แต้ว เคลื่อนไหวครั้งแรก หลังแพทย์ลงความเห็น ไม่นับเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19

17 ก.ค. 2564 - 09:01 น.

แต้ว เคลื่อนไหวครั้งแรก หลังแพทย์ลงความเห็น ไม่นับเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต้ว เคลื่อนไหวครั้งแรก / เรียกว่าเป็นการเคลื่อนไหวครั้งแรก โดยการโพสต์ไอจีสตอรี่ พร้อมกับมีข้อความ #ชีวิตคือลมหายใจ พร้อมกับแท็กถึง คุณแม่นิด และพี่เต๋า พี่สาวอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้นางเอกคนดัง แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ได้ประกาศว่าตนเองตรวจพบเชื้อโควิด-19 ผ่านไอจี

แต้ว เคลื่อนไหวครั้งแรก

โดยระบุข้อความว่า “วันที่ 14 ก.ค. แต้ว ได้ไปตรวจโควิด ที่รพ.พญาไท นวมินทร์ และวันที่ 15 ก.ค. ทราบผลว่าติดโควิด” และเจ้าตัวก็รอเตียงอยู่ที่บ้าน และมีชาวเน็ตส่วนหนึ่งวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการกักตัวไม่ครบของแต้ว หรือเรียกว่าทัวร์ลงเลยก็ว่าได้

แต้ว เคลื่อนไหวครั้งแรก

ต่อมา แต้ว โพสต์ ข้อความพร้อมกับผลตรวจโควิดอีกครั้ง มีข้อความว่า “เมื่อวันที่ 15 ก.ค. แต้วได้ทราบผลจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกว่า “ตรวจพบเชื้อ” COVID-19 แต้วได้รับการติดต่อเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ซึ่งมี Hospitel รองรับ จึงได้ทำเรื่องขอเข้ารับการรักษา

แต้ว เคลื่อนไหวครั้งแรก

โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการซักประวัติและอาการ ซึ่งแต้วไม่มีอาการใดๆ รวมถึงไม่สามารถแจ้งรายละเอียดของความเสี่ยงที่ชัดเจนจนเป็นสาเหตุของการรับเชื้อมาได้ เจ้าหน้าที่จึงลงความเห็นให้ ตรวจซ้ำอีกรอบ” ด้วยวิธี RT PCR (swab test)

แต้ว เคลื่อนไหวครั้งแรก

และในวันนี้ (16 ก.ค.) เวลา 21:00 น. แต้วได้รับแจ้งผลการตรวจจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งที่ 2 ว่า “ไม่พบเชื้อ” ซึ่งผลดังกล่าวได้ผ่านการตรวจซ้ำกันถึงสองครั้ง (repeated process) เพื่อให้มั่นใจว่าผลถูกต้อง แพทย์ลงความเห็นว่า “แต้วไม่นับเป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19” และไม่ต้องเข้ารับการรักษา

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต้วได้ปฏิบัติตามขั้นตอนของการรักษา รวมถึงได้เปิดเผย Timeline จากผลการตรวจในครั้งแรกไปแล้ว ซึ่งอาจทำให้หลายท่านได้รับผลกระทบไปในวงกว้าง อย่างไรก็ตามแต้วต้องขออภัยในความผิดพลาดทางข้อมูลมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แต้ว เคลื่อนไหวครั้งแรก หลังแพทย์ลงความเห็น ไม่นับเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง