แพท งงผลตรวจรอบ3 ไม่พบโควิดแล้ว รอตรวจรอบ4 แจงพัทยาภาพเก่า

21 ก.ค. 2564 - 12:38 น.

กรรชัยกุมขมับด้วยต่อสายหากลางรายการ แพท ณปภา ชี้แจงผ่านรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์กรณีโพสต์ติดเชื้อโควิดและแจ้งไทม์ไลน์ แต่มีข้อสงสัยก่อนหน้านี้4วันโพสต์ภาพเช็คอินที่พัทยา แต่ไม่มีระบุในไทม์ไลน์ว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ข้อเท็จจริงไปพัทยาจริง แต่ไปตั้งแต่วันที่ 9-10-11 ก.ค. ขอโทษด้วยที่ทำให้ทุกคนเข้าใจผิด เพราะแพททำคอนเทนต์เกี่ยวกับวันเกิดมีการถ่ายทำจริงๆ สามารถโทรถามที่โรงแรมและเรือที่แพทไปลงได้

โดยแพทได้รับการติดต่อจากโรงแรม La Miniera Pool Villas Pattaya พูดตรงๆคือมาจ้างแพทรีวิวโรงแรมเพิ่งเปิดแต่เจอพิษโควิดเลยให้แพทมารีวิว อาทิตย์ต่อมาจะเป็นวันเกิดแพท น้องทีมงานแพทเลยขอเป็นจัดเป็นวันเกิดเซอร์ไพรส์แพทพาไปลงเรือ คล้ายแบบของเรซซิ่งที่แพทพาไปลงเรือภูเก็ต ตัดต่อเสร็จแล้วมาลงวันเกิดเรซ

ใครถ่ายไว้ค่อยเอามาลง คิวลง 18-19 ก.ค.วันเกิด แต่มีปัญหาล็อกดาวน์ลงคลิปไม่ได้ เลยขอบคุณเขาขอเป็นลงรูปคู่กับเรซรูปหนึ่งและลงรูปเดี่ยวกลัวดราม่า แล้วก็ดราม่าจริงๆ ส่วนรูปคนอื่นหรือที่คนพยายามขุดไทม์ไลน์ สามารถตรวจสอบไทม์ไลน์ ถามได้ทุกคนโดนบังคับว่า ให้มาลงกระแสคอนเทนต์วันเกิดเท่านั้น เลยมีรูปคลิปน้องบางคนมาลง

ส่วนเรื่องติดเชื้อโควิด แพท บอกว่า ตอนนี้งงกับตัวเองมาก กักตัวในฮอสพิเทล ผล 3 ที่ คุยกับหมอ 3 ท่าน คุยกับพี่หนุ่ม กรรชัย ด้วยตอนนี้อาการแพทไม่เป็นอะไรเลย วัดไข้ ออกซิเจน ความดัน ปกติหมด

มาเอ็กซเรย์ปอด ตรวจเลือด กักตัวอยู่ หมอคาดเดาว่ารับเชื้อมาวันที่ 15 ก.ค. วันที่เอาของไปให้ชุมชน อาจสัมผัสรับเชื้อมาแต่น้อย เพิ่งแสดงอาการวันจันทร์ 20 ก.ค. เพราะสว็อบวันศุกร์-เสาร์ ก่อนหน้านั้นก็ไม่ขึ้น

สว็อบเช้าจันทร์ก็ไม่ขึ้น ไปพีซีอาร์บ่ายสามจันทร์ เที่ยงครึ่งอังคารแจ้งผลพบเชื้อค่า 32 เชื้อต่ำมาก เลยเดินทางไปขอตรวจซ้ำที่ปิยะเวท วอล์กอินขอตรวจที่ปิยะเวท ไม่บอกค่าเชื้อไม่มั่นใจแต่เป็นอ่อนๆ ขอตรวจซ้ำเช้านี้อีกครั้ง เลยไป สว็อบที่ MEDPARK อีกครั้ง เพิ่งแจ้งผลเมื่อกี้บอกว่าไม่ติด เลยทำตัวไม่ถูก

กรรชัย งงไล่เรียงถามว่า ครั้งแรกตรวจโปรแล็บ ค่าออกมา 32 ตรวจปิยะเวทแต่ไม่บอกค่าเชื้อบอกว่าเป็น ตรวจที่ MEDPARK บอกไม่ติด กรรชัย มีกุมขมับงงเหมือนกัน

แพท บอกว่า ตอนนี้รอตรวจครั้งที่ 4 ตอนนี้กักตัว ไม่ได้กินยา ไม่มีอาการ วัดไข้ วัดออกซินเจนเองตลอด ทุกอย่างปกติ ผลเอ็กซเรย์ปอด ผลเลือด ออกมาก็ดีหมด ถ้าติดเชื้ออยู่ขณะนี้ปอดและเลือดดีมาก แพท เผยด้วยว่า เหตุที่ไปตรวจพีซีอาร์ก่อนหน้านั้น ไม่ได้เป็นกลุ่มเสี่ยงแต่เพราะไปทำงานเดี๋ยวนี้ให้ตรวจพีซีอาร์เท่านั้น

กรรชัย กล่าวว่า แสดงว่าอาจรับเชื้อวันที่ 15 แต่รับมาน้อยแล้วกำลังจะหาย หรือ อาจเป็นเชื้อที่รับมาให้อาจยังไม่เต็มที่ มาเช็กอีกครั้งแล้วเชื้อน้อยไปลงกว่าเดิม หรือไม่เจอเลย จึงอาจเป็นกรณีแรกหรือไม่

ด้าน แพท กล่าวว่า หมอบอกว่าอาจรับเชื้อวันที่ 15 นำของไปให้ชาวชุมชน รับมาน้อย เพราะถ้าติดมาก่อน ต้องตรวจเจอบ้าง เพราะเราตรวจ 3 วันครั้ง เราพีซีอาร์บ่อยมากส่งทางกอง แต่ไม่ได้โพสต์ลง หมอบอกว่าอาจเป็นอย่างหลังเพิ่งรับเชื้อมาแล้วร่างกายกำลังจัดการอยู่ ส่วนเรซซิ่ง ลูกชาย และ เลขาฯ กินนอนอยู่ด้วยกันตลอดก็ไม่ติด

ขอบคุณที่มา คลิป เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แพท งงผลตรวจรอบ3 ไม่พบโควิดแล้ว รอตรวจรอบ4 แจงพัทยาภาพเก่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง