ณวัฒน์ ปล่อยโฮ ช็อกถูกไล่ออกรพ. ความดันพุ่ง-เจ็บอก ไม่รู้จะสู้ยังไง

22 ก.ค. 2564 - 10:21 น.

ไม่รู้จะสู้ยังไงหมดแรง ไลฟ์สดปล่อยโฮ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เผยถูกหมอไล่ออกจากโรงพยาบาล ให้อยู่ได้อีก 24 ชั่วโมง ยายังฉีดไม่ครบ ลั่นให้ประยุทธ์อยู่ต่อไปบนซากศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil ตอนหนึ่งถึงกับปล่อยโฮร่ำไห้กลางไลฟ์สดว่า นกหวีดตัวทำลายทุกอย่าง นกหวีดคือตำนานฉิบหายของประเทศไทย ผมไม่ได้ฝั่งหนึ่งฝั่งใด ผมฝั่งศักดิ์ศรี ผมฝั่งความเป็นมนุษย์ หมอเหรียญทองซ่ามาจากไหน ใหญ่มาจากไหน จะไม่รับรักษาคนไข้แบบนี้ เปิดโรงพยาบาลทำไม ถ้าไม่ปิดโรงพยาบาลนี้โคตรหลายมาตรฐาน ประเทศไทยทำไมปล่อยให้คนบ้าพวกนี้ทำได้คนเดียว จะมาชี้ได้ยังไง

มีเรื่องจะเล่าให้ฟัง ไม่อยากเล่า การรักษารอดตายก็ชีวิตเรา อยู่ๆมีโทรศัพท์บอกให้ไป ให้ไปวันนี้ ถามมันว่าจะไปยังไงยายังไม่ครบโด๊ส ยังฉีดไม่ครบ มันบอกบอกว่าไปได้ มันยังไม่เคยมาคุยกับกูเลย

มึงเป็นใครโทรมาหัวเตียงกู กูต้องรับตกใจ ถามว่าจะให้ไปตอนไหน ตกใจเพราะไม่ได้อยู่ในแพลนการรักษา เพราะแพลนจะถึงวันที่ 29 ในการรักษา มันบอกว่ายังไงรู้ไหม เดี๋ยวผมเปลี่ยนให้ใหม่ ไปได้เลย ใหญ่มาจากไหนไอ้หมอคนนี้ ไปดูแล้วเก่งนี่หว่า ก็เห็นประวัติหมดแล้วโคตรเก่งเลย แต่โคตรโง่ ยังต้องปัสสาวะอยู่กับที่ มึงเป็นหมอเฮงซวยแบบไหนทำแบบนี้กับกู ณวัฒน์ ถึงกับร่ำไห้ปล่อยโฮเมื่อพูดถึงตอนนี้

ณวัฒน์ กล่าวอีกว่า มึงมันไอ้นกหวีด ต้องชดใช้ที่เอาความทุกข์มาให้พวกเรา ไม่ได้กล่าวหา แต่ขอพูดในสิทธิความเป็นมนุษย์ จะมาไล่อย่างนี้ไม่ได้ ไม่ถูก ตกใจถามว่าจะให้ไปตอนไหน จะให้ไปตอนนี้จะไปได้ยังไง มันตอบมาว่าได้ แล้วที่บ้านยังทำห้องออกซิเจนไม่เสร็จ เพราะจะต้องกลับไปใช้ชีวิตแบบนี้อีกระยะหนึ่ง

เมื่อวานเพิ่งเอ็กซเรย์ทั้งหมด ตรวจเลือดทั้งหมด เพื่อจะทำไว้ปรึกษาหมอ เงินก็เงินกู แต่มึงทนฟังกูไลฟ์ไม่ได้ ไม่เกี่ยวกับโรงพยาบาล ไม่เกี่ยวกับสถานที่ แต่มันเกี่ยวกับสันดานในเส้นเลือดคนเหล่านี้

ตัวอย่างที่เราจะต้องเห็นโรงพยาบาลหมอเหรียญทองต้องปิด ที่เลือกปฏิบัติกับคนบางกลุ่ม ถ้าไม่ปิดกระทรวงสาธารณสุขจะต้องมีคนรับผิดชอบ เพราะโรงพยาบาลนี้ทำให้คนไข้เกิดความหวาดกลัว และปฏิเสธการรักษาต้องปิด ต้องจัดการ

หมอเป่านกหวีดจำได้หมด บอกให้ไปเดี๋ยวนี้ บอกว่าไปไม่ได้ บอกให้ไปภายใน 24 ชม. เป็นใคร อัดเสียงไม่ได้เพราะโทรมาที่หัวเตียง ไม่เป็นไร ตกใจ มันเป็นไปไม่ได้ ที่บ้านไม่มีคนอยู่ เพราะว่าเป็นโควิด ต้องปิดทั้งหลัง ทำอะไรไม่ได้ นึกไม่ออก


มันบอก 24 ชม. ถ้าพูดผิดคำไหนตัดคอ 24 ชม.ไปจากที่นี่แล้วจะไปยังไง จะอยู่ยังไง มันตอบว่าก็แล้วแต่ แล้วเมื่อวานคุณหมอปอด (ชะงักสูดออกซิเจนเข้าปอด) คุณหมอเอ็กซเรย์ เพิ่งวินิจฉัยกัน บอกเดี๋ยวเปลี่ยนแผนการรักษาให้กลับได้เลยเลว แต่ให้อยู่ต่อได้อีก 24 ชม. ก็ไปไม่ได้

ให้อยู่ 24 ชม. แต่มีข้อแม้จะเอาคนมาติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ ถามว่าติดทำไม ในเมื่อเราเซ็นไปแล้วว่าอนุญาตหรือไม่อนุญาต เขาบอกว่าไม่ได้ เขาจะมอนิเตอร์ดูตลอดภายใน 24 ชม. ไม่ได้ติดคุก

ผมเลยไม่รู้จะสู้ยังไง ผมหมดแรง ผมเลยบอกว่ากำลังเช็ดตัวอยู่ ไม่อยากให้อะไรเข้ามาตอนนี้ ความดันผมขึ้นเป็น 160 โชคดีทีมงานดีมากเข้ามาวัดความดัน ผมเก็บหลักฐานถ่ายไว้หมด

จากความดันปกติ กลายเป็น 160 เป็นหลักฐาน พยาบาลมารีบเช็คด่วน ต้องเพิ่มออกซิเจนทันที เจ็บหน้าอกจนถึงตอนนี้ ที่มาช้าเพราะต้องเอาผ้าเช็ดตัวตลอดเวลา คุณเป็นหมอที่ทรมานคน แต่ไม่เป็นไร สิ่งที่ทำคือพลังของพวกเรา ยืนยันว่าจะสู้

เจอหมอนกหวีดอย่ารักษา หาใหม่ ไม่ได้เป็นสถานพยาบาลนะ ให้ดูที่บุคคล ดาราทุกคนด้วยที่ไปเป่านกหวีดจำได้หมด เป่าความสุขไปหมด เป่าให้ปฏิวัติมา

ให้ประยุทธ์อยู่ต่อไปอยู่บนซากศพ ไม่กลัวอำนาจ เพราะมีอำนาจแห่งจิตใจ พ่อแม่ตายหมดแล้ว เหลือแค่กูอย่างมากก็ตาย ถ้ากูไม่ตายมึงต้องชดใช้

ณวัฒน์ยังเปิดให้ร่วมสมทบทุน “โครงการ ณวัฒน์เพื่อคนไทย” ชื่อบัญชี : นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล เลขบัญชี 424-095630-8 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารัชโยธิน ประเภท ออมทรัพย์

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ณวัฒน์ ปล่อยโฮ ช็อกถูกไล่ออกรพ. ความดันพุ่ง-เจ็บอก ไม่รู้จะสู้ยังไง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง