ฮั่น ควง จียอน แฟนสาว บินไปฉีดวัคซีนที่อเมริกา เปรียบเทียบเมกามีวัคซีนดีๆ เหลือเฟือ แต่ไทยต้องจ่ายเงินซื้อทั้งที่เสียภาษี ฟาดรัฐบาลทำแต่ละอย่างเฮงซวย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่นักร้องหนุ่ม ฮั่น อิสริยะ ควงแฟนสาว ซอ จียอน บินไปฉีดวัคซีนที่สหรัฐอเมริกา จากนั้นได้รีวิว พร้อมกับตั้งคำถามเปรียบเทียบว่า ทำไมที่อเมริกาถึงมีวัคซีนดีๆ ให้ฉีดเหลือเฟือ และยังมีจุดตรวจเต็มไปหมด ในขณะที่ประเทศไทยไม่มีวัคซีนดีๆ ให้กับประชาชนเพียงพอกับความต้องการของคนทั้งประเทศ แถมยังต้องเสียเงินซื้อวัคซีนดีๆ ทั้งที่ภาษีก็จ่าย และยังมาไล่ฟ้องดาราที่ออกมาคอลเอาต์ในพื้นที่ส่วนตัว

ผมเขียนไว้เยอะมาก แต่สรุปสั้นๆ ละกันนะ ความรู้สึกระหว่างได้ฉีดวัคซีน คือ

ทำไมกูต้องเสียเงินบินมาฉีดวัคซีนถึงที่นี่?
ภาษีก็จ่ายนะเว้ย วัคซีนดีๆ ก็ไม่มีให้เพียงพอความต้องการคนทั้งประเทศ ในขณะที่นี่คือ เหลือ ย้ำอีกครั้ง “เหลือ” มีให้ฉีดเยอะเหมือนเซเว่นเลย จุดตรวจมีเต็มไปหมด มันคืออะไรครับ?

แล้วพอจะออกมาพูดในพื้นที่ส่วนตัว ก็จะฟ้องไปอีก ไปกันใหญ่เลยทีนี้ เอาเวลาไปเรียงลำดับเรื่องที่ควรทำนะ ทำแต่ละอย่างเฮงซวยจริงๆ

ชีวิตคนนะเว้ย อย่ามาหัวเราะ ขำ ตามคลิปสัมภาษณ์ไปวันๆ ควรแสดงจิตสำนึกความเป็นมนุษย์ด้วย เงินเดือนที่ได้ก็มาจากเงินภาษีประชาชนนะครับ ลืมอะไรไปรึเปล่า เวลาเห็นในคลิปต่างๆ ทำลอยหน้าลอยตา สุดจะทนคนอย่างเมิง

นั่นหล่ะครับพอฉีดเสร็จก็ปวดแขน แต่พอเห็นข่าวปวดใจ ดูแลตัวเองดีๆ นะครับทุกคน

ซึ่งก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นอย่าง ณัฏฐ์ เทพหัสดินฯ บอกว่า ถูกต้อง ไม่รู้จะจ่ายภาษีทำไม งานที่ควรทำก็ไม่ทำ หาแต่จะทำเรื่องไร้สาระ ดูแลตัวเองกันนะน้อง” รวมทั้งชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยว่า ภาษีก็มาจากเราทั้งนั้น คนไทยไม่มีสิทธิ์เลือกเลย วัคซีนทางเลือกก็ต้องไปกดแย่งกันเหมือนหมูเหมือนหมา ท้อใจไทยแลนด์

ขอบคุณ hunz_iph

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน