ชมพู ฟรุตตี้ ฝากถึงเพื่อนไปม็อบ ขอบคุณที่เปลี่ยนใจ เพื่อประชาธิปไตย วอนอย่าผลักไส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชมพู ฟรุตตี้ – ก่อนหน้านี้โพสต์ข้อความลงโซเชี่ยล บอกหยุดแก้ตัวแทนนายกฯ และคณะรมต. จนกลายเป็นที่ถกเถียงเดือดโลกออนไลน์ สำหรับนักร้องหนุ่ม สุทธิพงษ์ วัฒนจัง หรือ ชมพู ฟรุตตี้ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง ถึงเพื่อนที่เปลี่ยนใจเพื่อประชาธิปไตย ตามเสียงประชาชนส่วนมากที่โหยหาการได้รับความช่วยเหลือในช่วงโควิด19

โดย ชมพู ฟรุตตี้ เผยว่า “ถึงเพื่อนที่เคยไปม็อบ ขอบคุณที่เปลี่ยนใจถึงเพื่อนประชาธิปไตยเปิดอ้อมแขนที่อบอุ่น ต้อนรับเพื่อนเข้ามา อย่าผลักเขากลับไปด้วยใจที่เคยเจ็บแค้น

งานนี้ สะเทือนโซเชี่ยลอีกครั้ง เมื่อชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความคิดเห็น รวมถึงคนที่เคยเป่านกหวีดก็ได้ออกมาเผยถึงความรู้สึก กล่าวว่า “ครั้งหนึ่งผมเคยโปรเสื้อเหลือง มือตบเต็มบ้าน มายุคเทพเทือกก็ยังหูตาไม่สว่าง นกหวีดเต็มคอ เพิ่งมาเบิกเนตรห้าปีก่อนนี่เอง ย้อนกลับไปมอง เรานี่ช่างตื้นเขินนัก แต่วันนี้ตาสว่างหมดแล้ว อยากกลับไปห้ามตัวเองในวันนั้นจริงๆ


ต่อจากนั้นก็มีเพื่อนประชาธิปไตยมากมาย ที่เข้ามาโพสต์ข้อความให้กำลังใจ เผยว่า “ตอนแรกๆเคยคิดว่าจะไม่มีวันให้อภัยสลิ่มนกหวีดน_รก แต่มาถึงตอนนี้คิดว่าคนเราที่ผ่านมาย่อมมีความผิดพลาดบ้างไรบ้าง และถ้าตอนนี้คิดได้ตาสว่างกระจ่างแจ้งจริงๆละก็..ยินดีต้อนรับสู่โลกใหม่ ส่วนพวกที่ยังภาคภูมิใจสิ่งที่ทำในวันนั้นก็ขอบายนะแยกย้าย” ,

“ณ เวลานั้นไปม็อบก็ไม่ได้ผิดอะไรนะคะ ตามบริบท ณ เวลานี้ผู้บริหารไร้ความสามารถ ก็ไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่ทำในอดีตผิดไปหมด มันมีเหตุผลในตัวของมันเอง” , “เห็นด้วยครับ บางคนนี่เอาแต่ด่าอย่างเดียวอยู่เคยๆไม่call ก็ด่า ตาสว่างแล้วผล call ก็ด่า”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน