ขอร้องเถอะ! หญิง เผยภาพสะเทือนใจ ชวนให้คิดจะครบ2ปี 'ป้อง' ลั่น ควรออกไป

8 ก.ค. 2564 - 10:51 น.

ขอร้องเถอะ! หญิง รฐา เผยภาพสะเทือนใจ ชวนให้คิดและตั้งสติดีๆจะครบ2ปีแล้ว วอนคิดถึงประชาชนบ้าง ด้าน “ป้อง ณวัฒน์” ลั่น “ทำไม่ได้ ควรจะออกไป”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นที่น่าตกใจของใครหลายคน เมื่อเห็นตัวเลขของผู้ติดเชื้อรายใหม่ ของวันนี้(8 ก.ค. 64) ในประเทศไทย พุ่งสูงทุบสถิติเดิม ถึง 7058 ราย และ เสียชีวิต 75 ศพ ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด นักร้องและนักแสดงสาว “หญิง รฐา” โพสต์ภาพประชาชนนอนรอคิวตรวจโควิดข้ามคืน พร้อมข้อความชวนให้คิดว่า “สำหรับพวกเราที่ขับรถไปตรวจที่ รพ. จ่ายค่าตรวจหลักพัน แล้วคิดว่าชีวิตวันนี้มันช่างยุ่งยาก ในขณะที่มีกลุ่มคนที่พยายามอย่างมากเพื่อความอยู่รอด ประเทศไทยวันนี้ชัดเจนเหลือเกินว่า ไม่ได้สุขสบายอย่างที่เราคิด

อยากให้ลองมองภาพนี้ แล้วตั้งสติคิดดีๆ ถามตัวเองอีกครั้งว่า เรามาถึงจุดนี้กันได้ยังไง ในขณะที่ประเทศอื่นๆ หรือประเทศเพื่อนบ้านเราเอง มีสิทธิ์ตรวจฟรี ฉีดวัคซีนฟรี มีรถตระเวนตรวจทุกคนรอบเมือง มีชุดให้ตรวจหาเชื้อได้ด้วยตัวเองที่บ้าน จะครบ 2 ปีจากวันแรก เราได้เห็นอะไรบ้าง

ยอดติดเชื้อวันนี้เท่าที่ตรวจได้ 7058 แล้ว ที่ยังไม่ได้ตรวจอีกเท่าไร อยากให้คิดถึงประชาชนบ้างขอร้องเถอะค่ะ”

 


ด้านพระเอกหนุ่ม “ป้อง ณวัฒน์” เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “ทำไม่ได้ บริหารจัดการไม่ดีก็ควรจะออกไป แมนๆนะ”

ในขณะที่ อดีตนักร้องหนุ่ม แบงค์ อธิกิตติ์ ลูกเขยน้าค่อม คอมเมนต์ว่า “ผิดหวังการบริหารงานของรัฐบาลชุดนี้มาก”

ด้านแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ จากเคยแค่ชอบคุณญาญ่าหญิงจากผลงาน ตอนนี้ชอบคุณมากจากทัศนคติและการแสดงออก ขอบคุณที่ออกมาcall outเพื่อประชาชน , หดหู่หัวใจเหลือเกิน ทั้งข่าวคนติด ข่าวคนเสียชีวิต ข่าวคนตายคาบ้าน เพราะโรคนี้ เราอยากตะโกนว่าพวกท่านทำไรอยู่เหรอค่ะ และ เห็นด้วยกับพี่หญิงทุกประโยค

ขอบคุณอินสตาแกรม realyingrhatha

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอร้องเถอะ! หญิง เผยภาพสะเทือนใจ ชวนให้คิดจะครบ2ปี 'ป้อง' ลั่น ควรออกไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง