มิว ศุภศิษฏ์ ถาม 'ความปลอดภัยอยู่ที่ไหน?' ถูกแปลไป 30 ภาษา แฟนอินเตอร์แห่ให้กำลังใจ

22 ก.ค. 2564 - 11:26 น.

มิว ศุภศิษฏ์ ทวีตถาม ‘ความปลอดภัยอยู่ที่ไหน?’ ก่อนถูกแปลข้อความกว่า 30 ภาษา แฟนอินเตอร์แห่ให้กำลังใจล้นหลาม พร้อมขอบคุณที่ออกมาคอลเอาต์ หวังว่าไทยจะมีอนาคตที่ดีขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในช่วงที่ผ่านมานั้น เราก็มักจะเห็นเหล่าดคนดัเริ่มออกมาแสดงความคิดเห็น และตั้งคำถามถึงรัฐบาล เกี่ยวกับการจัดการเรื่องการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ไปจนถึงเรื่องวัคซีนอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งก่อนจะมีความเคลื่อนไหวจากฝากฝั่งรัฐบาลออกมาเตือนว่าอย่าใช้โซเชียลมีเดียเคลื่อนไหวทางการเมืองโจมตีรัฐบาล

จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้วานนี้ (21 ก.ค.) ‘มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์’ นักแสดงซีรีส์ชื่อดัง ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์ภายในประเทศในปัจจุบันด้วยเช่นกัน พร้อมกับตั้งคำถามว่า ‘ความปลอดภัยในประเทศนี้อยู่ที่ไหน’ ลงบนทวิตเตอร์ @MSuppasit โดยมีข้อความระบุประมาณว่า

โซเชียลแห่วิจารณ์ มิว ศุภศิษฏ์ ก๊อบปี้งานคนอื่น จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

ประชาชนล้มตายมากขึ้นทุกวัน พอมีหลักฐานมาพิสูจน์ก็โดนสั่งห้าม คนหนึ่งพูดอย่าง อีกคนพูดอย่าง จะให้ประชาชนมั่นใจกับการกระทำพวกคุณได้ยังไง ภาษีที่เสียไปเพื่อให้พวกคุณมาดูแลเรา ไม่ใช่ดูแลแต่พวกตัวเอง ปัญหาการใช้งบซ้ำซ้อนภายในองค์กรก็ไม่เคยแก้ปัญหา พร้อมทั้งบอกว่าให้ฟังเสียงฝ่ายค้านบ้าง

เพื่อให้เห็นปัญหาเชิงโครงสร้าง ให้เห็นจุดบกพร่องในแต่ละโครงการ และฟังเสียงของประชาชนให้เยอะ ๆ ‘ถ้าที่ผ่านมาคุณไม่เคยรับรู้เรื่องพวกนี้ ให้คนที่เค้ารับรู้มารับหน้าที่เถอะครับ’ เพราะสิ่งที่ปนะชาชนทำให้ตอนนี้คือช่วยเหลือกันเอง แต่พวกคุณมัวแต่จับคนที่ความเห็นไม่ตรงกับคุณ มันคือการดูแลประชาชนยังไงครับ ถ้าระบบพื้นฐานมันดี โครงสร้างมันดีประชาชนก็คงไม่ต้องออกมาช่วยกันเองขนาดนี้


โดยแต่ละข้อความถูกรีทวีตและกดชอบไปไม่ต่ำกว่า 2 แสนครั้ง ทั้งยังมีการนำข้อความดังกล่าวออกไปแปลอีกกว่า 30 ภาษา อาทิ จีน สเปน อังกฤษ เกาหลี รัสเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อิตาลี เมียนมาร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เปรู และเม็กซิโก เป็นต้น เพื่อให้แฟนคลับของหนุ่มมิวได้ทราบถึงข้อความที่หนุ่มมิวต้องการจะสื่อออกมา

ซึ่งหลังจากนั้นก็มีแฟนคลับอินเตอร์ของหนุ่มมิวเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม โดยแฟน ๆ ส่วนใหญ่ก็ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันว่า ขอให้หนุ่มมิวและคนไทยปลอดภัย ดูแลรักษาตัวเองให้ดี ๆ บ้างก็เข้ามาพูดถึงสถานการณ์การเมืองในประเทศไทย พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมและขอบคุณที่หนุ่มมิวออกมาแสดงจุดยืน และอวยพรให้คนไทยมีอนาคตที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มิว ศุภศิษฏ์ ถาม 'ความปลอดภัยอยู่ที่ไหน?' ถูกแปลไป 30 ภาษา แฟนอินเตอร์แห่ให้กำลังใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง