มดดำ พูดไม่ออก! เห็นความเดือดร้อนของปชช. กลับโดนชื่อดาราถูกเรียกสอบ

21 ก.ค. 2564 - 21:30 น.

มดดำ คชาภา พูดไม่ออก! แสดงความเห็นทางการเมือง-เห็นความเดือนร้อนของปชช. กลับมีชื่อดาราถูกเรียกสอบ ลั่นยินดีทำตามกระบวนการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถึงพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการติดตาม กำกับ ดูแล ตรวจสอบ

กรณีการ call out ของดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง เกี่ยวกับสถานการณ์โรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดต่อ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, พ.ร.ก.สถานการณ์การบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ นั้น

รายงานว่าระบุว่า สำหรับรายชื่อของดาราที่อยู่ในรายชื่อการร้องเรียนให้เอาผิดดังกล่าว ได้แก่ 1.ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด 2.นุ้ย เชิญยิ้ม ชูเกียรติ เอี่ยมสุข 3.คิงก่อนบ่าย ณภัทร ชุ่มจิตตรี 4.เอกชัย ศรีวิชัย 5.ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ 6.หมาก ปริญ สุภารัตน์ 7.มดดำ คชาภา ตันเจริญ 8.ปุ้ย พิมลวรรณ หุ่นทองคำ 9.เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ 10.แม็ก ณัฐวุฒิ เจนมานะ 11.คิมเบอรี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ 12.ดนุภา คณาธีรกุล

ล่าสุดวันที่ 21 ก.ค.64 พิธีกรคนดัง มดดำ คชาภา ตันเจริญ ได้เปิดใจกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ว่า “เห็นข่าวแล้ว สิ่งที่อยากจะพูดจากใจก็คือวันนี้เราบอบช้ำกันเยอะแล้ว แล้วก็อยากจะบอกว่าแต่ละคนที่มีรายชื่อพวกเราก็เห็นความเดือดร้อนของพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกคน”

“เราเชื่อว่าตอนนี้คนในวงการบันเทิงทำอะไรที่มันเป็นประโยชน์ อย่างทุกวันนี้ทำรายการแฉแต่ละวันเราก็จะเอาเงินไปช่วยมูลนิธิต่างๆ ฉะนั้นเอาเวลาที่จะต้องไปโดนอะไรแบบนี้มาสร้างประโยชน์คนละนิดคนละหน่อยดีกว่า แต่ถ้าวันหนึ่งได้รับเอกสารหรือจดหมายอะไรมาก็ตาม เราก็พร้อมที่จะไปทำตามกระบวนการ

“บางคนอาจจะมองว่าดาราหิวแสง แต่อย่างน้อยได้คำว่าหิวแสงเราก็ทำกันทุกคน เห็นข่าวแต่ละวันถามว่าสลดใจกันมั้ย ทั้งข่าวคนตายข้างถนน ข่าวคนรอเตียง แต่อยู่ดีๆ วันนี้เราต้องมาโดนอะไรแบบนี้ในการที่เราแสดงความคิดเห็นทางการเมือง…ก็ไม่รู้ว่าจะพูดว่ายังไงเหมือนกัน

“เรื่องอื่นเวลาให้สัมภาษณ์มันสนุก แต่เรื่องนี้มันไม่สนุก มันไม่สนุกมากๆ เพราะว่าเราไม่รู้ว่าเราทำผิดอะไรกันเหรอ” เมื่อถามต่อกับที่หลายคนมองว่ากรณีนี้เป็นการเชือดไก่ให้ลิงดู ด้าน พิธีกรดัง ตอบเพียงสั้นๆ ว่า “อันนี้ไม่รู้ ขอโนคอมเมนต์กับเรื่องนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มดดำ พูดไม่ออก! เห็นความเดือดร้อนของปชช. กลับโดนชื่อดาราถูกเรียกสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง