กรรชัย แจงแฟนคลับรัฐบาล ฟาดแรง 'สนธิญา' เคลียร์ชัด-ทำไมใช้คำว่า "อย่าแถ"

23 ก.ค. 2564 - 12:59 น.

กรรชัย แจงแฟนคลับรัฐบาล ฟาดแรง ‘สนธิญา’ เคลียร์ชัด-ทำไมใช้คำว่า “อย่าแถ” เหตุคำตอบไม่ชัดเจน ยังมีข้อสงสัย ทำให้ต้องถามแบบตรงไปตรงมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถึงผบช.น. ให้ตั้งคณะกรรมตรวจสอบดารา นักแสดงและนักร้องที่ออกมา Call Out เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด 19 จนกลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างหนัก

โดยวันที่ 22 ก.ค.64 รายการโหนกระแส ทางช่อง 3 โดยพิธีกรคนดัง หนุ่ม กรรชัย เชิญ นายสนธิญา สวัสดี มาร่วมพูดคุยเปิดใจถึงประเด็นร้อนนี้ โดยนายสนธิญายืนยันดาราสามารถเขียนหรือพูดสื่อความหมายได้ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริงและไม่สร้างความวุ่นวาย

นอกจากนี้ในรายการ นายสนธิญา ยังพยายามพูดอธิบายเกี่ยวกับข้อมูลของวัคซีนซิโนแวค โดยระบุว่าต้องเชื่อข้อมูลของกระทรวงวิทยาศาสตร์และการแพทย์ แต่พิธีดัง หนุ่ม กรรชัย ถามกลับว่า ตนไปฉีดซิโนแวคมา 2 เข็ม และตรวจภูมิคุ้มกันได้แค่ 22.6 ซึ่งตรวจจากรพ.จุฬาลงกรณ์ แต่นายสนธิญา กลับอ้างว่าจะเชื่อถือได้ต้องเป็นข้อมูลจากกระทรวงเท่านั้น

งานนนี้ทำให้ หนุ่ม กรรชัย พูดแทรกขึ้นมาทันทีว่า “พี่ก็อย่าแถมาก ผมไปตรวจที่รพ.จุฬาฯ มา พี่ไม่เชื่อโรงพยาบาลจุฬาฯหรือ หมอเห็นค่าตรวจของผมแล้วหมอบอกเลยว่า Oh My God ใจผมหล่นไปอยู่ตาตุ่มเลย หมอบอกว่าผมอาจต้องฉีดเข็ม 3 นอกจากนี้อาจารย์หมอหลายท่านยังบอกอีกว่าต่อไปต้องเลิกสั่งซิโนแวคได้แล้ว พี่ติดตามข่าวสารบ้างหรือไม่”

ล่าสุดวันที่ 23 ก.ค.64 ในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ หนุ่ม กรรชัย ได้ชี้แจงถึงเหตุการณ์ในรายการโหนกระแสว่า ยอมรับลำบากใจเรื่องนี้ เพราะมี 2 มุมมอง มุมมองแรกเห็นด้วยกับการสัมภาษณ์แบบตรงไปตรงมา อีกมุมมองจะไม่เห็นด้วย ทำไมต้องสัมภาษณ์รุนแรง


จึงขอชี้แจงว่าในฐานะพิธีกร ต้องถามให้สิ้นสงสัย เพราะมีประชาชนส่วนใหญ่ไม่เข้าใจว่าทำไมนายสนธิญาต้องไปร้อง แน่นอนว่าบางคำถามอาจดูตรงไปตรงมา แต่เมื่อนายสนธิญาตอบแบบไม่ชัด คำถามของตนจึงเสียงดังกว่าคำตอบ แต่ถ้าคำตอบของนายสนธิญาชัดเจน คำถามของตนจะไม่มีอะไรเลย เพราะคำตอบของนายสนธิญาดังกว่า

ส่วนที่หลายคนมองว่าคำถามของตนอาจไม่สุภาพ อย่างเช่นคำว่า แถ ถ้าหลายคนไม่สบายใจต้องขออภัยไว้ด้วย แต่ความจริงคำว่าแถ เป็นการโต้เถียงโดยไร้เหตุผล เป็นการโต้เถียงโดยไร้การไตร่ตรอง เถียงไม่คิดเถียงไปเรื่อย โดยเฉพาะประเด็นคุณภาพของวัคซีน ซึ่งไม่มีเจตนาไปต่อว่า

ส่วนที่หลายคนมองว่า ตนต้องการด้อยค่าวัคซีนซิโนแวคหรือไม่นั้น ขอชี้แจงว่าถ้าตนจะด้อยค่าวัคซีนซิโนแวค จะไม่ฉีดถึง 2 เข็มเลย ตนชัดเจน ไม่เคยด้อยค่าวัคซีนตัวไหน แต่ผลออกมาภูมิขึ้นแค่ 22.6 ก็อยากเล่าความจริง และขอให้พื้นที่นี้ชี้แจงไปยังแฟนคลับรัฐบาลด้วย

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรรชัย แจงแฟนคลับรัฐบาล ฟาดแรง 'สนธิญา' เคลียร์ชัด-ทำไมใช้คำว่า "อย่าแถ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง