ชมพู่ ชวนทำบุญ แต่กลับเจอดราม่าหนักอีก คอมเมนต์เรียบๆแต่เจ็บปวด

20 ก.ค. 2564 - 11:52 น.

ชวนทำบุญเจอดราม่าสุดสะท้อนใจ ชมพู่ อารยา โพสต์ไอจีส่วนตัวชวนทำบุญชวนร่วมบริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ที่จำเป็นเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ของมูลนิธิรามาฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พร้อมข้อความว่า คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีขอเชิญร่วมบริจาคเงินสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ที่จำเป็นสำหรับรักษาผู้ป่วยโควิด – 19 เพื่อเพิ่มโอกาสการรอดชีวิตให้แก่ผู้ป่วยอีกจำนวนมาก

ชื่อบัญชี มูลนิธิรามาธิบดี
• กรุงเทพ 090-3-50015-5
• กสิกรไทย 879-2-00448-3
• ไทยพาณิชย์ 026-3-05216-3

บริจาคออนไลน์ คลิก www.ramafoundation.or.th/donation/donate_detail/28 โครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19
ขอขอบคุณทุกน้ำใจที่ช่วยสร้างพลังการให้ที่ยิ่งใหญ่และไม่สิ้นสุดไปด้วยกัน #รามาฯร่วมใจสู้ภัยโควิด

ขณะที่มีชาวเน็ตคอมเมนต์สะท้อนสถานการณ์ปัญหา เรียบๆ แต่สะเทือนใจถึงสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับประเทศไทยด้วยว่า เขาไม่มีเงินบริจาคกันแล้วค่ะแม่ เขาตกงานกันมา2ปี วัคซีนยังไม่ได้ฉีด .. ขอบคุณที่มาบอกบุญนะคะ โดยมีคนเข้ามากดไลก์คอมเมนต์ดังกล่าวเกือบ 5 พันไลก์


โดยยังมีดราม่ารัวๆคอมเมนต์เดือดในไอจีของสาวชมพู่ อาทิ บริจาคอีกแล้วหรอคะ รัฐบาลไปไหน เงินไปซื้อเรือดำน้ำ แต่อุปกรณ์การแพทย์ขอทานเอา , จะเอาเงินไหนไปบริจาคอะคะที่มีอยู่ก็ไม่พอกินแล้ว เชิญร่วมบริจาคแล้วจะมีรัฐบาลไปทำไมคะ , ขอหล่ะค่ะ เลิกขอบริจาคได้แล้วค่ะ ประชาชนตกงานไม่มีรายได้มาจะปีกว่าแล้ว จะเอาเงินจากไหนมาบริจาคคะ ช่วยกันพูดถึงภาษีหรือเงินกู้ที่รัฐบาลกู้มาเถอะค่ะ ว่ามันไปไหนหมด ทำไมทุกๆครั้งที่มีวิกฤตต่างๆต้องได้ให้ประชาชนมาช่วยเหลือกันเองตลอด รบกวนช่วยพูดในทางที่ควรจะเป็นเถอะค่ะ ขอบคุณค่ะ เป็น

ขณะที่ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์อีกมุมด้วยว่า ยินดีร่วมด้วยช่วยกันค่ะ…คนเราจะทำหรือไม่ทำ มันคือสิทธิ์ส่วนตน…ไม่น่าจะต้องมากล่าวสิ่งที่ไม่ดีต่อผู้ที่เค้ายินดีจะช่วย…เค้าไม่ได้บังคับว่าทุกคนต้องบริจาค เค้าเพียงเชิญผู้ที่มีกำลังและมีใจช่วย…ใครไม่มี ก็ไม่มีกฏข้อใดบังคับ ใครมี แล้วไม่อยากช่วย ก็ไม่มีใครบังคับ…ทุกอย่างล้วนอยู่ที่กำลังทรัพย์และจิตใจ…ไม่จำเป็นต้องมาต่อว่าคนอื่นเลย…ทุกคนย่อมมีสิทธิในการใช้สิทธิ์ของตนเอง…แต่ไม่มีสิทธิ์ในการไปละเมิดผู้อื่น… เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชมพู่ ชวนทำบุญ แต่กลับเจอดราม่าหนักอีก คอมเมนต์เรียบๆแต่เจ็บปวด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง