ดังถึงต่างชาติ ออม วอนคนไทยอย่าลืม วันเรียกร้องวัคซีนแต่ได้แก๊สน้ำตา-กระสุน

19 ก.ค. 2564 - 10:58 น.

ดังไกลถึงต่างชาติ ออม สุชาร์ ลั่นมีคนบอกคนไทยเป็นคนลืมง่าย วอนคนไทยจงอย่าลืม ช่วยกันจดจำช่วงเวลานี้ หวังสักวันหนึ่งเสียงประชาชนจะมีค่าและเปลี่ยนแปลงได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากเมื่อเย็นวานนี้ (18 กรกฎาคม 2564) ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีกลุ่มคณะราษฎรและเครือข่าย มุ่งหน้าไปที่ทำเนียบ เพื่อเรียกร้อง 3 ข้อ ได้แก่ ข้อแรก พล.อ.ประยุทธ์ต้องลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข ข้อสอง ปรับลดงบสถาบันและกองทัพ และ ข้อสามเปลี่ยนวัคซีนหลัก เป็นชนิด mRNA จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์การปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน กับ กลุ่มผู้ชุมนุม

ล่าสุด นางเอกสาว “ออม สุชาร์” ขอเป็นอีกเสียงนึงในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ออกมา Call out ว่า มีคนเคยบอกว่าคนไทยเป็นคนลืมง่าย แต่อยากให้ทุกคนช่วยกันจดจำช่วงเวลานี้ไว้ วันนี้เสียงของประชาชนอาจจะเป็นแค่เสียงเล็กๆ ที่ใครบางคนอาจจะไม่ได้ยิน แต่มันจะมีวันหนึ่งที่เสียงของประชาชนจะมีค่าและสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศเราได้ เมื่อวันนั้นมาถึงจงอย่าลืมช่วงเวลานี้

วันที่ประชาชนออกมาเรียกร้องวัคซีนแต่กลับได้แก๊สน้ำตาและกระสุนยาง , วันที่กฎหมายไม่ให้พูดแม้กระทั่งความจริง , วันที่แม้แต่ผู้อ่านข่าวยังเสียน้ำตากับข่าวที่อ่าน , วันที่หมอและพยาบาลต้องอดหลับอด นอนสู้กับศึกที่ไม่มีวันชนะเพราะขาดอาวุธที่มีประสิทธิภาพ , วันที่คนป่วยไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะได้รับการรักษา , วันที่ลูกไม่มีแม้โอกาสจะจัดงานศพให้พ่อแม่ และ วันที่เสียงร้องไห้ไม่ดังเท่าเสียงหัวเราะเมื่อวันนั้นมาถึง ขอคนไทยเราอย่าลืม”

พร้อมแคปชั่นว่า “ขอเป็นอีกเสียงนึงในฐานะประชนคนนึงค่ะ ความตายของคนไทยที่เพิ่มขึ้นทุกวัน ความทุกข์ที่ไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะใช้ชีวิตยังไง ตอนนี้เวลาได้พิสูจน์แล้วว่า ประชาชนไม่เชื่อใจ หมดความเชื่อใจกับพวกคุณไปตั้งนานแล้ว ฟังเสียงของพวกเราบ้างเถอะค่ะ”

ท่ามกลางชาวเน็ตเข้ามากระหน่ำแสดงความคิดเห็นแบบรัวๆ อาทิ ขอบคุณที่อยู่ข้างประชาชน จะจำไว้จนสิ้นลม , ใช่คะ เจ็บปวดมาก ถึงเวลาเราอย่าลืมช่วงนี้คะ ทำกับเราให้ตายทั้งเป็นมาก เจ็บปวดมาก , เอาไปเลยล้านไลค์ค่ะ พูดแทนใจคนไทยทุกคนในขณะนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ และ อ่านแล้วน้ำตาซึมเลยค่ะ ออม ขอบคุณนะคะที่ออกมาเป็นอีก1เสียงเคียงข้างกัน รัก

ในขณะที่ผู้ใช้อินสตาแกรมชาวต่างชาติ เข้ามาคอมเมนต์ว่า What it says? I don’t understand (คุณพูดว่าอะไร ฉันไม่เข้าใจ) และ Can you write to english please (คุณช่วยเขียนเป็นภาษาอังกฤษได้ไหม)

 

 

ขอบคุณอินสตาแกรม aom_sushar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดังถึงต่างชาติ ออม วอนคนไทยอย่าลืม วันเรียกร้องวัคซีนแต่ได้แก๊สน้ำตา-กระสุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง