พระเอกอู๋อี้ฝาน ถูกฟ้องให้การเท็จ ตร.ยันมีสัมพันธ์สวาทเน็ตไอดอล

23 ก.ค. 2564 - 21:32 น.

พระเอกอู๋อี้ฝานเซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานคดีสอบสวนดาราดังของจีน คริส อู๋หรืออู๋ อี้ฝาน” ลูกครึ่งจีนแคนาดา อดีตสมาชิกวง EXO ถึงความสัมพันธ์อื้อฉาวกับอินฟลูเอ็นเซอร์สาวชาวจีน วัย 18 ปีที่กล่าวหาว่าถูกฝ่ายชายขืนใจ ล่าสุด ดาราหนุ่มถูกตำรวจสั่งฟ้องข้อหาให้การเท็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แถลงการณ์จากตำรวจ กรุงปักกิ่ง ระบุว่า พระเอกอู๋อี้ฝาน วัย 30 ปี มีความสัมพันธ์ทางเพศและคบหากับฝ่ายหญิงตั้งแต่ปลายปีก่อนจนมาถึงเดือนเมษายนปีนี้ แต่กลับให้การกับตำรวจว่า พบกันเพียงครั้งเดียว ไม่มีอะไรด้วย

พระเอกอู๋อี้ฝาน

FILE PHOTO: Kris Wu arrives at the iHeartRadio MuchMusic Video Awards (MMVA) in Toronto, Ontario, Canada August 26, 2018. REUTERS/Mark Blinch/File Photo

ตร.สอบยิบสัมพันธ์พระเอก

ความสัมพันธ์สองทั้งสองเริ่มต้นจากต้นสังกัดของอู๋เรียกให้ตู้ เหม่ยจูเน็ตไอดอลสาวไปที่บ้านของนักแสดงหนุ่มเมื่อวันที่ 5 ..2563 อ้างว่าให้มาดูตัวเพื่อถ่ายมิวสิควิดีโอ ปาร์ตี้ค่ำวันนั้น มีคนกว่า 10 คนในบ้านกำลังเล่นเกมและดื่มกันอย่างสนุกสนาน

การสอบสวนพบว่า อู๋และตู้มีเพศสัมพันธ์ในคืนดังกล่าว และต่อมา วันที่ 8 .. นักร้องหนุ่มโอนเงินให้หญิงสาว 32,000 หยวน หรือประมาณ 160,000 บาทเป็นค่าซื้อของออนไลน์ จากนั้นทั้ง 2 คนยังติดต่อกันอยู่ผ่านทางแอปพลิเคชัน WeChat จนถึงเดือน เม.. 2564

พระเอกอู๋อี้ฝาน

Photo: Edward Berthelot/Getty Images

แต่อู๋กลับออกแถลงการณต่อสาธารณชนเมื่อวันที่ 19 .. ว่าเคยพบหญิงสาวเพียงครั้งเดียวเมื่อวันที่ 5 เดือน ..2563 และไม่ได้บังคับให้ดื่มเหล้าและไม่ได้ยึดโทรศัพท์ใคร พร้อมทั้งกล้ารับรองทางกฎหมายว่าคำพูดทั้งหมดเป็นความจริง

หลังการแถลงของตำรวจ แบรนด์ดังอย่างหลุยส์ วิตตอง ประกาศยุติการให้อู๋เป็นพรีเซนเตอร์เมื่อวันศุกร์ที่ 23 ก.ค. หลังจากนักแสดงหนุ่มเป็นแบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ตั้งแต่ปี 2561 และระงับความสัมพันธ์กับอู๋เมื่อต้นสัปดาห์ โดยให้เหตุผลว่าเป็นไปตามผลการสอบสวนของตำรวจ

พระเอกอู๋อี้ฝาน

ขณะที่สินค้าแบรนด์ดังระดับโลกอื่นๆ เช่น บุลการี ปอร์เช่ รวมทั้งแบรนด์สัญชาติจีนก็ประกาศจุดยืนเช่นเดียวกัน

ตำรวจเผยว่ากำลังสอบสวนต่อไปว่า อู๋ล่วงละเมิดทางเพศแฟนสาวคนอื่นๆ หรือไม่ เนื่องจากขณะนี้ ยังไม่ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องดังกล่าวจากตู้หรือจากผู้หญิงคนอื่นๆ

ig : chriswu

ก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ NetEase สัมภาษณ์ตู้เมื่อวันที่ 18 .. หญิงสาวอ้างว่าอู๋มีเพศสัมพันธ์กับหญิงสาว อื่นๆ อีก 7 คน โดยใช้วิธีเหมือนกันคือมอมเหล้าแล้วล่วงละเมิด รวมทั้งให้สัญญาว่าจะปั้นให้ดัง

คดีลามบุคคลที่สาม

ด้าน เอพี รายงานว่า คดีนี้ซับซ้อนแปลกประหลาดขึ้นไปอีก เมื่อมีบุคคลที่สามฉวยเข้ามาหลอกเงินพระเอกคนดัง

การสอบสวนพบว่า จังหวะที่อู๋หยุดแช็ตกับสาวตู้ในเดือน เม.. เน็ตไอดอลสาวถูกสวมรอย นำข้อความแช็ตมาเผยแพร่ทางเว่ยป๋อ จนถูกวิจารณ์ว่าหิวแสง อยากสร้างชื่อเสียง แต่เมื่อสอบสวนแล้วพบว่า หญิงสาวไม่ได้พิมพ์ข้อความแช็ตกว่า 10 ข้อความด้วยตัวเอง แต่เป็นบุคคลที่สาม

เน็ตไอดอลสาว ตู้เหม่ยจู / Photo: Du Meizhu

ต่อมาตำรวจจับกุมผู้ต้องหาชายนหนึ่ง แซ่หลิวที่เมืองหนานถง มณฑลเจียงซู ข้อหาหลอกเงินแม่ของอู๋ 8 ล้านหยวนหรือประมาณ 40 ล้านบาทด้วยการหลอกว่าตนเองเป็นทนายของสาวตู้

จี้ดาราก็ควรมีใบประกอบวิชาชีพ

คดีดังกล่าวยังทำให้เกิดกระแสเรียกร้องจริยธรรมในการเป็นดาราคนดัง รวมถึงมีระบบกลั่นกรอง ในที่นี้รวมถึง เว็บไซต์สำหรับเยาวชนในพรรคคอมมิวนิสต์ และสื่อของรัฐพีเพิล เดลี ยังเรียกร้องอู๋ควรถอนตัวออกจากวิถีคนดัง

Singer-actor Kris Wu is seen on the cover of a fashion magazine at a newsstand in Beijing, China July 20, 2021. REUTERS/Tingshu Wang

ด้านศาสตราจารย์หลี่ เจินหลิน หัวหน้าแผนกภาพยนตร์ สถาบันการละครเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่าโพสต์ที่ทำให้ศิลปินดาราเสื่อมเสียควรจะต้องลบออกไปเพราะคนดังเหล่านี้แทบจะไม่มีที่ยืนอีกเลยในแวดวงบันเทิง

หลี่แนะนำว่าเจ้าหน้าที่จีนตั้งระบบออกใบรับรองงานให้ดารานักแสดงหรือคนในแวดวงบันเทิงดารา ควรได้รับการฝึกฝนที่ครอบคลุมกฎและระเบียบต่างๆ ในอุตสาหกรรมบันเทิง ก่อนได้รับใบประกอบวิชาชีพซึ่งจะต้องมีการทบทวนการออกใบประกอบวิชาชีพทุกๆ 3 ปี

People walk next to a home appliances store displaying an advertisement that features singer-actor Kris Wu, at a shopping mall in Beijing, China July 20, 2021. REUTERS/Tingshu Wang

หากดารามีพฤติกรรมเสื่อมเสียก็ควรจะขึ้นบัญชีดำ หากกระทำผิดร้ายแรงก็ควรจะเพิกถอนใบรับรอง

เมื่อต้นสังกัดหรือบริษัทภาพยนตร์รับสมัครดารานักแสดงควรจะต้องตรวจสอบใบรับรองเพื่อลดความเสี่ยงในการสร้างมลทินในวงการ

หลี่กล่าวเสริมว่าควรทบทวนวิธีการจ่ายเงินให้ดาราเพื่อให้ดารารับผิดชอบทางการเงินเมื่อเกิดเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียง ระบบเงินเดือนควรรวมเงินเดือนพื้นฐานและรายได้เสริมซึ่งเป็นรายได้หลัก เงินพิเศษจะคำนวณจากรายได้ที่ทำงานแสดง ถ้างานได้รับผลกระทบจากการสูญเสียทางการเงิน ดาราจะไม่ได้รับเงิน นอกจากเงินเดือนประจำ

///////////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

นางเอกจีนโดนอีก ยิ่งกว่าดาวดับ รัฐเปิดสอบ เจิ้งส่วง เลี่ยงภาษีค่าตัวสูง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พระเอกอู๋อี้ฝาน ถูกฟ้องให้การเท็จ ตร.ยันมีสัมพันธ์สวาทเน็ตไอดอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง