Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

แจกเสื้อดำ เหล่านักร้องจิตอาสา ‘เจ๋ง บิ๊กแอส’แต่งเพลง“ลูกขอสัญญา”แค่อ่านเนื้อ-น้ำตาไหล(คลิป)

22 ต.ค. 2559 - 20:56 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงค่ำ ที่บริเวณท้องสนามหลวง นักร้องชื่อดัง เจ๋ง บิ๊กแอส หรือ เจ๋ง-เดชา โคนาโล , แนท-ณัฐชา นวลแจ่ม , โอม วงค็อกเทล หรือ ปัณฑพล ประสารราชกิจ , พะแพง เอเอฟ หรือ ธนัยนันท์ เค็มปรีชา ได้นำเสื้อสีดำ ขนมและน้ำดื่มมาแจกประชาชนที่มาแสดงความอาลัย

โดย เจ๋ง บิ๊กแอส เผยว่า “ความจริงวันนี้ตั้งใจกับโอมไว้ว่าจะมาช่วยกันเก็บขยะหรือไปช่วยแจกน้ำ อาหารตามบูธต่างๆ ถ้ามีอะไรที่เราช่วยได้ ก็ยินดีที่จะช่วย วันนี้ประชาชนยังคงหลั่งไหลมาแสดงความอาลัยรู้สึกดีใจที่เห็นคนไทยสามัคคีกัน ทุกคนพร้อมใจกันมาสักการะพระองค์ท่าน เพื่อส่งเสด็จเป็นครั้งสุดท้าย ยิ่งคนมาเยอะธารน้ำใจก็ยิ่งหลั่งไหลเข้ามาเรื่อยๆ เป็นภาพที่น่าปลื้มใจที่ทุกคนช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

s__4931805 s__4931802

สำหรับผมก็แต่งเพลงพิเศษให้พระองค์ท่านเพิ่งจัดเสร็จไป ชื่อเพลง "ลูกขอสัญญา" ซึ่งได้เชิญพี่ตูน บอดี้สแลม วงลาบานูน วงวีทรีโอ้ มาร่วมร้องด้วย ถือว่าทุกคนตั้งใจมาทำช่วยกันเพื่อพ่อ เนื้อหาพูดถึงสัญญาของความสามัคคี เป็นคำสัญญากับพ่อหลวงว่าเราจะสามัคคีกันช่วยเหลือกัน มอบน้ำใจให้แก่กัน เพลงนี้น่าจะได้ฟังกันอาทิตย์หน้า เนื้อเพลงเป็นพี่กบ บิ๊กแอส แต่ง แค่อ่านเนื้อเพลงก็น้ำตาไหลแล้ว วันนี้พ่อไม่อยู่แล้ว แต่ปณิธานก็คงเหมือนเพลงที่ผมมอบให้พระองค์ท่าน จริงๆ ผมว่าประเทศไทยน้ำใจมันหายไป ทำให้เกิดเรื่องราวแบบนี้ และตอนนี้เราเพิ่งกลับมาเห็นคนไทย มีน้ำใจ สมัครสมานสามัคคีกัน หวังว่าน้ำใจที่มีมาแล้วคงไม่หายไปอีก

s__24911897 s__24911915

โอม กล่าวว่า “วันนี้ผมมาแจกประมาณ 100 กว่าตัว มีทั้งเสื้อที่ใช้แล้วและเป็นเสื้อใหม่ นอกจากนี้ก็ยังมียากันยุง คิดว่าต่อไปคงต้องมีเสื้อกันฝนมาด้วย ตัวผมเองยังไม่เคยถวายงานกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 แต่เคยถวายงานกับสมเด็จพระบรมฯ และ สมเด็จพระเทพฯ ตัวผมประทับใจพระอัจฉริยภาพของพระองค์ในทุกๆด้าน พระองค์มีความรอบรู้แตกฉานในอะไรหลายศาสตร์จนไม่น่าเชื่อว่าคนๆหนึ่งจะสามารถทำได้มากมายขนาดนี้ ซึ่งผมก็ชื่นชมพระองค์ท่านมาตลอด

Live!! 'เจ๋ง บิ๊กแอส' 'แนท ณัฐชา' และ 'โอม ค็อกเทล' มาเเจกน้ำแดงให้ประชาชนที่มาสักการะและร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ที่ ท้องสนามหลวง

โพสต์โดย Khaosod - ข่าวสด บน 22 ตุลาคม 2016

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แจกเสื้อดำ เหล่านักร้องจิตอาสา ‘เจ๋ง บิ๊กแอส’แต่งเพลง“ลูกขอสัญญา”แค่อ่านเนื้อ-น้ำตาไหล(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง