก็ได้ถ้าต้องเรียนเก่งขนาดนั้น เพราะทุกวันนี้เขาเรียนเป็นครูฝึกหมาอยู่

ขอบคุณที่มา วันบันเทิง oneบันเทิง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน